4 Bước Chăm Sóc Sau Khi Trám Răng Cần Thực Hiện

Có một số bước điều trị sau khi trám răng cần được thực hiện. Bạn cần biết điều này để miếng trám được chắc và bền, đồng thời bạn cũng có thể tránh được các biến chứng có thể xảy ra, chẳng hạn như nhiễm trùng hoặc sâu răng.

Các quy trình trám răng thường được thực hiện để phục hồi hình dạng và chức năng răng bị hư hỏng hoặc đục lỗ. Ban đầu, bác sĩ sẽ làm sạch răng của bạn trước, sau đó trám răng bằng vật liệu trám răng.

 4 Bước Chăm Sóc Sau Khi Trám Răng Cần Thực Hiện-dsuckhoe

Có một số loại vật liệu trám răng có thể được sử dụng, chẳng hạn như hỗn hợp, composite, nhựa thông, sứ, đến hợp kim vàng hoặc bạc. Việc xác định loại vật liệu phụ thuộc vào vị trí và kích thước của lỗ trên răng cũng như sức khỏe răng miệng của bệnh nhân nói chung. Chỉ riêng răng thôi thì không đủ để khắc phục tình trạng sâu răng. Để có kết quả lâu dài, bạn cần thực hiện một số bước điều trị sau khi trám răng, đó là:

1. Tránh thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh

Trong quy trình đánh răng trực tiếp, công việc được thực hiện bằng cách gây tê cục bộ để vùng quanh răng bị tê. Tác dụng của thuốc mê hoặc gây mê này thường mất một thời gian để biến mất hoàn toàn.

Vì vậy, bạn không nên ăn trước, vì miệng vẫn đang chịu tác động của thuốc mê không thể cảm nhận được nhiệt độ của thức ăn.

p>

Không chỉ vậy, răng nhạy cảm cũng là hiện tượng thường xảy ra sau khi hàn răng, vì vậy bạn không nên ăn đồ uống quá nóng hoặc quá lạnh sau khi hàn răng.

2. H ãy tránh ăn những thức ăn khó nhai

Sau khi đánh răng xong, 2 tiếng sau bạn mới được phép ăn. Tránh ăn thức ăn cứng, dai và dính vì chúng có thể làm hỏng miếng trám răng. Ví dụ: kem, sô cô la, kẹo, khoai tây chiên hoặc khoai tây chiên. Chúng tôi khuyên bạn nên ăn thức ăn mềm, chẳng hạn như gạo nấu, súp cà chua hoặc cháo.

3. Chọn mặt còn lại của răng khi nhai

Khi bạn được phép ăn như bình thường, hãy tránh nhai thức ăn bằng răng mới vá. Bạn nên sử dụng mặt còn lại của răng trong khi chờ miếng trám đông cứng lại một cách hoàn hảo. Quá trình này thường mất 24 giờ.

4. Uống thuốc giảm đau

Khi tác dụng của thuốc tê biến mất, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy đau ở chiếc răng được vá. Để giảm bớt các triệu chứng này, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau mà bạn có thể dùng.

Cách điều trị sau khi bôi kem đánh răng kể trên thực ra khá dễ thực hiện. Chỉ cần bạn kiên nhẫn và tuân thủ các bước điều trị khác nhau, vật liệu hàn răng cũng có thể phát huy tác dụng tối đa.

Tuy nhiên, đôi khi cũng có một số vấn đề có thể xảy ra sau khi trám răng, chẳng hạn như vật liệu trám răng bị đổi màu, răng mọc lệch, hoặc răng vĩnh viễn. Tôi bị ốm mặc dù tôi đang dùng thuốc chống viêm. Nếu bạn gặp vấn đề này, hãy khám răng lại với bác sĩ để được điều trị thêm.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, răng, Vệ sinh, đau răng