5 lợi ích của trà trắng đối với sức khỏe cơ thể

Trà trắng là trà có nguồn gốc từ cùng một loại cây với trà xanh, đó là Camellia sinesis. Mặc dù có nguồn gốc từ cùng một loại cây nhưng trà trắng được chiết xuất từ ​​búp và lá trà non với các phương pháp chế biến khác nhau để tạo ra hương vị và hương thơm độc đáo.

Những lợi ích trà trắng đã được biết đến từ hàng ngàn năm trước. Loại trà này là một trong những loại trà ít chế biến nhất và có vị ngọt hơn trà xanh hoặc trà đen.

 5 Lợi ích của Trà Trắng đối với  Cơ thể-dsuckhoe

Ngoài hương vị độc đáo, trà trắng còn rất giàu chất chống oxy hóa nên có thể được sử dụng cho sức khỏe cơ thể.

Nhiều loại Lợi ích của trà trắng đối với sức khỏe

Có một số lợi ích của trà trắng rất quan trọng đối với sức khỏe, bao gồm:

1. Chống lại các gốc tự do

Hàm lượng polyphenol, flavonoid và tannin trong trà trắng có đặc tính chống oxy hóa tuyệt vời. Các đặc tính chống oxy hóa này có lợi chống lại các gốc tự do dư thừa có thể gây tổn thương tế bào trong cơ thể.

Quá nhiều tổn thương tế bào do các gốc tự do có thể gây ra những tác hại đối với cơ thể, bao gồm viêm mãn tính, suy yếu hệ thống miễn dịch và các bệnh khác nhau. các bệnh mãn tính như tiểu đường, huyết áp cao và bệnh Alzheimer.

2. Giữ cho răng của bạn khỏe mạnh

Trà trắng cũng chứa florua, catechin và tannin. Một số nghiên cứu đã tiết lộ rằng các hợp chất hóa học hoạt tính này có thể chống lại vi khuẩn gây mảng bám trên răng, ngăn ngừa sâu răng và làm chắc răng.

3. Giảm cân

Lợi ích tiếp theo của trà trắng mà bạn không thể bỏ qua là giảm cân. Điều này là do hàm lượng của các hợp chất catechin có lợi trong việc đốt cháy chất béo và tăng sự trao đổi chất của cơ thể.

Ngoài ra, một nghiên cứu cũng tiết lộ rằng chiết xuất trà trắng có khả năng tiêu hủy chất béo và ức chế sự tích tụ. chất béo trong cơ thể.

4. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Uống trà trắng thường xuyên cũng được cho là làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Những lợi ích này đến từ hàm lượng chất chống oxy hóa của polyphenol trong đó có thể làm giãn mạch máu và giảm mức cholesterol xấu.

Ngoài việc uống trà trắng, việc duy trì sức khỏe tim mạch cũng cần được hỗ trợ bởi những thay đổi trong lối sống, chẳng hạn như Bỏ thuốc lá, ăn nhiều trái cây và rau quả, tập thể dục thường xuyên và ngủ đủ giấc.

5. Chống lại sự phát triển của tế bào ung thư

Hàm lượng chất chống oxy hóa trong trà trắng cũng được cho là có thể tiêu diệt và ngăn chặn sự phát triển của một số tế bào ung thư trong cơ thể, chẳng hạn như ung thư phổi và ung thư ruột kết . Tuy nhiên, cho đến nay, hiệu quả của việc sử dụng trà trắng trong điều trị ung thư vẫn đang được nghiên cứu thêm. Do đó, điều trị ung thư y tế vẫn phải được thực hiện để chống lại sự phát triển của tế bào ung thư.

Đây là những lợi ích khác nhau của trà trắng mà bạn có thể nhận được. Ngoài những lợi ích dồi dào của trà trắng, thức uống này còn chứa các hợp chất tannin có thể ức chế sự hấp thụ sắt trong đường tiêu hóa.

Sắt rất quan trọng vì nó là nguyên liệu để tạo ra máu đỏ. tế bào. Sự thiếu hụt khoáng chất này có thể gây ra bệnh thiếu máu. Do đó, bạn không nên uống trà ngay sau bữa ăn để không cản trở sự hấp thụ sắt từ thức ăn.

Để duy trì cơ thể, hãy cân bằng việc tiêu thụ trà trắng bằng cách áp dụng lối sống lành mạnh. Nếu có một số điều kiện nhất định, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để đảm bảo rằng lượng trà trắng được tiêu thụ an toàn tùy theo tình trạng của bạn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, các loại thảo mộc, đau răng