6 Lời khuyên An toàn dành cho để Ăn mừng Eid trong Đại dịch COVID-19

Để giảm số lượng tỷ lệ lây truyền vi-rút Corona, điều quan trọng là chúng tôi phải tuân thủ kỷ luật trong việc triển khai các quy trình sức khỏe. Đây cũng là điều chúng ta nên làm trên Eid al -Fitr. Vì vậy, làm thế nào chúng ta có thể tổ chức lễ kỷ niệm Lebaran một cách an toàn giữa đại dịch COVID-19 mà không làm mất đi giá trị của sự tôn thờ và khoảnh khắc của tình bạn?

Sau khi ăn chay Ramadan cả tháng, là lúc những người theo đạo Hồi kỷ niệm ngày chiến thắng. Mặc dù vẫn bị bao phủ bởi đại dịch COVID-19, Lebaran vẫn có thể được sống với lòng biết ơn và tràn đầy niềm vui, tại sao vậy.

Để tìm một nơi để thực hiện Kiểm tra nhanh hoặc PCR xung quanh nhà bạn, hãy nhấp vào đây.

 6 Mẹo An toàn để Ăn mừng Lễ Eid trong Đại dịch COVID-19-dsuckhoe

Mẹo để Kỷ niệm Eid trong Đại dịch COVID-19 một cách an toàn

Bằng cách thực hiện các giao thức sức khỏe, bao gồm giữ khoảng cách và không đi ra khỏi nhà nếu không có nhu cầu khẩn cấp, không có nghĩa là bạn và gia đình không thể tổ chức lễ Eid, lho . Để giữ an toàn khi tổ chức lễ kỷ niệm Lebaran giữa đại dịch COVID-19, hãy làm theo các mẹo sau:

1. Không có đám đông vào đêm của takbir

Takbiran bên ngoài ngôi nhà trong đại dịch COVID-19 là có thể. Tuy nhiên, bạn nên giữ khoảng cách, không tụ tập và đeo khẩu trang để tránh lây nhiễm vi-rút Corona.

Mặc dù không bị cấm nhưng sẽ rất tốt nếu bạn chỉ tổ chức đêm takbir ở nhà. Ngoài việc an toàn hơn, đọc thuộc lòng takbir, tahmid và tahlil vào đêm Eid al-Fitr ở nhà cũng có thể trở nên khôn ngoan hơn.

Ngoài ra, hầu hết tất cả các nhà thờ Hồi giáo đều có người quản lý nhà thờ Hồi giáo phụ trách việc đọc takbir trong nhà thờ bằng loa phóng thanh. Vì vậy, bạn vẫn có thể theo dõi anh ấy ngay cả khi bạn vẫn ở nhà.

2. Giữ khoảng cách khi cầu nguyện Eid

Nên cầu nguyện trong hội thánh. Nếu bạn muốn làm điều đó trong một nhà thờ Hồi giáo, mushala, cánh đồng mở, đây là hướng dẫn:

 • Rửa tay bằng xà phòng và nước chảy.
 • Thực hiện việc đốt phá tại nhà để không cần phải tụ tập ở nơi xử lý công cộng.
 • Sử dụng khẩu trang vải đúng cách.
 • Kiểm tra nhiệt độ cơ thể.
 • Đảm bảo người thực hiện lời cầu nguyện Id tuân theo các quy tắc để rút ngắn thời gian đọc lời cầu nguyện và rút ngắn thời gian thực hiện bài giảng.
 • Giữ khoảng cách hoặc khoảng cách vật lý ít nhất 1,5 m với những người khác từ hành trình từ nhà, vào nhà thờ Hồi giáo hoặc khu vực cầu nguyện, đến đường cầu nguyện.
 • Tuân theo quy tắc xếp hàng với khoảng cách khoảng 1,5–2 mét.
 • Sử dụng thảm cầu nguyện hoặc thảm cầu nguyện của riêng bạn và không dùng chung với người khác.
 • Tránh bắt tay hoặc ôm sau khi cầu nguyện Id và thay thế bằng nụ cười hoặc lời chào từ xa.
Nếu bạn lo lắng về việc mắc phải COVID-19, hãy cầu nguyện Eid al-Fitr ở nhà, một mình hoặc với các thành viên trong gia đình, điều đó là hợp pháp, tại sao không. Đây là hướng dẫn:

