6 cách làm dày tinh trùng để tăng khả năng sinh sản của nam giới

Tinh trùng loãng có thể là dấu hiệu của các vấn đề về khả năng sinh sản ở nam giới. Để khắc phục, có những cách làm đặc tinh trùng có thể thực hiện được. Bằng cách cải thiện chất lượng tinh trùng, cơ hội bạn và đối tác của bạn có con cũng sẽ tăng lên.

Tinh trùng khỏe mạnh có thể được nhìn thấy từ kết cấu khá dày trong quá trình xuất tinh và chuyển sang loãng 10–15 phút sau đó. Số lượng tinh trùng bình thường trung bình là 15–120 triệu mỗi ml tinh dịch được giải phóng khi xuất tinh.

 6 Cách để Tăng Tinh Trùng Khả năng sinh sản của nam giới - dsuckhoe

Nếu tinh trùng ít hơn số lượng bình thường, nó có thể gây rối loạn khả năng sinh sản ở nam giới và khả năng tế bào trứng được thụ tinh là cũng nhỏ hơn. Mặt khác, lượng tinh trùng quá nhiều sẽ làm cho kết cấu quá loãng và ảnh hưởng đến chất lượng của tinh trùng.

Cách làm đặc tinh trùng

là một số cách để làm đặc tinh trùng mà bạn có thể làm trong khi tăng khả năng sinh sản. Đây là cách thực hiện:

1. Duy trì cân nặng

Cân nặng lý tưởng có thể duy trì sự cân bằng nội tiết tố và ảnh hưởng đến chất lượng và sản xuất tinh trùng. Để đạt được cân nặng lý tưởng, bạn cần có lối sống lành mạnh bằng cách ăn uống điều độ và tập thể dục thường xuyên.

Nghiên cứu cho thấy những người đàn ông tập thể dục thường xuyên có lượng testosterone và chất lượng tinh dịch cao hơn những người không tập thể dục. thể thao.

2. Tiêu thụ thực phẩm dinh dưỡng cân bằng

Tiêu thụ thực phẩm dinh dưỡng cân bằng cũng rất quan trọng để cải thiện chất lượng tinh trùng. Đảm bảo bạn luôn ăn ít nhất năm phần rau và trái cây mỗi ngày.

Ngoài ra, hãy đáp ứng nhu cầu về carbohydrate bằng cách ăn các loại thực phẩm giàu chất xơ, chẳng hạn như khoai tây, bánh mì hoặc cơm.

Bạn cũng nên tiêu thụ rau xanh, sữa, sữa chua, cá hồi, trứng, thịt và các loại protein khác. Đừng quên luôn đáp ứng nhu cầu chất lỏng của cơ thể bằng cách uống đủ nước.

3. Đảm bảo nhu cầu vitamin và khoáng chất của bạn được cung cấp đầy đủ

Bạn được khuyến khích đáp ứng các nhu cầu dinh dưỡng có thể hỗ trợ khả năng sinh sản của nam giới, chẳng hạn như axit amin, folate, canxi và vitamin D. Bạn cũng cần tiêu thụ thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, chẳng hạn như vitamin C và kẽm .

Kẽm là một trong những khoáng chất có thể làm tăng lượng tinh dịch, khả năng di chuyển của tinh trùng, và mức độ của hormone testosterone đóng một vai trò trong việc sản xuất tinh trùng. Kẽm có trong động vật có vỏ, trứng, cá và thịt bò.

4. Tránh thuốc lá và đồ uống có cồn

Một cách quan trọng để làm đặc tinh trùng là ngừng hút thuốc và tiêu thụ đồ uống có cồn. Đàn ông hút thuốc thường có số lượng tinh trùng thấp, có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Trong khi đó, tiêu thụ quá nhiều đồ uống có cồn có thể ảnh hưởng xấu đến chất lượng tinh trùng, vì nó có thể dẫn đến giảm sản xuất testosterone và tinh trùng, đồng thời tăng nguy cơ liệt dương .

Vì vậy, để cải thiện chất lượng tinh dịch và tinh trùng, hãy ngừng hút thuốc và hạn chế uống đồ uống có cồn.

5. Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc chắc chắn có tác động rất lớn đến sức khỏe tổng thể của cơ thể, bao gồm cả mức độ sinh sản. Thiếu ngủ có thể dẫn đến giảm chất lượng tinh dịch. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn luôn ngủ đủ 7-9 tiếng mỗi ngày.

6. Tránh sử dụng chất bôi trơn khi quan hệ tình dục

Nếu bạn và đối tác của bạn đang mang thai, bạn nên tránh sử dụng chất bôi trơn khi giao hợp, vì thành phần hóa học trong chất bôi trơn có thể khiến tinh trùng khó di chuyển đến gần <Ngoài một số cách làm đặc tinh trùng trên, bạn cũng cần giữ gìn sức khỏe vùng kín bằng cách không mặc quần lót quá chật và tránh tiếp xúc với nhiệt độ quá cao ở vùng kín như ngâm mình quá lâu. Nước nóng vì nó có thể làm giảm sản xuất tinh trùng.

Nếu bạn cảm thấy tinh trùng vẫn quá loãng mặc dù đã áp dụng các cách làm đặc tinh trùng ở trên, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Bác sĩ sẽ khám và yêu cầu bạn làm xét nghiệm phân tích tinh dịch đồ để xác nhận điều này và xác định phương pháp điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sống lành mạnh, thân mật-đàn ông-2