3 cách để vượt qua cơn đau răng và các biện pháp phòng ngừa

Không chỉ gây trở ngại về ngoại hình, sâu răng còn gây cảm giác khó chịu. Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng, vì có một số cách xử lý răng khểnh có thể được thực hiện, để diện mạo của răng có thể trở lại bình thường.

Răng khểnh có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, từ di truyền hoặc di truyền, bệnh nướu răng cho đến những chấn thương quanh miệng do tai nạn, va chạm mạnh hoặc bị va đập.

 3 cách để khắc phục và ngăn ngừa tình trạng răng không có răng -dsuckhoe

Mặc dù không phải là tình trạng nguy hiểm nhưng răng khểnh có thể khiến những người khó nhai và nuốt thức ăn, do đó ảnh hưởng đến việc giảm cảm giác thèm ăn. hãy chọn, chẳng hạn như:

1. Việc sử dụng răng giả

Răng giả là một lựa chọn khá phổ biến để điều trị sâu răng. Ngoài giá cả tương đối phải chăng, răng giả cũng dễ sử dụng và vệ sinh vì chúng dễ tháo và lắp.

Răng giả thường được làm bằng kim loại hoặc nhựa. Hình dạng cũng có thể được điều chỉnh theo đường cong của hàm và độ cong của nướu bệnh nhân để phù hợp với khuôn miệng. Có hai loại răng giả mà bạn có thể lựa chọn, đó là:

  • Răng giả hoàn chỉnh (GTL), dành cho người hoàn toàn không có răng tự nhiên
  • Răng giả bán phần (GTS) ), đối với những người vẫn còn một số răng tự nhiên

Mặc dù chúng khá dễ sử dụng nhưng răng giả rất dễ bị hỏng hoặc vỡ nên cần được thay thế thường xuyên hơn so với các loại răng thay thế khác .

2. Việc sử dụng cấy ghép nha khoa

Cấy ghép nha khoa cũng có thể là một giải pháp thay thế trong việc giải quyết tình trạng răng không có răng, đặc biệt nếu khoang miệng co lại và không thể lắp răng giả được nữa. Việc sử dụng cấy ghép phải phù hợp với hình dạng của miệng và vị trí của các răng khác, giống như việc sử dụng răng giả.

Trong quy trình này, cấy ghép răng được lắp đặt bằng cách gắn vít titan vào xương hàm để hỗ trợ răng giả. Quy trình này tất nhiên là tốn kém hơn so với việc sử dụng răng giả và chỉ được sử dụng để thay thế một hoặc một vài chiếc răng. Ngoài ra, việc trồng răng không nhất thiết phải phù hợp với tất cả mọi người.

Tuy nhiên, cấy ghép răng có một số ưu điểm như có thể sử dụng trong nhiều năm và có thể tránh cho xương hàm bị co lại do không có răng. răng.

3. Lắp đặt cầu răng

Nếu hai lựa chọn trên không phù hợp, bạn có thể chọn lắp đặt cầu răng để thay thế cho răng khểnh. Phương pháp này được thực hiện bằng cách lắp một hàm giả được nâng đỡ bởi hai răng bên cạnh.

Trong quy trình này, lớp men của răng bên phải và bên trái của nướu không răng sẽ được cạo ra để lắp vào vương miện của răng, cụ thể là vỏ bọc răng giả. Giữa hai mão răng được lắp một hàm giả hoặc răng sứ. Răng giả thường được làm bằng vàng, hợp kim, sứ hoặc sự kết hợp của các vật liệu này.

Việc lắp đặt cầu răng khá tốn kém so với cấy ghép và trồng răng giả. Tuy nhiên, cầu răng có thể kéo dài đến 15 năm hoặc hơn mà không cần thay cầu mới.

Tuy nhiên, với điều kiện bạn phải thường xuyên giữ gìn vệ sinh răng miệng và kiểm tra thường xuyên đi khám răng. Để ngăn ngừa sâu răng, bạn có thể thực hiện một số mẹo hàng ngày để duy trì sức khỏe răng miệng, đó là:

  • Thường xuyên đánh răng 2 lần một ngày, chính xác vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ, bằng cách sử dụng kem đánh răng có chứa thành phần
  • Sử dụng nước súc miệng để giảm nguy cơ mắc bệnh răng miệng.
  • Tránh ăn quá nhiều thức ăn chua và ngọt vì nó có thể làm hỏng răng và gây sâu răng.
  • Tránh các thói quen xấu có thể làm hỏng răng của bạn, chẳng hạn như hút thuốc, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn.

Ngoài ra, việc kiểm tra răng miệng cũng không kém phần quan trọng. Bạn đi khám răng ít nhất hai lần một năm. Khi áp dụng một số phương pháp trên, bạn còn tránh được nguy cơ mắc các bệnh răng miệng có thể gây sâu răng.

Vì vậy, nếu bạn bị sâu răng, đừng ngần ngại kiểm tra tình trạng răng của mình để bác sĩ để nhận được các khuyến nghị xử lý phù hợp và an toàn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, nha khoa