5 Bước Dễ Dàng Để Vượt Qua Đau Đáy Khi Mang Thai

bạn thường cảm thấy đau ở háng? Mặc dù không phải lúc nào nó cũng chỉ ra điều gì đó nguy hiểm, nhưng một lời phàn nàn này có thể khiến bạn khó chịu, phải không? Chà , để bạn không còn cảm thấy phàn nàn nữa, hãy cùng tìm hiểu 5 bước dễ dàng để khắc phục chứng đau háng khi mang thai trong bài viết này.

Đau háng khi mang thai là một trong những tình trạng thường được phụ nữ mang thai phàn nàn. Nói chung, tình trạng này được kích hoạt bởi những thay đổi nội tiết tố xảy ra trong thai kỳ. Nếu không được điều trị, những cơn đau ở đáy quần thường gây khó chịu và khiến thai phụ cảm thấy khó chịu.

 5 bước đơn giản để vượt qua cơn đau ở háng khi mang thai-dsuckhoe

Nguyên nhân gây ra đau ở háng S aat Hamil

Đau ở háng khi thai kỳ thường được kích hoạt bởi những thay đổi nội tiết tố. Khi mang thai, cơ thể sản sinh ra các hormone thư giãn có tác dụng làm cho các mô nâng đỡ cơ xung quanh xương chậu được thả lỏng và kéo căng hơn. Chà, chính sự kéo căng này có thể gây ra đau ở háng khi mang thai.

Ngoài ra, đau ở háng khi mang thai cũng có thể do tăng kích thước và trọng lượng của em bé trong bụng mẹ, do đó khiến khung xương chậu của bạn bị giãn ra.

Nhiều cách khác nhau để vượt qua cơn đau ở háng

Trên thực tế, cơn đau ở háng thường sẽ tự biến mất sau khi sinh. Tuy nhiên, để giảm đau và khó chịu do tình trạng này, bạn có thể thực hiện những cách sau:

1. Tập thể dục thường xuyên

Mặc dù có thể cảm thấy hơi đau nhưng bạn được khuyên nên tiếp tục tập thể dục, vâng. Các môn thể thao mà bạn có thể chọn để khắc phục chứng đau vùng đáy trong khi mang thai là bơi lội và tập yoga.

Điều này là do cả hai môn thể thao này đều có thể giúp tăng cường cơ xương chậu, bụng, lưng và háng nên bạn bị đau cảm thấy nó cũng có thể được giảm bớt.

2. Sử dụng đai đặc biệt

Một cách khác mà bạn có thể làm để đối phó với chứng đau vùng đáy trong khi mang thai là sử dụng đai đặc biệt để nâng đỡ bụng của bạn. Bằng cách này, tải trọng lên xương chậu của bạn có thể được giảm bớt, do đó, cơn đau ở háng cũng sẽ giảm bớt.

3. Thường xuyên nghỉ ngơi

Nếu bạn thực hiện nhiều hoạt động đòi hỏi bạn phải đứng trong thời gian dài, chẳng hạn như ủi đồ hoặc nấu ăn, đừng quên nghỉ ngơi, ngay cả khi chỉ ngồi một chỗ. trong khi.

Điều này rất hữu ích để giảm tác động của áp lực trọng trường lên xương chậu, do đó, cảm giác khó chịu ở háng cũng có thể giảm bớt. Chà , khi ngồi, bạn cũng nên tránh bắt chéo chân.

4. Ngủ quay mặt về bên trái

Tư thế ngủ được khuyến nghị cho phụ nữ mang thai là quay mặt về bên trái. Tư thế này cũng là một lựa chọn tốt cho bạn khi bị đau háng, vì nó có thể làm giảm áp lực lên các mạch máu ở bụng và xương chậu. Ngoài ra, nếu cần, hãy kê một chiếc gối giữa hai đầu gối khi ngủ ở tư thế này.

5. Tránh nâng vật nặng

Về cơ bản, phụ nữ mang thai không được khuyến khích nâng vật nặng, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai bị đau ở háng. Nguyên nhân là do khi nâng vật nặng, tải trọng và áp lực lên xương chậu sẽ tăng lên, có khả năng khiến đáy quần cảm thấy đau hơn.

Ngoài những cách trên, bạn cũng nên tránh tư thế đứng hoặc ngồi. đứng quá lâu bằng cách nhấc một chân và đẩy vật nặng. Điều này là do những điều này cũng có thể khiến bạn cảm thấy đau ở đáy quần.

Đau ở đáy khi mang thai là điều bình thường và tự nhiên. Tuy nhiên, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức nếu cơn đau trở nên trầm trọng hơn, đặc biệt là nếu nó đi kèm với màng ối bị rách hoặc chảy nhiều máu.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, mang thai-2