4 Mẹo Để Có Một Bộ Xương Khỏe Mạnh Dễ Thực Hiện

Khi chúng ta già đi, mật độ và sức mạnh của xương có thể giảm. Để khắc phục điều này, có những mẹo giúp xương chắc khỏe mà bạn có thể dễ dàng thực hiện. Bằng cách đó, xương được duy trì và bạn có thể tránh bị mất xương hoặc loãng xương.

Xương đóng vai trò rất quan trọng đối với cơ thể, bao gồm định hình cấu trúc cơ thể, bảo vệ các cơ quan trong cơ thể và lưu trữ canxi. Do chức năng quan trọng của nó, sức khỏe và độ chắc khỏe của xương cần được duy trì ngay từ khi còn nhỏ.

 4 Mẹo giúp tăng cường xương dễ thực hiện-dsuckhoe <

Với xương chắc khỏe, bạn cũng có thể tránh được các vấn đề về xương khác nhau, chẳng hạn như loãng xương và loãng xương.

Mẹo giúp xương chắc khỏe dễ dàng

< Có một số mẹo giúp xương chắc khỏe mà bạn có thể dễ dàng thực hiện hàng ngày, đó là:

1. Tiêu thụ thực phẩm giàu canxi

Canxi là một khoáng chất chính được tìm thấy trong xương. Canxi đóng một vai trò rất quan trọng trong việc duy trì cấu trúc, sức mạnh và mật độ của xương và răng.

Vì vậy, để duy trì độ chắc khỏe của xương, bạn cần bổ sung đầy đủ canxi một cách thường xuyên. Lượng canxi cần thiết cho trẻ em là 1.200 mg mỗi ngày, trong khi đối với người lớn là 1.000-1.200 mg.

Tuy nhiên, bổ sung quá nhiều canxi cũng không tốt cho sức khỏe, vì có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh các bệnh khác nhau, chẳng hạn như rối loạn nhịp tim và sỏi thận. Vì vậy, tổng lượng canxi bạn nhận được không được nhiều hơn 2.000 mg mỗi ngày.

Bạn có thể đáp ứng nhu cầu canxi hàng ngày của mình thông qua các loại thực phẩm giàu canxi, chẳng hạn như sữa, sữa chua, pho mát, đậu phụ và tempeh, ngũ cốc, rau xanh, các loại hạt, cũng như hải sản, chẳng hạn như cá cơm và cá hồi. Nếu cần, bạn cũng có thể uống bổ sung thêm canxi theo khuyến cáo của bác sĩ.

2. Bổ sung đầy đủ vitamin D hàng ngày

Ngoài canxi, vitamin D cũng là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng giúp xương chắc khỏe. Loại vitamin này có thể giúp cơ thể hấp thụ canxi và xây dựng hệ xương dày và chắc khỏe.

Lượng vitamin D cần thiết cho trẻ em và người lớn là khoảng 600 IU hoặc 15 microgam mỗi ngày, trong khi đối với người cao tuổi. 65 năm 800 IU hoặc 20 microgam. Tổng lượng vitamin D cho người lớn không được vượt quá 4.000 IU mỗi ngày

Vitamin D có thể được lấy từ nhiều loại thực phẩm, chẳng hạn như cá, nấm, trứng, sữa, sữa chua và pho mát. Ngoài ra, bạn có thể nhận được vitamin D một cách tự nhiên bằng cách phơi nắng vào buổi sáng hoặc buổi chiều.

Nếu không thể hấp thụ vitamin D từ thức ăn và ánh sáng mặt trời, bạn có thể bổ sung vitamin D. được bác sĩ đề nghị.

3. Tập thể dục thường xuyên

Một mẹo nhỏ giúp xương chắc khỏe mà bạn cũng không nên bỏ qua đó là tập thể dục thường xuyên và đều đặn. Tập thể dục thường xuyên có thể giúp xương chắc khỏe và làm chậm quá trình mất xương.

Một số loại thể thao tốt cho việc xây dựng và duy trì độ chắc khỏe của xương là bơi lội, đi bộ, đạp xe, chạy bộ, yoga và pilate và chơi quần vợt hoặc bóng rổ.

Tuy nhiên, nếu bạn mắc một số tình trạng sức khỏe nhất định, chẳng hạn như bệnh tim, cao huyết áp, tiểu đường, béo phì hoặc loãng xương, trước tiên bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ về các loại hình tập thể dục an toàn.

Đối với những người có nguy cơ gãy xương cao, chẳng hạn như người cao tuổi, bạn nên tránh các hoạt động thể chất gắng sức bao gồm nhảy, chạy, cúi và vặn hông.

4. Tránh hút thuốc và uống rượu

Hai thói quen xấu này có thể khiến các cơ quan và mô của cơ thể, bao gồm cả xương và khớp, dễ bị tổn thương và mắc bệnh.

Một số nghiên cứu đề cập rằng mọi người Những người hút thuốc và uống rượu trong thời gian dài dễ bị mất xương và tăng nguy cơ loãng xương.

Ngoài những mẹo trên, bạn cũng có thể giữ cho xương và khớp chắc khỏe bằng cách duy trì trọng lượng cơ thể lý tưởng.

Trong khi đó, đối với người cao tuổi, sức khỏe và độ chắc khỏe của xương cũng có thể được duy trì bằng cách đảm bảo rằng nơi trú ẩn được thiết kế sao cho vẫn an toàn, để tránh bị thương do ngã hoặc trượt.

Các bác sĩ cũng có thể đưa ra lời khuyên về các mẹo giúp xương chắc khỏe, phù hợp với tình trạng bệnh của bạn để duy trì sức khỏe xương khớp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống khỏe mạnh, xương