5 Ý tưởng Hoạt động dành cho để có Thời gian Chất lượng với trong Đại dịch

Đại dịch COVID-19 không phải là trở ngại để Cha mẹ tận hưởng thời gian chất lượng bên gia đình. Lý do là, có rất nhiều, tại sao , các hoạt động vui chơi vẫn có thể được thực hiện với gia đình trong thời kỳ đại dịch này. Để biết các hoạt động là gì, hãy xem phần giải thích sau đây, có.

Đại dịch COVID-19 chưa hoàn thành đã khiến nhiều người dễ bị căng thẳng. Do đó, điều quan trọng là có thể kiểm soát tốt căng thẳng, chẳng hạn như dành thời gian cho thời gian chất lượng với gia đình.

 5 Ý tưởng Hoạt động cho Thời gian Chất lượng Trong Đại Dịch - dsuckhoe

Không chỉ tốt để giảm căng thẳng, làm thời gian chất lượng cũng có thể là một phương tiện để tăng cường mối quan hệ giữa Mẹ, Cha và Con, giảm bớt sự buồn chán và mệt mỏi, đồng thời duy trì sức khỏe tinh thần và thể chất.

Ý tưởng hoạt động cho Thời gian chất lượng Với gia đình khi xảy ra đại dịch

Có một số hoạt động mà bố và mẹ có thể chọn khi thời gian chất lượng với gia đình, cụ thể là: <

1. Dọn dẹp nhà cửa

Trong đại dịch COVID-19, chắc chắn Bố, Mẹ và Các Bé đã dành nhiều thời gian hơn ở nhà, phải không? Chà, để thoát khỏi sự nhàm chán trong khi vẫn giữ nhà sạch sẽ khỏi vi-rút Corona, bạn có thể lấp đầy thời gian chất lượng dành bằng cách cùng nhau dọn dẹp nhà cửa.

Bố hoặc mẹ có thể bắt đầu bằng cách làm sạch toàn bộ bề mặt vật dụng trong nhà bằng hỗn hợp nước và chất tẩy rửa hoặc chất sát trùng. Sau đó, mời bọn trẻ cùng nhau dọn dẹp đống bừa bộn hoặc quét sân.

Bằng cách đó, ngôi nhà sẽ được giữ sạch sẽ và cả gia đình cũng cảm thấy thoải mái hơn khi ở nhà.

2. Tập thể dục

Để duy trì sức chịu đựng và thể lực trong thời kỳ đại dịch, bố và mẹ có thể biến tập thể dục thành thói quen thời gian chất lượng với gia đình.

Hãy chọn các môn thể thao thú vị, đặc biệt là đối với trẻ em, chẳng hạn như bóng bàn, cầu lông, thể dục dụng cụ hoặc yoga, bơi lội, cờ vua hoặc chơi bóng đá ở sân sau.

3. Nấu ăn

Không chỉ là niềm vui, nấu ăn cùng gia đình còn có thể là một hoạt động thời gian chất lượng có thể bổ sung kiến ​​thức và kinh nghiệm của trẻ, bạn Biết .

Ngoài ra, bố và mẹ Mẹ cũng có thể yêu cầu trẻ làm những công việc nhẹ nhàng như chuẩn bị nguyên liệu thực phẩm, khuấy bột, đập trứng, rửa trái cây và rau hoặc chuẩn bị dao kéo và dọn bàn ăn.

4. Xem phim

Xem phim cũng có thể ý tưởng về các hoạt động chất lượng thời gian với gia đình. Bố và mẹ có thể chọn trước một số bộ phim tương đối phù hợp để xem cùng Bé. Sau đó, đưa cho trẻ một danh sách các bộ phim và để trẻ chọn những bộ phim để xem cùng nhau.

Khi bạn hoàn thành, hãy thử hỏi con bạn nghĩ gì về bộ phim chúng vừa xem. Cha và mẹ cũng có thể cho biết những bài học hoặc thông điệp có thể rút ra từ bộ phim.

5. Chơi trò chơi trên bàn

Chơi nhiều trò chơi trên bàn hoặc trò chơi trên bàn cũng rất tốt cho các hoạt động gia đình. Bởi ngoài sự vui nhộn và có thể giảm bớt căng thẳng, trò chơi này còn rất hữu ích để rèn luyện sự hợp tác giữa các thành viên trong gia đình, tăng trí thông minh của trẻ và hình thành tính cách lho của trẻ.

Một số trò chơi hội đồng cổ điển có thể thử chơi với gia đình là độc quyền, thang rắn và gải.

Ngoài một số hoạt động trên, bố và mẹ cũng có thể đưa Bé yêu đi du lịch ở cữ trong thời gian xảy ra đại dịch. Tuy nhiên, trước khi staycation , hãy đảm bảo rằng bố mẹ đã tiêm đủ liều vắc xin COVID-19.

Ngoài ra, hãy chọn một địa điểm nghỉ dưỡng yên tĩnh và không bao gồm vùng đỏ của COVID-19 và luôn áp dụng các quy trình chăm sóc sức khỏe.

Đây là một số ý tưởng về thời gian chất lượng cho các gia đình phù hợp để thực hiện trong đại dịch COVID-19. Khi thực hiện thời gian chất lượng , hãy cố gắng để lại điện thoại hoặc tiện ích của bạn và dành nhiều thời gian hơn cho cả gia đình để những lợi ích của thời gian chất lượng có thể được tối đa hóa. <

Nếu bố và mẹ vẫn gặp khó khăn trong việc xác định hoạt động thời gian chất lượng phù hợp, hoặc nếu thiếu thời gian chất lượng đã và đang gây ra sự ghẻ lạnh trong các mối quan hệ gia đình, tốt hơn hết bạn nên ngay lập tức tham khảo ý kiến ​​chuyên gia tâm lý, đúng vậy.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, gia đình, tâm lý