6 cách thực tế để giữ thai trẻ khỏe mạnh

Nhiều lời phàn nàn khác nhau thường xuất hiện khi mang thai trẻ. Mặc dù nó gây ra sự khó chịu, nhưng giữ cho thai kỳ trẻ là điều quan trọng để đảm bảo thai nhi phát triển tốt ngay từ khi còn nhỏ. Để đối phó với nó, có một số cách mà bạn có thể làm để giữ cho thai kỳ khỏe mạnh.

Khi còn trẻ, phụ nữ mang thai thường gặp nhiều phàn nàn khác nhau. Những phàn nàn này thường xảy ra do cơ thể thích nghi với những thay đổi nội tiết tố xảy ra trong thai kỳ. Vâng, để thai kỳ luôn khỏe mạnh, bạn cần phải cẩn thận hơn và giải quyết các khiếu nại khác nhau một cách đúng đắn.

 6 Cách Thiết Thực Để Giữ Thai Trẻ Khỏe Mạnh - dsuckhoe

Các cách khác nhau để giữ thai trẻ

Có một số điều mà bạn có thể làm để giữ thai trẻ, đó là:

1. Giải quyết các khiếu nại khác nhau khi mang thai

Một số thay đổi thường xảy ra khi mang thai trẻ là buồn nôn và nôn, đau vú, đi tiểu nhiều lần, mệt mỏi, chóng mặt, đi tiểu thường xuyên và muốn ăn một thứ gì đó khác thường hoặc thèm ăn.

Ngoài ra, một số phụ nữ mang thai nhạy cảm hơn với một số mùi nhất định, chẳng hạn như nước hoa hoặc khói thuốc lá. Dưới đây là một số mẹo mà bạn có thể làm để đối phó với những phàn nàn và những thay đổi về thể chất khi mang thai trẻ:

  • Để giảm các triệu chứng buồn nôn và nôn, bạn có thể tiêu thụ thức ăn theo khẩu phần nhỏ nhưng thường xuyên hơn. Ngoài ra, uống nước và nghỉ ngơi nhiều hơn cũng có thể khắc phục cảm giác uể oải khi mang thai.
  • Để ngăn ngừa táo bón khi mang thai trẻ, hãy tăng cường tiêu thụ chất xơ và chất lỏng. Tập thể dục nhẹ nhàng cũng thúc đẩy quá trình tiêu hóa.
  • Để giải quyết tình trạng đi tiểu thường xuyên, hãy hạn chế uống cà phê, trà và soda vì chúng có thể làm tăng sản xuất nước tiểu và khiến bạn đi tiểu thường xuyên hơn. Ngoài ra, điều quan trọng đối với bạn là không nên nhịn tiểu vì nó có thể làm suy yếu cơ sàn chậu.
  • Để tránh chóng mặt, tránh đứng quá lâu và không thay đổi tư thế cơ thể đột ngột. Khi đứng dậy từ tư thế nằm, hãy thực hiện từ từ bằng cách nghiêng người trước.

2. Sống một lối sống lành mạnh

Một trong những yếu tố nguy cơ có thể gây sẩy thai, sinh non và bong nhau thai là lối sống không lành mạnh, chẳng hạn như hút thuốc và uống rượu trong khi mang thai. Một số nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra mối liên hệ giữa hút thuốc với sứt môi ở trẻ sơ sinh.

Trong khi đó, việc tiêu thụ đồ uống có cồn cũng có thể làm tăng nguy cơ trẻ nhẹ cân và rối loạn phát triển, cũng như gây ra các hành vi hiếu động ở trẻ sau này.

Hạn chế uống caffeine trong thai kỳ cũng rất quan trọng để giảm nguy cơ sẩy thai và các vấn đề khác trong thai kỳ.

3. Kiểm soát trạng thái cảm xúc của bạn

Những thay đổi về nội tiết tố xảy ra khi mang thai khiến phụ nữ mang thai dễ xúc động hơn. Điều này khiến tâm trạng không ổn định, lúc vui lúc lại lo lắng.

