7 điều lầm tưởng về sẩy thai này cần biết sự thật

Có rất nhiều huyền thoại về sẩy thai lưu hành trong xã hội và thường được tin tưởng. Trên thực tế, không phải tất cả những lầm tưởng về sẩy thai đều được hỗ trợ bởi các dữ kiện khoa học. Nào, hãy cùng tìm hiểu những sự thật đằng sau huyền thoại sẩy thai trong bài viết này.

Những lầm tưởng về sẩy thai có thể khiến một số bà bầu cảm thấy lo lắng, thậm chí sợ hãi khi cố gắng thụ thai lần nữa. Chà, bằng cách biết càng nhiều sự thật càng tốt về sẩy thai, hy vọng rằng các bà mẹ có thể bình tĩnh hơn khi đối mặt với thai kỳ.

7 điều lầm tưởng về sẩy thai này cần mua để biết sự thật- dsuckhoe

Nhiều lầm tưởng về sẩy thai

Những lầm tưởng về sẩy thai khiến phụ nữ mang thai hoặc những bà mẹ đang chuẩn bị có thai sợ lắm. Điều này chắc chắn không tốt cho sức khỏe tinh thần của họ. Ngoài ra, căng thẳng cũng có thể ảnh hưởng đến thai nhi.

Ví dụ, có một câu chuyện hoang đường cho rằng việc mang thai trong tam cá nguyệt đầu tiên sẽ dẫn đến sẩy thai. Điều này có thể khiến các mẹ bầu trẻ cảm thấy lo lắng, nhất là khi có ai đó hỏi. Thực tế, đó là thời điểm phụ nữ mang thai cần được hỗ trợ đầy đủ.

Dưới đây là một số lầm tưởng khác về sẩy thai và sự thật:

1. Sẩy thai không thể tránh khỏi

Thực sự có một số nguyên nhân gây sẩy thai nằm ngoài tầm kiểm soát của phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, thực tế có nhiều điều bạn có thể làm để giảm nguy cơ sẩy thai, chẳng hạn như bỏ thuốc lá. Trên thực tế, nguy cơ sẩy thai ở phụ nữ hút thuốc khi mang thai sẽ cao hơn.

2. Nếu đã từng sảy thai thì chắc chắn sẽ bị sảy thai lần nữa

Đối với những mẹ đã từng sảy thai một lần thì khả năng bị sảy thai lần nữa không lớn hơn trước. Tuy nhiên, nguy cơ sẩy thai sẽ tăng nhẹ sau 2 lần sẩy thai.

Bình tĩnh lại, bạn không cần phải hoảng sợ quá mức. Với sự hướng dẫn đúng đắn của bác sĩ, bạn vẫn có cơ hội sinh con dù đã 4 lần sảy thai.

3. Sẩy thai do căng thẳng

Mặc dù nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng căng thẳng có liên quan đến sẩy thai, nhưng vẫn chưa rõ rằng căng thẳng là nguyên nhân hàng đầu gây ra sẩy thai. Trên thực tế, nguyên nhân phổ biến nhất của sẩy thai là bất thường về số lượng nhiễm sắc thể hoặc thai nhi phát triển không bình thường.

4. Ra máu và có vệt máu khi mang thai là dấu hiệu của sẩy thai

Khi bị ra máu hoặc ra máu khi mang thai, bạn đừng hoảng sợ ngay và cho rằng đó là dấu hiệu của sẩy thai. Trên thực tế, ra máu khi mang thai là bình thường, đặc biệt là trong ba tháng đầu của thai kỳ.

Tình trạng này thậm chí còn gặp ở khoảng 40% phụ nữ mang thai và không phải là dấu hiệu của một thai kỳ không khỏe mạnh. Điều này cũng không có nghĩa là bạn đang hành kinh khi đang mang thai. Ngoài ra, bạn cần biết rằng không phải trường hợp sảy thai nào cũng bị chảy máu. Các dấu hiệu và khiếu nại về sẩy thai có thể khác nhau theo từng loại sẩy thai.

5. Đau khi mang thai có thể dẫn đến sẩy thai

Các bệnh thông thường, chẳng hạn như cảm cúm đến đau bụng, nói chung sẽ không gây hại cho em bé. Mặc dù có một số bệnh nhiễm trùng có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai, chẳng hạn như bệnh Rubella, nhưng nguy cơ sẩy thai do nhiễm vi khuẩn hoặc vi rút nói chung là tương đối thấp.

6. Sảy thai là một điều hiếm gặp

Đây là một điều hoang đường có thể khiến phụ nữ mang thai không cẩn thận. Thực tế, bạn vẫn cần duy trì tình trạng thai nghén thật tốt. Nguyên nhân là do sẩy thai là một trong những biến chứng của thai kỳ mà khoảng 10–25% phụ nữ mang thai có thể gặp phải.

7. Sẩy thai phải do lỗi của người mẹ

Trên thực tế, sẩy thai hầu như không bao giờ xảy ra vì một điều gì đó mà người mẹ đã làm hoặc không làm. Sẩy thai thường xảy ra do rối loạn di truyền, đây là điều hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của người mẹ.

Điều quan trọng cần nhấn mạnh là vì những bà mẹ bị sẩy thai thường cảm thấy tội lỗi và tự hỏi về những gì họ đã làm cho đến nay. gây sẩy thai. Những người mẹ bị sẩy thai cần được động viên và hỗ trợ chứ không phải chỉ biết đổ lỗi.

Khi biết sự thật về sẩy thai, hy vọng rằng bạn sẽ không còn dễ dàng tin vào những điều hoang đường được lưu truyền và sẩy thai trở thành sự thật. điều đó được hiểu rõ hơn.

Ngoài ra, trước khi tin vào bất kỳ thông tin hoặc huyền thoại nào về sẩy thai, trước tiên hãy kiểm tra sự thật từ quan điểm y tế. Nếu cần, hãy yêu cầu bác sĩ phụ khoa của bạn xác nhận.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, sẩy thai