4 Lời khuyên để giảm thiểu nguy cơ tái phát bệnh chàm ở trẻ sơ sinh

Bệnh chàm tái phát ở trẻ sơ sinh thường khiến trẻ quấy khóc vì cảm thấy khó chịu. Mặc dù tình trạng này rất khó để hoàn toàn loại bỏ, nhưng có một số cách mẹ có thể giảm nguy cơ tái phát của bệnh chàm. ở trẻ sơ sinh.

Bệnh chàm có đặc điểm là ngứa và xuất hiện các nốt đỏ trên da. Bệnh chàm tái phát ở trẻ sơ sinh có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, từ việc tiếp xúc với bột thực vật, sử dụng nhiều xà phòng tạo bọt, đến việc sử dụng quần áo làm từ sợi len.

 4 Mẹo giảm thiểu nguy cơ tái phát bệnh chàm ở trẻ sơ sinh - dsuckhoe

Cách để Giảm nguy cơ tái phát bệnh chàm ở trẻ sơ sinh

Cho đến nay, không có cách nào hiệu quả để ngăn ngừa hoàn toàn bệnh chàm. Tuy nhiên, có ít nhất một số cách mà mẹ có thể làm để giảm nguy cơ tái phát bệnh chàm ở trẻ sơ sinh, đó là:

1. Chọn loại xà phòng phù hợp cho bé

Điều đầu tiên mẹ có thể làm là chọn loại xà phòng dành cho trẻ sơ sinh có thành phần dịu nhẹ và không chứa nước hoa để da bé không bị kích ứng và chàm không tái phát. . Cũng không nên tắm cho trẻ quá lâu để da không bị khô.

2. Thường xuyên thoa kem dưỡng ẩm

Sau khi tắm, đừng quên thoa kem dưỡng ẩm hoặc kem dưỡng ẩm lên mặt và cơ thể của trẻ. Nếu cần, Mẹ cũng có thể thoa kem vào vùng mông và nếp gấp đùi sau khi thay tã.

3. Bôi mỡ khoáng

Theo nghiên cứu, thường xuyên bôi mỡ khoáng có thể làm giảm nguy cơ tái phát bệnh chàm. Sở dĩ như vậy là vì mỡ khoáng có thể giữ ẩm cho da, giúp da không bị khô và không dễ bị kích ứng.

4. Cho trẻ bú mẹ trẻ thường xuyên

Sữa mẹ (sữa mẹ) chắc chắn là có lợi. Ngoài việc có lợi trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng do hàm lượng kháng thể trong đó, sữa mẹ được cho trẻ sơ sinh thường xuyên cũng có thể làm giảm nguy cơ tái phát bệnh chàm ở trẻ sơ sinh.

Ngoài ra, sữa mẹ cũng rất quan trọng. để tránh những thứ có nguy cơ gây tái phát bệnh chàm. ở trẻ sơ sinh, chẳng hạn như bằng cách giữ cho trẻ không bị nóng hoặc đổ mồ hôi thường xuyên, bảo vệ trẻ khỏi tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh chàm, chẳng hạn như phấn hoa, và không mặc quần áo len hoặc polystyrene của trẻ. </ p >

Làm thế nào để ngăn ngừa sự tái phát của bệnh chàm ở trẻ sơ sinh là cần thiết được thực hiện hàng ngày, không chỉ khi bệnh chàm tái phát. Nếu bệnh chàm của trẻ tái phát, hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được điều trị đúng cách.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, đứa bé, bệnh chàm