Khi còn trẻ, Bumi cũng thường cảm thấy lo lắng về tình trạng của em bé, nghi ngờ khả năng chăm sóc của mình và sợ rằng điều kiện tài chính của mình không đủ. Tuy nhiên, đừng để những điều này khiến bạn căng thẳng.

Phụ nữ mang thai có những thay đổi thất thường về cảm xúc hoặc đột nhiên muốn khóc là điều bình thường. Tuy nhiên, hãy tận hưởng từng quá trình và đừng quá tự đề cao hay tự đánh giá bản thân.

Tìm kiếm sự hỗ trợ từ gia đình và vợ / chồng. Nếu tâm trạng thay đổi rất dữ dội, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ phụ khoa hoặc nhà tâm lý học.

4. Tăng cường mối quan hệ với các đối tác

Mang thai là thời điểm tuyệt vời để tăng sự thân mật của bạn với bạn đời. Thành thật về nhu cầu, mối quan tâm, vấn đề và hy vọng của bạn.

Yêu cầu đối tác của bạn làm điều tương tự. Thảo luận về những điều này được coi là để củng cố cảm giác gắn bó với nhau như một cặp vợ chồng.

Ngoài ra, đừng để việc mang thai cản trở hoạt động tình dục của bạn. Thay vào đó, hãy biến khoảnh khắc này thành một cách để tăng sự thân mật của bạn với đối tác. Bạn có thể chọn thời điểm thích hợp để thân mật khi cảm thấy thoải mái.

Không cần lo lắng về ảnh hưởng của hoạt động này đối với thai nhi, vì thai nhi được bảo vệ bởi túi và nước ối, cơ tử cung và chất lỏng bảo vệ cổ tử cung chống lại nhiễm trùng.

5. Nhận biết những dấu hiệu nguy hiểm khi mang thai

Sự xuất hiện của các đốm hoặc chảy máu nhẹ trong ba tháng đầu của thai kỳ là một tình trạng phổ biến. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi chảy máu quá nhiều kèm theo đau bụng.

Tương tự, nếu dịch âm đạo tiết ra khi mang thai trẻ sẽ thay đổi màu sắc, mùi hoặc gây ngứa. Tình trạng này có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng cần được bác sĩ điều trị ngay lập tức. Nhiễm trùng cũng có thể gây ra cảm giác nóng hoặc đau khi đi tiểu. Buồn nôn và nôn cũng là hiện tượng bình thường khi mang thai trẻ. Tình trạng này sẽ nặng hơn khi tuổi thai đạt 12–14 tuần. Tuy nhiên, hãy cẩn thận nếu tình trạng nôn mửa kéo dài khiến bạn chán ăn và sụt cân.

Tình trạng này còn được gọi là chứng buồn nôn (hyperemesis gravidarum) và có thể gây ra tình trạng mất nước gây nguy hiểm cho thai kỳ.

6. Được nữ hộ sinh hoặc bác sĩ kiểm tra

Đi khám thai định kỳ với một nữ hộ sinh hoặc bác sĩ sản khoa là điều quan trọng cần làm. Ở lần khám đầu tiên, bác sĩ hoặc nữ hộ sinh thường sẽ kiểm tra tình trạng bạn và xác định tuổi thai của cô.

Hơn nữa, trong ba tháng đầu của thai kỳ, việc sàng lọc cũng được thực hiện để xác định các yếu tố nguy cơ và kiểm tra các bất thường nhiễm sắc thể ở thai nhi. Vui lòng đặt bất kỳ câu hỏi nào về kế hoạch mang thai hoặc sinh nở của bạn. Mang thai trẻ là thời điểm mẹ bầu cần đặc biệt chú ý. Những lời phàn nàn nảy sinh vào thời điểm đó, cần được giải quyết một cách hợp lý để giữ cho thai kỳ được khỏe mạnh. Tham khảo ý kiến ​​của nữ hộ sinh hoặc bác sĩ sản khoa nếu các dấu hiệu nguy hiểm xuất hiện trong thai kỳ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, mang thai-2