3 Bước Dễ Dàng Để Loại Bỏ Gàu Trên Da Đầu Bé

Có vảy trắng trên da đầu của  em bé trông giống như gàu không? Mẹ không cần phải lo lắng. Đây là điều tự nhiên, tại sao . Để khắc phục điều này, hãy xem xét các bước sau !

Các vảy hoặc lớp vảy trắng trên da đầu trông giống như gàu hoặc nắp nôi Đây là một điều phổ biến đối với trẻ sơ sinh, và không phải là dấu hiệu cho thấy trẻ được giữ vệ sinh kém. Nói chung, nắp nôi trên da đầu của trẻ xuất hiện trong vài tháng đầu và sẽ biến mất trong vòng 6-12 tháng.

 3 Bước Đơn giản để Loại bỏ gàu trên da đầu của trẻ sơ sinh - Allodokter

Nguyên nhân gây ra gàu trên da đầu của trẻ sơ sinh

Tuy chưa thể khẳng định nguyên nhân Nắp nôi nhưng một số chuyên gia cho rằng do ảnh hưởng bởi nội tiết tố từ phụ nữ mang thai trong 3 tháng cuối thai kỳ truyền sang con. Khi đó, hormone này sẽ tạo ra dầu thừa trên da đầu.

Các nguyên nhân khác có thể gây ra tình trạng nắp nôi của trẻ là do nấm Malassezia và vi khuẩn phát triển trên dầu. . Nói chung nắp nôi không lây. Chỉ khi tình trạng nghiêm trọng, da đầu của trẻ mới có cảm giác ngứa.

Các dấu hiệu hoặc triệu chứng ở trẻ bị nôi soi là xuất hiện một lớp vảy dày trên da đầu, có vảy trắng hoặc vàng trên da đầu nhờn hoặc khô và có thể kèm theo mẩn đỏ trên da đầu.

3 Bước để Khắc phục Gàu ở Trẻ sơ sinh

Thực ra nắp nôi không cần điều trị đặc biệt, vì nó vô hại và có thể tự biến mất. Chỉ cần thực hiện 3 bước điều trị sau:

  • Trước khi gội đầu, hãy nhẹ nhàng xoa bóp da đầu của trẻ với dầu trẻ em , dầu ô liu hoặc dầu hỏa để giúp lớp vỏ hoặc lớp vảy bong ra. Để yên trong 15 phút.
  • Sau đó, làm ướt da đầu của trẻ và chà nhẹ bằng bàn chải mặt hoặc bàn chải đánh răng mềm trong vài phút để làm bong lớp vảy.
  • Rửa sạch tóc và da đầu của trẻ bằng dầu gội chuyên dụng dành cho trẻ nhỏ, gội cho đến khi sạch, sau đó dùng khăn lau khô. Đảm bảo không còn dầu trên da đầu vì nó có thể làm tắc lỗ chân lông.
  • Để loại bỏ dầu dễ dàng hơn, hãy để dầu gội trên da đầu vài phút trước khi gội sạch.

Nếu sau khi thực hiện cách điều trị trên mà nắp nôi vẫn còn hoặc ngày càng nặng hơn, lan rộng hoặc gây ra vết thương trên da đầu thì Mẹ nên khám ngay cho Bé để bác sĩ.

Bác sĩ có thể đề nghị sử dụng dầu gội trị gàu dành cho người lớn để làm sạch da đầu và tóc của trẻ nhỏ, nếu gội đầu thường xuyên bằng dầu gội trẻ em thì không thể khắc phục được. Nhưng hãy cẩn thận, đảm bảo dầu gội không chạm vào mắt.

Bác sĩ có thể kê đơn kem chống viêm nếu da đầu trẻ bị kích ứng và thuốc chống nấm nếu bị nhiễm nấm. Hãy nhớ rằng đừng tự ý cho bé uống thuốc khi chưa được sự đồng ý của bác sĩ nhé bạn!

Bạn không cần phải hoảng sợ khi thấy đầu trẻ có nhiều chất bẩn như gàu. Thực hiện các bước trên để cố gắng khắc phục tại nhà. Nếu nghi ngờ, mẹ có thể khám bác sĩ nhi khoa.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, gia đình, Viêm da seboroik, gàu