5 Lợi Ích Của Gừng Đối Với

Gừng là một loại cây thảo dược thường được sử dụng để điều trị các tình trạng khác nhau, từ buồn nôn, ho, đau khớp đến đau do điều trị ung thư. Nhưng theo quan điểm y học, có ít nhất 5 lợi ích của gừng tốt cho cơ thể.

Gừng là một loại cây thảo dược có liên quan đến gừng đen, kencur và gừng đỏ. . Ở Indonesia, loại cây thảo dược này thường được dùng làm gia vị cho các loại đồ uống truyền thống khác nhau, chẳng hạn như sekoteng, trà gừng, rượu sâm và bajigur.

 5 Lợi ích Ginger-dsuckhoe

Gừng có các hợp chất hóa học được cho là phản ứng tích cực trong dạ dày và ruột để có thể giảm buồn nôn và đau. Hợp chất này cũng được cho là hoạt động tốt trong não và hệ thần kinh để giảm buồn nôn và cũng làm giảm sốt. Ngoài ra, có rất nhiều lợi ích khác của gừng mà chúng ta có thể nhận được.

Lợi ích của gừng đối với sức khỏe cơ thể

Dưới đây là năm điều kiện được cho là khắc phục bằng cách tiêu thụ gừng:

1. Giảm chóng mặt

Chóng mặt có thể khiến bạn mất thăng bằng, mờ mắt và có thể kèm theo buồn nôn. Các triệu chứng chóng mặt sau đó là buồn nôn được cho là sẽ thuyên giảm khi tiêu thụ gừng. Gừng cũng có thể được sử dụng như một phương thuốc chữa đau đầu tự nhiên.

2. Giảm đau bụng kinh

Một số nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ gừng có thể giúp giảm các triệu chứng đau bụng kinh. Những lợi ích của gừng dường như tương đương với ibuprofen và axit mefenamic. Đối với những phụ nữ thường xuyên cảm thấy đau khi hành kinh, có thể cố gắng tiêu thụ chiết xuất gừng ở mức khoảng 500 -2000 mg, trong ba ngày khi bắt đầu hành kinh.

3. Ngăn ngừa ốm nghén

Buồn nôn và nôn do ốm nghén thường gặp ở phụ nữ trong giai đoạn đầu mang thai. May mắn thay, bạn có thể giảm cảm giác buồn nôn bằng cách tiêu thụ gừng. Nhưng nên nhớ bà bầu không được dùng bất kỳ loại thuốc nào, kể cả thuốc bắc và thuốc đông y. Do đó, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi tiêu thụ gừng.

4. Thoái hóa khớp

Thoái hóa khớp là tình trạng đau khớp hoặc cứng khớp do chấn thương, béo phì và lão hóa khớp. Theo một số nghiên cứu, cơn đau do tình trạng này có thể được khắc phục bằng cách tiêu thụ chiết xuất gừng. Không chỉ qua đường miệng, xoa bóp bằng tinh dầu trị liệu có chứa gừng và cam còn có thể giảm đau nhức khớp do thoái hóa khớp hay nói cách khác là có thể dùng như một phương thuốc chữa bệnh thấp khớp tự nhiên.

5. Giảm buồn nôn và nôn sau phẫu thuật

Tiêu thụ gừng một giờ trước khi phẫu thuật được cho là có thể làm giảm buồn nôn và nôn trong 24 giờ sau khi phẫu thuật. Ngoài việc dùng qua đường miệng, thoa dầu gừng cũng được cho là có tác dụng ngăn ngừa buồn nôn.

Bạn đã bao giờ nghe tuyên bố rằng gừng có thể ngăn say đất và biển chưa? Theo kinh nghiệm của một số người, tiêu thụ gừng trước khi đi du lịch có thể giúp họ cảm thấy dễ chịu hơn.

Nhưng tiếc là hiệu quả của gừng trong việc khắc phục chứng nôn nao trên đất liền và trên biển chưa được chứng minh về mặt y học, giống như tuyên bố của gừng đối với thảo dược thoát vị các biện pháp khắc phục và các biện pháp tự nhiên. hen phế quản. Vẫn cần nghiên cứu thêm để đảm bảo hiệu quả của nó. Tương tự, những tuyên bố về lợi ích của gừng liên quan đến việc giảm cân.

Cần lưu ý, có một số người nên cẩn thận hoặc không nên tiêu thụ gừng. Họ là phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị tiểu đường, người bị bệnh tim và người bị rối loạn đông máu.

Mặc dù gừng được cho là an toàn đối với hầu hết mọi người, nhưng vẫn có những tác dụng phụ nhẹ. có thể gây ra, chẳng hạn như tiêu chảy, khó chịu ở bụng và ợ chua. Nếu bôi lên da, gừng có thể gây kích ứng.

Theo quan điểm y học, công dụng của gừng vẫn chưa được chứng minh hoàn toàn về hiệu quả. Trước tiên, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ chất nào được dùng để điều trị hoặc như một người bạn đồng hành trong việc điều trị.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, các loại thảo mộc, hyperemesis-gravidarum, Dinh dưỡng, Viêm xương khớp