5 Điều Khiến Bạn Khó Có Con

Sự hiện diện của một đứa trẻ chắc chắn rất được các cặp vợ chồng mong đợi. Tuy nhiên, một số cặp vợ chồng vẫn chưa bao giờ gặp may mắn về con cái dù đã chờ đợi nhiều năm. Tại sao điều này lại có thể xảy ra?

Khó có con có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, từ các vấn đề về khả năng sinh sản, cho cả bạn và bạn đời, đến sự kết hợp của các vấn đề cả hai người. Nói rõ hơn, đây là năm yếu tố có thể khiến bạn khó có con.

 5 Điều Làm Bạn Khó Có Con-dsuckhoe

1. Mức độ căng thẳng cao

Cơ thể biết rằng căng thẳng không phải là điều kiện tốt cho sự phát triển của thai nhi. Điều này được chứng minh bằng sự gián đoạn giải phóng tế bào trứng của buồng trứng (buồng trứng) khi nồng độ cortisol (hormone căng thẳng) tăng lên.

Đó là lý do tại sao, mức độ căng thẳng càng cao và càng kéo dài thì mức độ căng thẳng càng thấp. khả năng mang thai.

Ngoài ra, khi bị căng thẳng, phụ nữ cũng ít muốn quan hệ tình dục và tiêu thụ nhiều caffeine hoặc rượu hơn, cũng như có lối sống không lành mạnh. Những điều này cũng sẽ làm giảm khả năng mang thai.

2. Lối sống không lành mạnh

Lối sống không lành mạnh, chẳng hạn như hút thuốc, thức khuya thường xuyên và thường xuyên uống đồ uống có cồn, có thể dẫn đến rối loạn khả năng sinh sản. Ở nam giới, hút thuốc và thường xuyên uống đồ uống có cồn có thể làm giảm sản xuất tinh trùng và gây rối loạn cương dương.

Trong khi ở phụ nữ, hút thuốc có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai và đẩy nhanh thời kỳ mãn kinh, trong khi uống đồ uống có cồn có thể gây dị tật bẩm sinh trong bào thai. p>

3. Thừa cân hoặc thiếu cân

Thừa cân hoặc thiếu cân có thể cản trở ước mơ có con của bạn. Ở phụ nữ, thừa cân có thể làm gián đoạn chu kỳ kinh nguyệt và quá trình rụng trứng (rụng trứng), thậm chí có thể dẫn đến vô kinh. Trong khi ở nam giới, tình trạng này có thể làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng được sản xuất.

Thiếu cân cũng không phải là điều tốt, vì tình trạng này có thể cản trở quá trình rụng trứng. Phụ nữ quá gầy được coi là mất nhiều thời gian thụ thai hơn, tức là hơn 1 năm.

Để biết cân nặng của bạn có bình thường hay không, bạn có thể kiểm tra IMT hoặc chỉ số khối cơ thể. Cân nặng của bạn được coi là bình thường nếu IMT của bạn nằm trong khoảng 18,5 đến 24,9.

4. Tuổi trưởng thành

Đối với phụ nữ, cơ hội có con có thể giảm khi cố gắng thụ thai ở độ tuổi 35 trở lên. Ở độ tuổi đó, tỷ lệ sinh sản bắt đầu giảm dần. Sự sụt giảm thậm chí còn khá mạnh khi bước qua tuổi 37.

Trong khi đó, ở nam giới, tỷ lệ sinh sản bắt đầu giảm khi 40 tuổi. Nam giới ở độ tuổi này cũng có nhiều khả năng sinh con mắc một số chứng rối loạn, chẳng hạn như ung thư.

5. Một số rối loạn sức khỏe

Một số rối loạn cơ quan sinh sản có thể ảnh hưởng đến cơ hội có con của một người. Ở phụ nữ, các rối loạn phổ biến nhất là PCOS, lạc nội mạc tử cung, bất thường của tử cung và tắc nghẽn ống dẫn trứng.

Trong khi ở nam giới, các rối loạn sức khỏe có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản lại đa dạng hơn, bao gồm các rối loạn của cơ quan sinh sản, chẳng hạn như xuất tinh sớm, giãn tĩnh mạch thừng tinh và các bệnh lây truyền qua đường tình dục; đến các chứng rối loạn thông thường, chẳng hạn như bệnh tiểu đường và bệnh quai bị ( quai bị ).

Chà, một khi bạn biết nhiều điều khác nhau có thể gây khó khăn cho bạn có con, hãy cố gắng tránh điều này bằng cách áp dụng lối sống lành mạnh, chẳng hạn như tiêu thụ thực phẩm dễ sinh.

Nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào như đã đề cập ở trên, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức để được điều trị ngay lập tức. <

Hãy nhớ rằng, khó có con không có nghĩa là bạn không thể có cháu mãi mãi. Chăm sóc y tế đúng cách có thể làm tăng cơ hội trở thành cha mẹ của bạn. Vì vậy, đừng buồn và tuyệt vọng. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ và tham gia chương trình mang thai nếu được khuyến nghị.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, gia đình, vô sinh