5 lựa chọn đồ ăn nhẹ lành mạnh cho bệnh nhân tiểu đường

Nếu bạn bị bệnh tiểu đường, bạn chắc chắn nên duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể thưởng thức một bữa ăn nhẹ giữa chừng. Những thực phẩm lành mạnh dưới đây có thể là món ăn nhẹ an toàn để bạn tiêu thụ.

Lựa chọn một món ăn nhẹ hàng ngày không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là đối với bệnh nhân tiểu đường. Đôi khi người ta lo sợ rằng ăn vặt sẽ làm tăng lượng đường trong máu đáng kể. Trên thực tế, không phải lúc nào cũng như vậy, lho .

 5 Lựa chọn Đồ ăn nhẹ Tốt cho Bệnh nhân Tiểu đường-dsuckhoe

Loạt đồ ăn nhẹ lành mạnh cho bệnh nhân tiểu đường

Nếu bạn bị bệnh tiểu đường, bạn vẫn có thể ăn đồ ăn nhẹ, tại sao . Trên thực tế, bạn có thể được khuyên nên ăn nhẹ vào những thời điểm nhất định. Tuy nhiên, thức ăn nên có nhiều chất xơ, chất đạm và chất béo tốt. Những món ăn nhẹ như thế này thực sự có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu của bạn.

Chà , đây là một số ví dụ về những món ăn nhẹ lành mạnh và an toàn cho những người mắc bệnh tiểu đường: </ p >

1. Trái cây

Mặc dù có vị ngọt nhưng bệnh nhân tiểu đường vẫn có thể ăn trái cây, coke . Trái cây chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa rất tốt cho bạn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn chọn trái cây tươi để không làm cho lượng đường trong máu của bạn tăng lên. Các loại trái cây như táo, salak, nho, cam, lê, quả mọng và kiwi rất an toàn để bạn tiêu thụ như một bữa ăn nhẹ lành mạnh hàng ngày.

2. Sô cô la đen

Ai nói bệnh nhân tiểu đường không nên ăn sô cô la? Sô cô la tốt cho bạn để tiêu thụ. Tuy nhiên, hãy chọn loại sô cô la đen ( sô cô la đen ). Loại sô cô la này được cho là giữ lượng đường trong máu ổn định và tăng hoạt động của hormone insulin, rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Sô cô la đen tốt cho bệnh nhân tiểu đường là loại có chứa ít nhất 70% ca cao. . Cũng nên hạn chế lượng đường trong khoảng 15-30 gam mỗi khẩu phần. Bạn có thể tìm thấy thông tin này trong thành phần và thông tin giá trị dinh dưỡng thường có ở mặt sau bao bì, tại sao .

3. Trứng luộc

Ngoài trái cây, trứng luộc có thể là một lựa chọn ăn vặt lành mạnh cho bạn. Trong 1 quả trứng cỡ trung bình, nó chứa khoảng 7 gam protein. Trứng cũng chứa kali tốt cho sức khỏe cơ và thần kinh, đồng thời có thể cải thiện sức khỏe tim mạch.

Lòng đỏ trứng chứa biotin cần thiết để sản xuất hormone insulin. Tuy nhiên, phần trứng này cũng chứa nhiều cholesterol. Khi quá mức, cholesterol có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Nếu bạn thích ăn trứng cả lòng đỏ, hãy hạn chế ăn trứng, chỉ tối đa 3 quả trứng một tuần. Tuy nhiên, nếu chỉ chọn phần lòng trắng trứng, bạn có thể tiêu thụ với lượng lớn hơn.

4. Hạt chia

Hạt Chia là một loại hạt có nguồn gốc từ cây Salvia hispanica L. Hàm lượng chất xơ cao trong hạt Chia làm cho loại hạt này có thể làm chậm quá trình hấp thụ đường trong máu, nhờ đó lượng đường ở bệnh nhân tiểu đường được kiểm soát tốt.

Bạn có thể chế biến hạt Chia thành một loại bánh pudding ngon để tiêu thụ. Tuy nhiên, đừng tiêu thụ nó quá mức, có. Điều này có thể khiến lượng đường trong máu của bạn giảm mạnh, đặc biệt nếu bạn cũng đang dùng thuốc điều trị bệnh tiểu đường.

5. Sữa chua không đường và chất béo

Sữa chua là một lựa chọn lành mạnh để hấp thụ carbohydrate, chất béo tốt, protein và probiotics. Những món ăn nhẹ này an toàn cho bệnh nhân tiểu đường tiêu thụ, bạn có biết . Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến giá trị dinh dưỡng của sữa chua trước khi tiêu thụ.

Một số sản phẩm sữa chua ít chất béo thực sự chứa nhiều đường hơn. Cố gắng chọn sữa chua có hàm lượng protein cao (10 - 20 gam) và hàm lượng đường carbohydrate thấp (dưới 15 gam).

Để làm phong phú hương vị, bạn có thể thêm chất làm ngọt nhân tạo tự nhiên và an toàn, chẳng hạn như như chất làm ngọt lo han kuo hoặc stevia.

Bị bệnh tiểu đường không thể ngăn bạn ăn vặt. Có rất nhiều biến thể của món ăn nhẹ mà bạn có thể thưởng thức, miễn là số lượng có hạn và cân bằng với các loại thực phẩm lành mạnh khác. Nếu nghi ngờ, không có gì sai khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về đồ ăn nhẹ lành mạnh mà bạn có thể tiêu thụ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, bệnh tiểu đường, dinh dưỡng