5 Điều Này Khi Mang Thai Có An Toàn Cho Gia Đình Không?

Những hạn chế khác nhau khi mang thai thường khiến bạn do dự hoặc ngại thực hiện các hoạt động. Nhiều thứ bị cấm, vì chúng được cho là không an toàn cho thai nhi. Vậy còn năm điều này thì sao?

Mang thai không có nghĩa là bạn không thể thực hiện sinh hoạt bình thường. bạn vẫn có thể hoạt động, kok . Tuy nhiên, hãy cẩn thận và thận trọng hơn để bạn và thai nhi được duy trì.

 Làm vậy có an toàn không 5 Điều Này Khi Mang Thai? -dsuckhoe

Có thể tuân theo lệnh cấm. Nhưng hãy nhớ rằng, không phải mọi điều cấm đều đúng. Nhiều điều cấm kỵ hóa ra chỉ là huyền thoại. Trên thực tế, một số điều cấm kỵ thực sự có thể gây nguy hiểm cho phụ nữ mang thai và thai nhi.

Có an toàn khi mang thai không?

Dưới đây là 5 điều phụ nữ mang thai không nên làm vì nghe nói không an toàn cho tử cung và thai nhi. Điều đó có đúng không?

1. Ngủ với tư thế ngửa hoặc nằm ngửa

bụng dưới hoặc đáy quần thực sự được cho phép nếu thực hiện trong giai đoạn đầu của thai kỳ.

Không khuyến khích tư thế ngủ ở đáy quần khi thai đã 4 tháng tuổi và trên (tam cá nguyệt thứ hai). Ngoài việc không thoải mái, tư thế này có thể khiến các mạch máu lớn ở bụng bạn bị tử cung tạo áp lực và ảnh hưởng đến vị trí của thai nhi trong bụng mẹ.

Trong khi đó, nằm ngửa khi ngủ cũng không được khuyến khích. Tư thế này có thể chèn ép các mạch máu, khiến tim đập nhanh hơn và cản trở lượng máu đến thai nhi. Tư thế ngủ được khuyến nghị cho phụ nữ mang thai là nằm nghiêng sang trái.

2. Sử dụng điện thoại di động

Một số phụ nữ mang thai có thể ngại gần điện thoại di động (HP), vì có quan niệm rằng việc sử dụng điện thoại di động hoặc tiếp xúc với bức xạ tín hiệu HP trong thời kỳ mang thai có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai hoặc khiến em bé sau này chậm phát triển về hành vi. rối loạn.

Giả định này chưa được chứng minh. Cần nghiên cứu thêm để xác định mối liên hệ giữa việc sử dụng điện thoại di động trong thời kỳ mang thai với việc tăng nguy cơ sẩy thai và sự xuất hiện của các rối loạn hành vi ở trẻ em.

Nếu vẫn muốn sử dụng điện thoại di động nhưng lo ngại bức xạ có thể ảnh hưởng đến thai nhi, bạn có thể gian lận bằng cách sử dụng tính năng rảnh tay khi gọi điện, hạn chế thời gian sử dụng điện thoại di động. điện thoại hoặc không đặt điện thoại di động cạnh giường khi ngủ vào ban đêm.

3. Bước qua máy dò kim loại

Khi bước vào trung tâm mua sắm hoặc sân bay, du khách thường được yêu cầu đi qua máy dò kim loại. Thiết bị này thực sự có thể phát ra sóng điện từ để phát hiện các vật thể kim loại, nhưng tần số phát ra rất thấp và an toàn cho mọi người, kể cả phụ nữ mang thai.

Perlu bạn biết rằng bức xạ từ máy dò kim loại sẽ chỉ xuyên qua quần áo chứ không phải mô da nên không gây hại cho thai nhi.

4. Sử dụng máy tính hoặc máy tính xách tay

Sử dụng máy tính hoặc máy tính xách tay khi mang thai là tương đối an toàn vì bức xạ do các thiết bị điện tử này phát ra không gây hại cho thai nhi . Tuy nhiên, vấn đề là thói quen ngồi quá lâu trước máy tính, laptop của bạn.

Ngồi quá lâu có thể khiến tuần hoàn máu của bà bầu không được thông suốt. Ngoài ra, thói quen này cũng có thể khiến bà bầu bị đau lưng, cổ, vai. Để tránh điều này, bạn nên đứng dậy khỏi ghế và đi bộ vài giờ một lần.

5. Uống cà phê

Tiêu thụ quá nhiều caffeine trong thai kỳ có thể làm tăng nguy cơ biến chứng thai kỳ, chẳng hạn như sẩy thai. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể uống cà phê nhưng số lượng có hạn.

Hai tách cà phê hòa tan hoặc tương đương 200 mg caffeine mỗi ngày là giới hạn tối đa mà mẹ bầu có thể tiêu thụ được. Tuy nhiên, nếu bạn uống cà phê đã pha, giới hạn cho phép chỉ là 1 tách mỗi ngày.

Ngoài cà phê, hãy cẩn thận với hàm lượng caffein trong trà, sô-cô-la, nước tăng lực và nước ngọt.

Vì vậy, đừng nuốt sống tất cả những điều cấm kỵ, cho đến khi bạn trở nên ngại làm nhiều việc khác nhau. Hãy khôn ngoan trong việc phân loại bất cứ điều gì an toàn và không an toàn để làm trong khi mang thai. Nếu nghi ngờ, bạn có thể hỏi bác sĩ phụ khoa.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, mang thai-2