5 Điều Bất Ngờ Bạn Có Thể Trải Qua Sau Khi Sinh Con

Có con là món quà đẹp đẽ và vô giá nhất. Niềm hạnh phúc này sẽ đi kèm với một số thay đổi bất ngờ có thể tiếp cận thế giới mới của bạn với tư cách là cha mẹ .

Cha và mẹ có thể đã chuẩn bị khác nhau, cả về vật chất và tinh thần, để chào đón sự hiện diện của con. của Trái tim trái tim. Nhưng trên thực tế, bố và mẹ có thể tìm thấy những thứ không giống như những bóng trước.

 5 Điều Bất Ngờ Bạn Có Thể Trải Nghiệm Sau Khi Sinh Con

Một số điều có thể Các bà mẹ và các ông bố A nh mất nhiều thời gian để có con

Dưới đây là những điều bất ngờ có thể xảy ra trong cuộc sống của bố và mẹ sau khi đứa con chào đời:

1. Tất cả thời gian đều được dành cho Bé

Trẻ sơ sinh có thể ngủ đến 18 giờ mỗi ngày. Tuy nhiên, đừng vội mừng trước. Em bé đã không ngủ liên tục trong thời gian đó. Đứa trẻ sẽ chỉ ngủ trong vài giờ, sau đó thức dậy để uống sữa hoặc thay tã.

Đây là điều có thể mất thời gian và khiến nhiều bậc cha mẹ ít nghỉ ngơi hơn. Quá trình đưa bé vào giấc ngủ sau khi thức dậy cũng thường không dễ dàng.

Nhưng bình tĩnh lại, thói quen ngủ của Bé này không kéo dài mãi mãi, tại sao . Thông thường sau khi được 6 tháng tuổi, thói quen ngủ của trẻ đã đều đặn. Ngoài ra, bố và mẹ cũng đã thích nghi và có thể bắt đầu dự đoán thói quen ngủ của trẻ sau vài tuần chào đời.

Chà , một trong những thủ thuật mà mẹ và Bố có thể làm để không cảm thấy mệt mỏi khi tuân theo thói quen ngủ của Con Một là nghỉ ngơi khi con ngủ.

2. Ban đêm không phải là lúc để ngủ ngon

Trước khi sinh con, bố và mẹ có thể ngủ vào ban đêm mà không bị gián đoạn. Tuy nhiên, khi có mặt bé, sự bận rộn chăm sóc bé và thói quen ngủ không đều của con có thể làm giảm thời gian nghỉ ngơi vào ban đêm của bố mẹ.

Bản thân đây có thể là một thách thức, vì thông thường, Cơ thể không được lập trình để thức vào ban đêm. Điều này để cả bố và mẹ có thể dành thời gian nghỉ ngơi vào ban đêm khi con thức.

3. Có sự thù hận với bạn đời

Sau khi sinh con, người mẹ có thể gặp phải tình trạng thất thường, thậm chí là hội chứng baby blues . Các yếu tố được nghi ngờ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là sự thay đổi nội tiết tố và cảm giác mệt mỏi mà người mẹ cảm thấy.

Các triệu chứng khác nhau có thể gặp ở những bà mẹ bị buồn nôn ở trẻ nhỏ, bao gồm cả sự xuất hiện của cảm giác hận thù, khó chịu, sợ hãi hoặc không muốn nhìn thấy em bé, thậm chí cả bạn đời.

Khi trải qua điều này, một trong những cách người mẹ có thể làm là nói chuyện với đối tác về cảm giác của bạn và hỏi để được giúp đỡ và hỗ trợ từ anh ấy. Thông thường, sự thay đổi tâm trạng này sau khi sinh sẽ cải thiện theo thời gian.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy phàn nàn tồi tệ hơn hoặc thậm chí đến mức muốn làm tổn thương bản thân hoặc đứa con nhỏ, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ, mẹ.

4. Mối quan tâm đến việc quay trở lại sự nghiệp ngày càng giảm

Trước khi có Đứa con nhỏ, có lẽ cả bố và mẹ đều có lý tưởng hoặc ước mơ. Ví dụ: mẹ có ước mơ trở thành một người phụ nữ có sự nghiệp hoặc bố muốn đi học ở nước ngoài.

Sau khi có con, bố và mẹ vẫn có thể tại sao chiến đấu, nhưng có thể phần sẽ bắt đầu được chia. Đặc biệt, nếu bạn đã cảm nhận được sự ấm áp với Người con trai nhỏ, sẽ phát triển một sợi dây liên kết khiến bố mẹ dường như không thể rời xa bé.

5. Không phải là cha mẹ theo lý thuyết

Nhiều bài báo hoặc sách khác nhau về nuôi dạy con cái hoặc chăm sóc con cái có thể đã được cha mẹ đọc trước khi có một đứa trẻ. Nhưng khi thực hành nó trong thế giới thực, bố mẹ có thể không tuân thủ đầy đủ những gì lý thuyết giải thích.

Trước tiên, đừng cảm thấy mình là người thất bại. Khi trở thành cha mẹ và có con, bố và mẹ sẽ học hỏi được nhiều điều, đối phó với những điều đáng ngạc nhiên và tìm ra những kỹ thuật nuôi dạy con phù hợp nhất với tình trạng của bố và mẹ.

Đừng ngần ngại, hãy tiếp tục học hỏi . Có, đó có thể là của các bậc cha mẹ khác, bác sĩ hoặc những người có kinh nghiệm nuôi dạy con cái.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, đứa bé, cha mẹ