6 lợi ích của ngô đối với sức khỏe cơ thể

Ngô được một số người Indonesia tiêu thụ như một loại lương thực chính hàng ngày. Không chỉ thơm ngon, ngô còn rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ tăng tốc độ tiêu hóa, chống lại tác động của các gốc tự do, đến duy trì mắt.

Ngô là một loại thực phẩm được không còn xa lạ với người dân Indonesia. Thức ăn này có vị ngọt thơm ngon, giá cả phải chăng. Ngô cũng có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau, từ nướng, luộc, hấp đến nấu thành súp.

 6 Lợi ích của ngô đối với sức khỏe cơ thể-dsuckhoe

Những lợi ích sức khỏe khác nhau của ngô

Trong một bắp ngô hoặc tương đương 100 gam hạt ngô có khoảng 80– 100 calo. Ngoài ra, ngô còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, protein, carbohydrate, khoáng chất và vitamin. Ngô cũng có nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm axit phenolic, zeaxanthin, anthocyanin và lutein.

Do hàm lượng dinh dưỡng đa dạng, ngô có thể nhận được một số lợi ích, bao gồm:

1. Làm trơn đường tiêu hóa

Ngô rất giàu chất xơ có lợi cho quá trình tiêu hóa trơn tru. Tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ có thể khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn có lợi trong đường ruột, ngăn ngừa táo bón, giảm nguy cơ mắc bệnh trĩ và giảm nguy cơ ung thư ruột kết.

2. Duy trì mắt

Ngô chứa chất chống oxy hóa zeaxanthin và lutein. Loại dinh dưỡng này nổi tiếng trong việc duy trì mắt. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn ngô thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ mắc các chứng rối loạn mắt liên quan đến lão hóa, chẳng hạn như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

3. Tăng mật độ xương

Ngô cũng có lợi cho việc duy trì xương. Trong 100 gam ngô có khoảng 500 mg phốt pho. Lượng này gần như đáp ứng đủ nhu cầu phốt pho hàng ngày của người trưởng thành. Bản thân phốt pho là một chất dinh dưỡng tốt để tăng mật độ và sức mạnh của xương và răng.

4. Ngăn ngừa trầm cảm

Lợi ích của ngô trong việc ngăn ngừa trầm cảm có được nhờ vào hàm lượng magiê trong nó. Loại khoáng chất này có thể duy trì sức khỏe và chức năng của não trong khi duy trì tâm trạng. Mức magiê thấp trong cơ thể được cho là làm tăng nguy cơ trầm cảm.

5. Kiểm soát huyết áp

Hàm lượng khoáng chất kali và magiê cũng như chất chống oxy hóa trong ngô cũng rất tốt cho việc kiểm soát huyết áp. Do đó, ăn ngô thường xuyên có thể ngăn ngừa huyết áp cao hoặc tăng huyết áp.

Tuy nhiên, tránh thêm quá nhiều muối khi ăn ngô, vì ăn quá nhiều muối thực sự có thể làm tăng huyết áp.

6. Chống lại các gốc tự do

Ngô chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C rất tốt để giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Chất chống oxy hóa đóng vai trò chống lại tác động của các gốc tự do có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh và lão hóa sớm.

Để có được những lợi ích của ngô ở trên, hãy chọn ngô ở tình trạng tốt và rửa ngô cho đến khi hoàn toàn sạch sẽ trước khi chế biến.

Ngoài ra, để thu được lợi ích tối đa của ngô, bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để xác định số lượng ngô tiêu thụ an toàn và phù hợp với bạn điều kiện.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, bệnh tiểu đường loại 2, bệnh celiac, triglyceride