4 cách để vượt qua sự bối rối về núm vú ở trẻ sơ sinh

Cho con bú là khoảnh khắc thân thiết giữa mẹ và con. Trong khi bú mẹ, đứa trẻ sẽ cảm thấy gần gũi về thể chất và tình cảm với người mẹ. Tuy nhiên, nếu Mẹ bị nhầm lẫn núm vú và không chịu bú trực tiếp từ vú Mẹ thì sao?

Sự nhầm lẫn núm vú xảy ra khi trẻ gặp khó khăn khi bú sữa mẹ (sữa mẹ) trực tiếp từ vú mẹ. Điều này thường xảy ra với trẻ sơ sinh hoặc trẻ đã quen với việc uống sữa mẹ từ bình.

 4 Cách Vượt qua Sự Lúng túng Núm vú ở Trẻ sơ sinh- dsuckhoe

Nguyên nhân và triệu chứng của Lú lẫn núm vú

Lú lẫn núm vú có thể do mẹ cũng gây ra nhanh chóng giới thiệu bình sữa hoặc chấm cho Bé. Tốt nhất, bà mẹ mới có thể cho trẻ bú bình hoặc chấm sữa khi trẻ được 4 tuần tuổi hoặc khi trẻ đã thành thạo bú mẹ trực tiếp.

Ngoài việc cho trẻ bú bình hoặc dấu chấm quá nhanh, sự nhầm lẫn núm vú cũng có thể do Mẹ bị núm vú phẳng, trẻ bị buộc lưỡi và cách ngậm vú mẹ không chính xác.

Thông thường, trẻ sơ sinh bị nhầm lẫn núm vú sẽ trông rất bối rối để tìm và cho con bú trên núm vú của Mẹ. Ngoài ra, trẻ sơ sinh cũng có thói quen chỉ bú sữa mẹ qua đầu núm vú nên hay quấy khóc, hoặc từ chối khi bú mẹ.

Không nên để yên núm vú bị rối vì có nguy cơ bị làm phiền em bé và mẹ. Núm ty không đúng cách khiến núm ti của mẹ bị mài mòn. Ngoài ra, do không được hút đúng cách, bầu vú không rỗng tối đa có thể làm giảm sản xuất sữa mẹ.

Trong khi đó, ở trẻ sơ sinh, núm vú bị lẫn lộn có nguy cơ khiến việc hút chất dinh dưỡng từ sữa mẹ bị giảm khiến cân nặng khó tăng cao.

Đây là cách để vượt qua sự nhầm lẫn về núm vú ở trẻ sơ sinh

Để đối phó với tình trạng nhầm lẫn núm vú ở trẻ sơ sinh, có là một số cách có thể được thực hiện, cụ thể là:

1. Thực hiện da kề da khi cho con bú

Cho con bú da tiếp da - sang da > - da có nghĩa là để da của Bé tiếp xúc trực tiếp với da của Mẹ khi Mẹ đang cho con bú mà không bị hạn chế bởi quần áo. Điều này có thể giúp trẻ thoải mái hơn và khuyến khích trẻ tận hưởng quá trình bú sữa mẹ.

Nếu được thực hiện thường xuyên, việc cho con bú da-da sẽ rất hữu ích trong việc vượt qua núm vú bị nhầm lẫn mà trẻ sơ sinh gặp phải.

2. Cho trẻ bú đúng tư thế

Trước khi cho trẻ bú, hãy đảm bảo trẻ bú đúng tư thế. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng vị trí của bạnda là thoải mái khi cho con bú và việc ngậm miệng của bé vào vú của bạnda là đúng.

Việc ngậm đúng là khi núm vú của bạnda đã lọt hết vào miệng bé cho đến khi môi anh ta phủ lên vùng quầng vú của bạnda. . Ngoài ra, tư thế cho con bú đúng cũng sẽ giúp cho tiếng bú và quá trình nuốt sữa mẹ nghe rõ ràng.

3. Cho trẻ bú sữa mẹ trước khi trẻ cảm thấy rất đói

Nếu suốt thời gian này bà mẹ chỉ cho trẻ bú khi trẻ đã có vẻ rất đói và quấy khóc, hãy dừng thói quen này lại. Nguyên nhân là do ở trẻ sơ sinh có núm vú bị lẫn lộn, tình trạng đói sẽ khiến trẻ càng bối rối và quấy khóc, dẫn đến cuối cùng quá trình bú mẹ không hiệu quả.

Hãy cho trẻ bú mẹ càng nhiều càng tốt. đói quá. Lên lịch cho con bú đều đặn. Trong những tuần đầu đời của Bé, Mẹ có thể cho con bú theo nhu cầu hoặc mong muốn của bé.

Nói chung, trẻ sơ sinh hoặc trẻ dưới 1 tháng tuổi cần được bú mẹ sau mỗi 1,5–3 giờ hoặc khoảng 8–12 lần một ngày. Theo độ tuổi, ở trẻ 1–2 tháng tuổi, tần suất bú mẹ có thể giảm một chút, khoảng 7–9 lần một ngày.

4. Giữ bình tĩnh

Trẻ sơ sinh có thể cảm nhận được sự lo lắng của mẹ, bạn biết đấy . Vì vậy, ngay cả khi có chút bồn chồn, hãy cố gắng giữ bình tĩnh cho người mẹ khi đối mặt với trẻ đang bối rối vì núm vú.

Hãy cố gắng cho trẻ quen với việc bú mẹ trực tiếp một cách từ từ. Tuy nhiên, đừng ép buộc, vâng. Hãy biến việc cho con bú trở thành một hoạt động thú vị.

Núm vú bị rối ở trẻ sơ sinh có thể khiến bạn lo lắng. Tuy nhiên, nếu các phương pháp trên được thực hiện một cách kiên nhẫn và nhất quán, tình trạng nhầm lẫn núm vú có thể được giải quyết, tại sao .

Nếu Bé vẫn còn nhầm lẫn về núm vú mặc dù Mẹ đã đã áp dụng các phương pháp trên, bạn nên đến ngay bác sĩ hoặc chuyên gia tư vấn cho con bú để có giải pháp phù hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, đứa bé, cho con bú, purebb-2021-article-51