4 Điều Các Ông Chồng Cần Biết Khi Đồng Hành Cùng Vợ Khi Sinh Con

Là một người chồng đảm đang, chắc hẳn bạn cũng muốn đồng hành cùng vợ khi vượt cạn cũng như chứng kiến ​​những khoảnh khắc con yêu chào đời đúng không? Dưới đây là một số điều bạn cần biết để chuẩn bị kỹ càng hơn khi đồng hành cùng vợ trong quá trình sinh nở

Vai trò người bạn đồng hành của bạn là rất quan trọng, đặc biệt là đối với người vợ có nhiều cảm xúc lẫn lộn khi sinh con . Khi là người bạn đồng hành, vợ bạn sẽ cảm thấy được hỗ trợ về mặt thể chất và tinh thần.

 4 Điều Người Chồng Nên Biết Khi Đi Cùng Vợ Khi Sinh Con-dsuckhoe

Những việc chồng cần làm

Nhìn chung, quá trình giao hàng có thể mất đến 10–20 giờ. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy cũ kỹ, đặc biệt nếu vợ bạn mới trải qua lần đầu tiên. Nói chung, quá trình sinh nở có thể nhanh hơn nếu người vợ sinh thường.

Theo nghiên cứu, những người đồng hành cùng sản phụ có thể thực hiện tốt vai trò của mình sẽ có thể tạo thuận lợi cho quá trình sinh nở. Chà , để bạn trở thành người bạn đồng hành tốt khi làm mẹ của vợ, yuk g, hãy biết 4 điều sau:

1. Biết phương pháp sinh nở mà vợ bạn sẽ trải qua

Rất lâu trước khi đến kỳ sinh nở, bạn nên biết những kế hoạch sinh nở mà vợ bạn có thể sẽ trải qua.

Bạn có thể bắt đầu tìm hiểu những gì vợ bạn sẽ phải đối mặt trong quá trình sinh nở và tìm hiểu những gì cô ấy sẽ cần sau này trong quá trình sinh nở. Điều này có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đưa ra các quyết định mà vợ bạn cần khi sinh con.

Bạn cũng cần tìm hiểu phương pháp sinh con cũng như quá trình sinh nở nói chung trước khi đến kỳ sinh nở. Bạn có thể làm điều này bằng cách đọc một số bài báo về việc mang thai và đi cùng vợ khi cô ấy đến gặp bác sĩ sản khoa.

2. Tìm hiểu những cách để tạo cảm giác thoải mái khi sinh nở

Quá trình sinh nở có thể khiến vợ bạn cảm thấy khó chịu. Để giảm bớt, bạn có thể bắt đầu học cách massage cơ thể cho vợ. Thông thường, mát-xa vùng lưng dưới hoặc vùng vai sẽ giúp người vợ thoải mái hơn khi sinh con.

Ngoài ra, hãy học cách thư giãn và hít thở đúng cách để bạn có thể hướng dẫn cô ấy trong quá trình sinh nở. Ngoài ra, bạn có thể lau mồ hôi hoặc chườm để cảm thấy dễ chịu hơn.

3. Chuẩn bị là người đưa ra quyết định

Vào những thời điểm như thế này, vợ bạn sẽ trải qua những cơn co thắt khiến cô ấy khó suy nghĩ thấu đáo. Chà , rất cần vai trò của bạn ở đây. Là người ra quyết định, bạn phải có khả năng suy nghĩ sáng suốt và linh hoạt.

Nếu tình trạng của vợ bạn không phù hợp với kế hoạch sinh nở mà bạn đã thảo luận, bạn không nên cố chấp. Lắng nghe mô tả của bác sĩ về tình trạng của vợ bạn, sau đó đưa ra quyết định tốt nhất.

Nếu cần, hãy thảo luận với vợ về những trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra trước khi sinh. Điều này có thể giúp bạn đưa ra quyết định khi cần thiết sau này.

4. Chuẩn bị những đồ dùng cần thiết

Đừng quên chuẩn bị những đồ dùng cần thiết trong thời gian chờ vợ sinh, chẳng hạn như đồ ăn thức uống. Trong nhà hộ sinh có nhà ăn hoặc căng tin, nhưng điều đó có thể làm giảm thời gian của bạn với vợ trong phòng sinh.

Bạn cũng nên mang theo đồ vệ sinh cá nhân, quần áo thay, tiền và giường. Cuối cùng và quan trọng nhất, hãy chuẩn bị tâm lý để có thể cùng vợ bình tĩnh vượt cạn.

Để giúp cô ấy bình tĩnh và thoải mái hơn trong quá trình sinh nở, bạn cũng có thể tận dụng các dịch vụ của một người bạn đồng hành phụ sản chuyên nghiệp (doula). Bằng cách đó, bạn có thể tập trung vào việc hỗ trợ vợ mình, đồng thời doula có thể truyền đạt những điều kỹ thuật hơn.

Có cơ hội làm bạn đồng hành cùng vợ trong quá trình sinh nở có thể là một khoảnh khắc đặc biệt đối với bạn và vợ. . Hãy thực hiện những chuẩn bị trên để quá trình sinh nở diễn ra suôn sẻ như mong đợi. Chúc mừng bạn đã được làm cha!

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, Vợ chồng, Sinh con