6 Lời Khuyên Để Có Một Chuyến Về quê Khỏe Mạnh Và An Toàn

Có một số mẹo bạn có thể áp dụng để về nhà khỏe mạnh và an toàn. Ngoài việc duy trì sức khỏe và khả năng chịu đựng tối ưu, bạn cũng cần chuẩn bị một số thứ khác.

Về nhà đã trở thành truyền thống của hầu hết người Indonesia, đặc biệt là vào đêm trước của ngày tôn giáo trọng đại. Giống như du lịch đường dài nói chung, việc đi làm đòi hỏi nhiều năng lượng cơ thể hơn các hoạt động hàng ngày khác.

 6 Mẹo Về Nhà Khỏe Mạnh Và An Toàn-An Toàn

Không chỉ vậy, một chặng đường dài đi làm cũng có thể khiến bạn dễ gặp các vấn đề về sức khỏe, từ say tàu xe, ISPA, đến tiêu chảy do ăn nhiều thức ăn. bị nhiễm vi trùng.

Mẹo về quê lành mạnh và an toàn

Để tránh bị gián đoạn trong chuyến đi, bạn chắc chắn cần chuẩn bị kỹ lưỡng cho việc về quê. Dưới đây là một số mẹo bạn có thể áp dụng để giữ cho ngôi nhà của mình khỏe mạnh và an toàn:

1. Lên kế hoạch cho lộ trình du lịch của bạn một cách cẩn thận

Điều đầu tiên bạn cần làm để về nhà khỏe mạnh và an toàn là lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn một cách cẩn thận. Bắt đầu bằng cách tìm ra các tùy chọn tuyến đường du lịch mà bạn có thể thực hiện. Hãy cân nhắc kỹ các phương án di chuyển này, chẳng hạn như về độ an toàn và thời gian di chuyển.

Nếu bạn chọn đi bằng phương tiện cá nhân, hãy đảm bảo động cơ của xe ở tình trạng tốt. Ngoài ra, đừng quên đội mũ bảo hiểm khi sử dụng xe mô tô và thắt dây an toàn khi lái xe để đi lại an toàn.

Trong thời gian chờ đợi, nếu bạn muốn sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, chẳng hạn như máy bay, xe buýt hoặc tàu hỏa , cố gắng tránh những phương tiện giao thông quá đông đúc hoặc tắc nghẽn để về nhà thoải mái hơn và giảm nguy cơ mắc bệnh trong chuyến đi.

2. Mang theo thuốc cá nhân

Như đã đề cập trước đây, những chuyến đi xa như về quê sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn, khiến bạn dễ bị ốm trong chuyến đi.

Sử dụng Để tránh nguy cơ gặp các vấn đề sức khỏe trên đường về nhà, bạn nên mang theo một số loại thuốc, chẳng hạn như thuốc giảm đau khi đi du lịch, thuốc đau đầu và thuốc cá nhân mà bạn đang dùng nếu bạn đang mắc một số bệnh.

3. Tránh ăn uống bừa bãi trên đường về nhà

Trong hành trình về nhà, đặc biệt là trên đường, bạn thường thấy nhiều loại đồ ăn và thức uống được bày bán dọc đường.

Mặc dù ngon miệng, nhưng bạn nên tránh ăn thức ăn bày bán rong bên đường. Nguyên nhân là do bạn không biết chắc đồ ăn thức uống được chế biến như thế nào. Thức ăn hoặc đồ uống bày bán công khai bên đường cũng dễ bị nhiễm vi trùng hơn.

Vì vậy, để an toàn hơn, bạn nên tự mang đồ từ nhà. Tuy nhiên, nếu bạn phải mua thức ăn hoặc đồ uống trong chuyến về nhà, tốt nhất bạn nên mua nước uống đóng chai và thức ăn đã được nấu sạch cho đến khi chín.

4. Nghỉ ngơi khi cảm thấy mệt mỏi

Cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ khi lái xe là một trong những nguyên nhân chính gây ra tai nạn. Tình trạng này có thể được nhận biết bằng một số dấu hiệu, từ ngáp thường xuyên, chớp mắt liên tục, đến khó nhớ tuyến đường đã và sẽ đi.

Để luôn tỉnh táo và tập trung vào việc lái xe, đừng trì hoãn tấp vào lề và nghỉ ngơi hoặc Chợp mắt trong trạm y tế hoặc khu vực nghỉ ngơi ngay khi bạn cảm thấy có dấu hiệu buồn ngủ và mệt mỏi. Bằng cách đó, bạn cũng có thể tránh được rủi ro tai nạn trong chuyến đi.

5. Kiểm soát căng thẳng

Một trong những đặc điểm nổi bật của tuyến đường đi làm là giao thông đông đúc và ùn tắc kéo dài. Tình trạng này thường khiến người bệnh dễ buồn bực và căng thẳng.

Để giảm bớt căng thẳng trong chuyến đi, bạn có thể nghe nhạc để bình tĩnh hơn hoặc thử một kỹ thuật thư giãn đơn giản là hít thở sâu và thở ra từ từ . lặp lại.

6. Áp dụng các giao thức sức khỏe

Ngoài một số mẹo ở trên, đặc biệt là trong đại dịch COVID-19, bạn phải đáp ứng các yêu cầu nhất định để đi lại, đặc biệt là khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng, tức là phải đã nhận hai liều vắc-xin COVID -19, thực hiện kiểm tra nhanh kháng nguyên và áp dụng một quy trình chăm sóc sức khỏe.

Bạn có thể áp dụng một quy trình chăm sóc sức khỏe trên đường về nhà bằng cách giữ an toàn khoảng cách, tránh đám đông, đeo khẩu trang và chăm chỉ rửa tay bằng nước và xà phòng hoặc sử dụng nước rửa tay .

Không chỉ vậy, bạn cũng không nên quá vội vàng đi tới đi lui để đến đích một cách nhanh chóng. Hãy tuân thủ các quy tắc giao thông và duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn trên đường đi để tránh nguy cơ tai nạn.

Dưới đây là một số mẹo về quê tốt cho sức khỏe có thể áp dụng để giữ cho chuyến đi của bạn và gia đình luôn vui vẻ. </ P>

Nếu bạn gặp các vấn đề sức khỏe trong quá trình đi làm, chẳng hạn như buồn nôn và nôn, tiêu chảy hoặc gặp các triệu chứng của ARI, từ ho, hắt hơi, cảm lạnh đến khó thở, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, du lịch, bồi thường-ex-article-1