4 Dinh Dưỡng Thiết Yếu Cho Trẻ Khỏe Mạnh

Đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của trẻ là điều rất quan trọng mà mẹ cần làm. Không chỉ tối ưu mà dinh dưỡng cung cấp cho trẻ cũng phải phù hợp.

Việc cung cấp dinh dưỡng hợp lý và tối ưu sẽ hỗ trợ thể chất và tinh thần của trẻ, để trẻ phát triển khỏe mạnh, thông minh, năng động, vui vẻ và tuyệt vời.

 4 Dinh dưỡng cần thiết cho trẻ khỏe mạnh và trưởng thành-dsuckhoe

Một đứa trẻ tuyệt vời là đứa trẻ có thể sử dụng khả năng của mình trong việc phát triển / cải thiện các kỹ năng để hình thành một nhân cách tích cực dẫn đến thành công.

Dinh dưỡng cần thiết cho trẻ khỏe mạnh và tuyệt vời

Như đã giải thích ở trên, để một đứa trẻ lớn lên khỏe mạnh và vĩ đại, chúng cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý và tối ưu. Dưới đây là một số chất dinh dưỡng mà các bà mẹ cần đáp ứng:

1. Axit béo omega-3

Omega-3 là một chất béo thiết yếu có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ em đang lớn. Thật không may, những chất dinh dưỡng này không thể được tự tạo ra bởi cơ thể. Vì vậy, cách để có được nó là thông qua lượng bên ngoài, chẳng hạn như từ thực phẩm, đồ uống hoặc chất bổ sung. Omega-3 đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng não, sức khỏe tâm thần và hệ thống miễn dịch trong thời thơ ấu. Sự thiếu hụt dinh dưỡng này được coi là làm giảm mức độ thông minh của trẻ và làm tăng nguy cơ trầm cảm của trẻ.

Có nhiều loại omega-3 khác nhau. Các loại phổ biến nhất là DHA và ALA. ALA ( axit alpha-linolenic ) có nhiều trong thực vật và ngũ cốc, đặc biệt là rau bina, cải bó xôi, đậu nành, quả óc chó và hạt chia. Trong khi đó, DHA có thể được tìm thấy trong thực phẩm động vật, đặc biệt là cá hồi, cá mòi và động vật có vỏ.

2. Axit béo Omega-6

Cũng giống như omega-3, nhu cầu về axit béo omega-6 của cơ thể cũng rất quan trọng để đáp ứng. Một trong những dạng omega-6 phổ biến nhất là axit linoleic (LA). Các chất dinh dưỡng này có vai trò cung cấp năng lượng cho cơ thể. Do đó, bổ sung đầy đủ LA có thể làm cho trẻ năng động và hoạt bát hơn. Omega-6 được tìm thấy nhiều trong đậu nành, quả óc chó, hạt hướng dương, hạnh nhân và hạt điều.

3. Sắt

Sắt cũng là một nguồn dinh dưỡng tốt cho trẻ đang phát triển. Thiếu sắt ở trẻ em có thể cản trở sự phát triển của trẻ và làm tăng nguy cơ trẻ mắc bệnh thiếu máu. Những chất dinh dưỡng này là một phần của các tế bào hồng cầu mang oxy từ phổi đến phần còn lại của cơ thể. Nếu không có đủ chất sắt, cơ thể sẽ thiếu các tế bào hồng cầu và làm cho các mô và cơ quan trong cơ thể hoạt động không bình thường.

Có một số tình trạng có thể làm tăng nguy cơ thiếu sắt của trẻ, chẳng hạn như sinh non, nhẹ cân, béo phì hoặc hấp thụ ít sắt và không uống sữa công thức tăng cường chất sắt.

Người mẹ có thể đáp ứng nhu cầu sắt của trẻ bằng cách cho trẻ ăn nhiều loại thực phẩm giàu chất sắt, chẳng hạn như thịt, rau và trái cây.

4. Prebiotics

Trong nỗ lực đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của Bé, mẹ cũng không nên bỏ qua việc bổ sung prebiotics fructo-oligosaccharides (FOS) và galacto-oligosaccharides (GOS). Prebiotics có lợi trong việc khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong đường ruột, để hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru và quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng cũng tốt.

Quan tâm đến sức khỏe tiêu hóa của trẻ là rất quan trọng để trẻ có thể lớn lên khỏe mạnh và tất nhiên tránh được các vấn đề về tiêu hóa. Lượng prebiotic có thể được lấy từ thực phẩm, bao gồm cả trái cây.

Ngoài thức ăn, các nhu cầu dinh dưỡng khác nhau ở trên để hỗ trợ sự phát triển của trẻ em cũng có thể được cung cấp từ sữa công thức.

Bằng cách cung cấp sữa công thức đã được làm giàu với các chất dinh dưỡng hoàn chỉnh, chẳng hạn như FOS và GOS, DHA, LA, ALA, dầu cá, sắt và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác có thể hỗ trợ sự phát triển tối ưu của trẻ, kết quả của trẻ cũng có thể phát triển khỏe mạnh, tuyệt vời, sáng tạo, tràn đầy năng lượng và vui vẻ.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về việc bổ sung các chất dinh dưỡng để có một đứa trẻ khỏe mạnh và lớn khôn, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Bác sĩ có thể giúp người mẹ xác định loại và lượng chất dinh dưỡng hấp thụ phù hợp với tình trạng sức khỏe và nhu cầu của trẻ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Chưa được phân loại, Dinh dưỡng-trẻ em, Dinh dưỡng-trẻ em-bebelac-2022