4 Bước Kích Thích Trí Thông Minh Của Bé Dễ Dàng

K ecerdasan bé thực sự có thể được kích thích từ khi trẻ sơ sinh . Bố mẹ muốn biết cách m ục kích trí thông minh bay i? Nào, hãy tham khảo các bước tại đây .

Một nghìn ngày đầu tiên của trẻ (từ khi mang thai đến 2 tuổi) là khoảng thời gian tuyệt vời để kích thích trí thông minh của trẻ. . Bởi vì, trong 1000 ngày đầu, não bộ của trẻ có thể phát triển đến 80% khả năng của não người lớn.

4 Bước Kích Thích Trí Thông Minh Của Bé Dễ Dàng- dsuckhoe

Nhiều cách khác nhau để kích thích trí thông minh của bé

Có nhiều cách dễ dàng Bố mẹ có thể làm để kích thích trí thông minh của bé. Dưới đây là một số trong số chúng:

1. Thực hiện thời gian liên kết

Cách dễ nhất để kích thích trí thông minh của trẻ là thực hiện các hoạt động khác nhau cùng nhau hoặc thời gian liên kết .

Thời gian gắn bó có thể củng cố mối quan hệ tình cảm của trẻ với cha mẹ, đồng thời cải thiện các kỹ năng giao tiếp và xã hội của trẻ. Điều này là do những đứa trẻ có mối quan hệ tình cảm bền chặt với cha mẹ thường có chỉ số thông minh cũng như khả năng miễn dịch cao.

Vì vậy, hãy dành thời gian để bố mẹ chơi với em nhỏ giữa bận chăm sóc nhà cửa hoặc công việc.

2. Thói quen nói chuyện

Mặc dù có vẻ đơn giản, nhưng thói quen nói chuyện rất hữu ích để kích thích trí thông minh, đặc biệt là về kỹ năng ngôn ngữ. Trên thực tế, chỉ số IQ của những trẻ 3 tuổi thường được bố mẹ nói chuyện có xu hướng cao hơn những trẻ ít được nói chuyện.

Tuy nhiên, có một số quy tắc mà bố và mẹ cần thực hiện. chú ý khi mời Người nhỏ nói chuyện. Nó liên quan đến số lượng và loại từ được nói, cũng như ngữ điệu được sử dụng.

Các bà mẹ và ông bố nên nói với những ngữ điệu khác nhau và thú vị, vì điều này có thể giúp não bộ của em bé học ngôn ngữ. và học cách bắt chước nó.

Vâng, khi yêu cầu Đứa trẻ nói chuyện, hãy giao tiếp bằng mắt, vâng. Giao tiếp bằng mắt khi nói sẽ giúp hình thành trí nhớ trong não dễ dàng hơn.

3. Cho bé nhận biết môi trường xung quanh

Thỉnh thoảng, hãy đưa bé đi tham gia các hoạt động xung quanh nhà, chơi trong công viên hoặc mua sắm ở siêu thị để giới thiệu các loại động vật, màu sắc và âm thanh. Điều này được thực hiện để tăng vốn từ vựng và kích thích trí não của em bé tư duy.

Bằng cách mời em nhỏ ra ngoài chơi, trí tuệ nhận thức, xã hội và cảm xúc của em sẽ tốt hơn nhiều.

4. Tặng đồ chơi phù hợp với lứa tuổi

Tặng đồ chơi phù hợp với lứa tuổi rất hữu ích để kích thích các giác quan và khả năng vận động của trẻ . Đối với trẻ sơ sinh từ 1 đến 3 tháng tuổi, hãy tặng đồ chơi đó gây nhiều tiếng ồn và dễ bị kẹp tay. Đảm bảo đồ chơi được làm bằng chất liệu an toàn cho trẻ sơ sinh.

Nếu trẻ được 3 tháng tuổi, bố mẹ có thể tặng đồ chơi có hình dạng khác nhau, chẳng hạn như búp bê hình thú. Khi bé được 9 tháng tuổi trở lên, hãy cho bé những món đồ chơi có thể rèn luyện sự khéo léo của bé, chẳng hạn như xếp hình hoặc khối xếp chồng.

Cách làm, cách kích thích trí thông minh của bé trên đây thật dễ dàng để làm gì, phải không? Nào, hãy bắt đầu dành thời gian cho Bé để bé lớn lên thành một đứa trẻ thông minh. Nếu cần, bố và mẹ có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nhi khoa để tìm ra cách kích thích trí thông minh của bé hơn nữa.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, đứa bé, đứa trẻ, đang phát triển