 • Khi thực hiện một mình
  Nếu bạn thực hiện lời cầu nguyện Eid một mình, bạn chỉ cần thực hiện lời cầu nguyện này như bình thường bằng cách đọc các bức thư ngắn và không cần bài giảng.
 • Khi hoàn thành với các thành viên gia đình ở nhà
  Buổi lễ cầu siêu được thực hiện cùng nhau tại nhà phải có ít nhất 4 người, cụ thể là 1 thầy cúng và 3 makm. Thủ tục cầu nguyện cũng giống như cầu nguyện Id thông thường.
  Sau lời cầu nguyện, bài giảng được thực hiện theo các quy định của bài giảng Eid al -Fitr. Tuy nhiên, nếu số lượng hội thánh ít hơn 4 người hoặc nếu không có ai ở nhà có thể thuyết pháp, thì các buổi cầu nguyện Eid al -Fitr có thể được thực hiện trong hội thánh mà không cần thuyết pháp.

Ngay cả khi bạn đang cầu nguyện trong hội thánh với gia đình của mình, bạn nên giữ khoảng cách, vâng, đặc biệt nếu có những thành viên lớn tuổi hoặc những người vẫn đang hoạt động bên ngoài nhà.

3. Thanh toán zakat fitrah qua chuyển khoản

Zakat fitrah là zakat phải được trả trong tháng Ramadan. Loại zakat này được trả ngay từ khi bắt đầu ăn chay và được thực hiện chậm nhất là trước khi thực hiện các lễ cầu Eid.

Để giảm sự xuất hiện của tiếp xúc trực tiếp và trực diện, bạn có thể dễ dàng thực hiện thanh toán bằng zakat thông qua chuyển khoản ngân hàng. Dựa trên các quy định của Cơ quan Zakat Amil Quốc gia, giá trị của zakat fitrah tương đương với 40.000 Rp / người.

4. Chào mừng bạn qua tin nhắn văn bản và cuộc gọi điện video

Khoảnh khắc của Lebaran gắn liền với thói quen về nhà của cộng đồng. Tuy nhiên, giữa đại dịch virus Corona, bạn nên ở nhà, không cần phải về nhà.

Ngay cả khi bạn đang ở nhà, bạn vẫn có thể gửi lời chúc qua tin nhắn ngắn từ điện thoại di động của mình hoặc gửi thiệp chúc mừng Eid hạnh phúc cho các gia đình ở ngoại thành. Ngay cả khi cơ thể không còn với họ, bạn vẫn có thể tha thứ theo cách này.

Học bổng thậm chí có thể được thực hiện trực tiếp qua cuộc gọi điện video . Bạn có thể gọi điện video bằng điện thoại thông minh đến hơn 5 số điện thoại cùng một lúc. Với tính năng này, khoảng cách không còn là trở ngại để giao lưu trên Lebaran, phải không?

5. Gửi bưu kiện Eid cho nhau

Không về nhà và ở nhà không có nghĩa là bạn không thể tặng quà ở quê, đúng vậy .

Để tặng quà và bánh ngọt cho họ, bạn có thể đặt hàng các bưu kiện của Lebaran trực tuyến hoặc tự làm và gửi chúng qua đường chuyển phát nhanh. Bằng cách đó, những gia đình ở xa trong làng vẫn có thể thưởng thức món bánh do bạn tự làm.

6. Không cần phải đến trung tâm mua sắm để mua quần áo mới

Bạn vẫn có thể mặc quần áo mới vào Halloween bằng cách mua sắm trực tuyến . Bằng cách này, bạn vẫn có thể mua quần áo cho Lebaran mà không cần phải ra khỏi nhà và chen chúc với nhiều người, điều này thực sự có thể làm tăng khả năng lây truyền vi-rút Corona.

Ngoài ra, đừng quên duy trì chế độ ăn uống lành mạnh với thực đơn cân bằng dinh dưỡng trong thời gian Lebaran. Vì vậy, bạn và gia đình hãy giữ gìn sức khỏe để ăn mừng khoảnh khắc chiến thắng này.

Bằng cách áp dụng 6 mẹo an toàn để kỷ niệm ngày Eid trong đại dịch COVID-19, bạn và gia đình vẫn có thể hòa đồng với niềm vui và lòng biết ơn nhưng vẫn được bảo vệ khỏi vi rút Corona.

Nếu bạn hoặc một thành viên bạn gặp phải các triệu chứng của COVID-19, chẳng hạn như sốt, ho, cảm lạnh hoặc khó thở, hãy cách ly ngay lập tức và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thông qua ứng dụng ALODOKTER hoặc gọi đường dây nóng COVID-19 để nhận thêm hướng dẫn.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, gia đình, Đạo Hồi, Virus-corona