5 mẹo thành công Làm việc tại nhà cho các bà mẹ đi làm

Chừng nào đại dịch COVID-19 vẫn chưa kết thúc, một số văn phòng vẫn đang triển khai hệ thống làm việc tại nhà hoặc làm việc tại nhà (WFH) để phá vỡ chuỗi lây truyền. Đối với một số bà mẹ đang đi làm, tình huống này có thể là một thách thức khá lớn. Để tránh nhầm lẫn trong quá trình WFH, có một số mẹo mà các bà mẹ có thể thực hiện.

Trở thành một bà nội trợ cũng như một bà mẹ đi làm không phải là điều dễ dàng thực hiện. Ngoài ra, tình hình đại dịch này đòi hỏi Mẹ phải có thể hoàn thành công việc văn phòng ở nhà, chăm sóc em bé, phục vụ chồng, người cũng là WFH và làm việc nhà.

 5 Mẹo thành công khi làm việc tại nhà cho người lao động - dsuckhoe

Mẹo thành công khi làm việc tại nhà dành cho các bà mẹ đang đi làm

Mặc dù bạn có thể ở nhà mọi lúc, nhưng làm việc ở nhà thực sự có thể rất mệt mỏi, bạn biết đấy . Công việc mà Mẹ làm có thể cảm thấy nhân lên gấp bội vì không còn giới hạn về thời gian và địa điểm nữa. Ngoài ra, Bé Con cũng có thể chuyển hướng sự chú ý của Mẹ để tập trung hoàn thành công việc văn phòng.

Chà , để hoàn thành tốt mọi công việc, có 5 mẹo nhỏ mà Mẹ có thể áp dụng. , cụ thể là: <

1. Dậy sớm

Mẹo đầu tiên để làm việc tại nhà thành công cho các bà mẹ đi làm là dậy sớm. Điều quan trọng là mẹ phải thức dậy trước khi con thức dậy để công việc nhà có thể hoàn thành mà không bị gián đoạn.

Trong khi chờ con thức dậy, mẹ có thể giảm nội trợ, chẳng hạn như giặt giũ và nấu nướng. Ngoài ra, hãy dành thời gian cho bữa sáng. Bữa sáng yên tĩnh có thể là thời điểm để vực dậy tinh thần của Mẹ để đối mặt với một ngày mới.

2. Tạo một lịch trình chi tiết

Ngoài việc thức dậy sớm, điều quan trọng đối với Mẹ là tạo ra một lịch trình chi tiết, để những gì Mẹ sẽ làm có thể được sắp xếp tốt và không bị lộn xộn, và không có gì bị trì hoãn hoặc quên. Mỗi khi thức dậy, hãy viết một danh sách công việc bạn muốn làm. Nếu cần, hãy đặt mục tiêu thời gian hoàn thành công việc. Tuy nhiên, hãy đặt mục tiêu thực tế và đừng tạo gánh nặng cho Mẹ.

3. Đảm bảo có một nơi làm việc thoải mái

Có một nơi làm việc đặc biệt và thoải mái cũng có thể giúp Mẹ thực hiện WFH thành công. Điều này là do làm việc trong phòng với trẻ sơ sinh hoặc trẻ mới biết đi có thể phá vỡ sự tập trung của Mẹ hoặc khiến Mẹ lười làm việc văn phòng.

Ngoài ra, làm việc ở tư thế ngồi không thoải mái, chẳng hạn như ngồi trên nệm hoặc sàn nhà. vài giờ, có thể gây đau lưng và chắc chắn có thể làm giảm năng suất trong quá trình WFH.

4. Làm việc với chồng

Khi làm việc ở nhà, một loạt cuộc họp và những cuộc gặp gỡ ảo có thể diễn ra.

Mặc dù Mẹ có thể giải quyết mọi việc, Điều quan trọng là Mẹ phải làm việc với người chồng khi anh ấy cũng làm WFH. Mục đích là để trẻ không làm phiền sự tập trung của bạnda trong các cuộc họp quan trọng.

Nếu chồng không đi làm ở nhà, bạnda có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các thành viên khác trong gia đình, chẳng hạn như cha mẹ của bạnda. Nếu công việc của Mẹ rất bận rộn, việc thỉnh thoảng để Bé với bố mẹ hoặc người thân cũng không phải là điều xấu, tại sao .

Nếu cần, Mẹ có thể thuê một người trông trẻ để chăm sóc. the Little while Mother hoàn thành mọi công việc. Sau khi kết thúc hoặc đến giờ giải lao, Mẹ có thể rủ Bé cùng chơi. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng người chăm sóc không có COVID-19 và hiểu được quy trình ngăn ngừa nhiễm vi-rút Corona, vâng, bạn.

5. Hãy dành thời gian nghỉ ngơi

Mặc dù làm việc ở nhà không có nghĩa là mẹ không có thời gian nghỉ ngơi, đúng vậy. Để công việc được hoàn thành tốt, Mẹ cũng cần có thời gian nghỉ trưa hoặc nghỉ ngơi ngắn để kéo giãn các cơ đang căng trong quá trình làm việc.

Nếu thời gian nghỉ hơi dài, Mẹ có thể sử dụng để một giấc ngủ ngắn. Tuy nhiên, đừng quên đặt báo thức để báo thức không kêu.

Đó là một loạt mẹo làm việc tại nhà thành công dành cho các bà mẹ đi làm mà bạn có thể áp dụng. Dù có thể hoàn thành tốt mọi công việc nhưng Mẹ cần biết rằng làm việc tại nhà có thể làm tăng căng thẳng.

Để công việc và cuộc sống gia đình của Mẹ luôn song hành, điều quan trọng là Mẹ không nên làm thêm giờ. và dành thời gian cho thời gian dành .

Ngoài ra, nếu Mẹ cảm thấy rất mệt mỏi và muốn tạm dừng mọi hoạt động, đừng ngần ngại xin phép năm để nghỉ ngơi. Mẹ cũng có thể giải tỏa mệt mỏi bằng cách tâm sự với bạn bè hay thậm chí là chuyên gia tâm lý để mẹ bớt gánh nặng tâm lý.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, nhà, công việc