6 Mẹo Để Tăng Cơ Hội Thành Công Cho Bé Thóp

Sinh con bằng ống thực sự là một thủ thuật khá hiệu quả để tạo thai. Tuy nhiên, cơ hội thành công có thể khác nhau ở mỗi người. Nếu bố và mẹ có ý định thực hiện thủ thuật này, hãy hãy xem các mẹo để tăng cơ hội sinh con trong ống nghiệm thành công trong bài viết này.

Trên các chương trình dành cho trẻ sơ sinh ống hoặc thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), quá trình thụ tinh của trứng bằng tinh trùng sẽ được thực hiện bên ngoài cơ thể, chính xác hơn là trong một ống đặc biệt trong phòng thí nghiệm. Sau khi thụ tinh thành công, thai nhi (phôi thai) sau đó sẽ được cấy vào tử cung để phát triển và mang thai.

 6 Mẹo để Tăng Cơ hội Thành công trong Baby Tube-dsuckhoe

Mẹo để tăng cơ hội thành công với em bé ống nhòm

Một chu kỳ của chương trình em bé ống thường mất khoảng 4-6 tuần. Trong thời gian này, ngoài việc thực hiện theo đúng quy trình, bố và mẹ cũng có thể thực hiện những cách sau để tăng khả năng sinh con thành công qua ống soi:

1. Tiêu thụ thực phẩm giàu dinh dưỡng

Điều đầu tiên mà bố và mẹ nên làm là ăn những thực phẩm bổ dưỡng giàu chất béo lành mạnh, protein và chất xơ, chẳng hạn như sữa, cá, bơ, các loại hạt và ngũ cốc.

Tiêu thụ những thực phẩm này được coi là có lợi để duy trì cân nặng ổn định và có thể giúp cải thiện chất lượng tinh trùng. Nghiên cứu cho thấy rằng một loại chế độ ăn kiêng, chế độ ăn Địa Trung Hải, cũng được cho là có thể làm tăng cơ hội sinh con trong ống nghiệm thành công.

2. Đủ nhu cầu vitamin D

Theo nghiên cứu, những phụ nữ đáp ứng đủ nhu cầu vitamin D của họ có nhiều khả năng thành công hơn trong chương trình sinh con trong ống.

Có thể đáp ứng nhu cầu vitamin D bằng cách tiêu thụ nhiều loại thực phẩm, chẳng hạn như cá ngừ, cá thu, pho mát, gan bò và trứng. Ngoài ra, để giúp cơ thể sản sinh ra vitamin D, mẹ cũng nên tắm nắng vào buổi sáng.

3. Thực hiện một thói quen ngủ lành mạnh

Giấc ngủ có ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe. được duy trì tốt sẽ làm tăng cơ hội thành công của chương trình trẻ sơ sinh trong ống. Do đó, hãy cố gắng luôn đáp ứng thời gian ngủ lý tưởng ít nhất 7–9 giờ mỗi ngày.

Nếu bố hoặc mẹ khó ngủ, hãy thử thực hiện các mẹo sau:

  • Tránh uống caffeine 6 giờ trước khi ngủ.
  • Tránh thói quen ăn uống 2-3 giờ trước khi ngủ.
  • Tắm nước ấm trước khi ngủ.
  • Ngủ giữa từ 9 đến 11 giờ tối, vì vào thời điểm này, các hormone điều hòa sinh sản đang ở mức cao nhất.

4. Tránh sử dụng các sản phẩm có chứa hóa chất

Trong chương trình dành cho em bé trong ống, các bà mẹ và ông bố không nên sử dụng các sản phẩm có chứa một số hóa chất nhất định, chẳng hạn như thuốc nhuộm móng tay có chứa formaldehyde , cũng như mỹ phẩm, xà phòng hoặc kem dưỡng ẩm có chứa paraben, triclosan và benzophenone .

Những hóa chất này được biết là có thể gây trở ngại cho cơ quan sinh sản và sự phát triển của thai nhi trong tương lai.

5. Kiểm soát căng thẳng

Dù lo lắng, hãy cố gắng giữ bình tĩnh và kiểm soát căng thẳng càng nhiều càng tốt theo hướng tích cực trong quá trình sinh con. Theo nghiên cứu, việc quản lý căng thẳng không đúng cách có thể làm gián đoạn sức khỏe và ức chế quá trình sinh sản, bao gồm cả quá trình mắc bệnh lao.

Để kiểm soát căng thẳng, bố hoặc mẹ có thể nói chuyện với bạn bè thân thiết hoặc gia đình về những gì đang cảm thấy. Bạn cũng có thể viết nhật ký, thực hiện các sở thích và nuông chiều bản thân, cùng nhau giải trí hoặc thực hiện các kỹ thuật thư giãn, chẳng hạn như yoga và thiền.

6. Bỏ hút thuốc

Nếu bố hoặc mẹ có thói quen hút thuốc thì điều này có thể làm giảm cơ hội thành công của chương trình nuôi con bằng ống nghiệm vì hút thuốc có thể làm giảm chất lượng của trứng và tinh trùng. <

Ngoài 6 mẹo đã trình bày ở trên, trong quá trình sinh con bằng ống sẽ có một giai đoạn chuyển phôi. Ở giai đoạn này, bố và mẹ phải đợi khoảng 10–14 ngày trước khi biết kết quả của que thử thai. Trong thời gian chờ đợi, các bà mẹ không nên hoạt động nhiều để tăng khả năng mang thai.

Chương trình sinh con trong ống không phải là điều dễ dàng thực hiện. Ngoài việc phải chi nhiều tiền, bố và mẹ cũng cần giữ gìn sức khỏe thể chất và tinh thần để mức độ thành công cao hơn. Bố mẹ làm gì để có con không phải là vô ích.

Nếu bố và mẹ vẫn còn thắc mắc về ống soi cho bé hoặc muốn biết thêm các cách có thể thực hiện để tăng khả năng thành công, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, kế hoạch mang thai, Ống trẻ em