7 Lợi Ích Của Bơi Lội Đối Với Không Thể Bỏ Qua

Lợi ích bơi lội là không thể nghi ngờ. Đây là loại bài tập nổi tiếng tốt cho sức khỏe tim mạch. Không chỉ vậy, bơi lội thường xuyên còn có nhiều lợi ích khác mà bạn có thể nhận được.

Bơi lội là một loại bài tập tim mạch có thể rèn luyện cơ bắp và sức mạnh của tim. Ngoài ra, bơi lội thường xuyên cũng có thể tăng cường trao đổi chất, do đó cơ thể có thể đốt cháy nhiều calo hơn.

 7 Lợi ích của Bơi lội đối với sức khỏe không thể bỏ qua -dsuckhoe

Không có gì lạ khi bơi lội là môn thể thao được khuyến khích để giảm cân, đặc biệt là đối với những bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng. Ngoài ra, có rất nhiều lợi ích của việc bơi lội mà bạn có thể nhận được.

Những lợi ích khác nhau của việc bơi lội

Dưới đây là những lợi ích của việc bơi lội mà bạn có thể nhận được, đặc biệt nếu được thực hiện thường xuyên:

1. Giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh

Một trong những lợi ích phổ biến nhất của bơi lội là giữ cho tim và phổi của bạn khỏe mạnh. Một nghiên cứu cho thấy bơi lội có thể cải thiện lưu thông máu trong cơ thể và khả năng sử dụng oxy của cơ thể.

Vì vậy, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch, bơi lội thường xuyên còn tốt cho việc duy trì chức năng của các cơ quan khác nhau và giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ.

2. Xây dựng khối lượng cơ

Các chuyển động khác nhau trong môn thể thao bơi lội đòi hỏi hầu như tất cả các cơ của cơ thể phải di chuyển chống lại áp lực trong nước. Đây là lý do tại sao bơi lội có thể tăng tính linh hoạt và khối lượng cơ bắp. Bơi lội cũng rất tốt cho việc thu nhỏ bắp chân và giúp chúng trông săn chắc hơn, cũng như giúp định hình và tăng cường cơ ngực.

3. Giảm cân

Bơi trong 1 giờ có thể đốt cháy khoảng 500–650 calo. Vì vậy, bơi lội có thể là môn thể thao được lựa chọn cho những bạn muốn giảm cân. Bài tập này cũng rất tốt để thu nhỏ vùng bụng cũng như giảm mô mỡ ở bụng và các bộ phận khác trên cơ thể.

4. Giảm căng thẳng

Căng thẳng là tình trạng phổ biến mà hầu hết mọi người đều gặp phải. Bơi lội có thể là một cách để khắc phục điều này. Một nghiên cứu cho thấy rằng bơi lội có thể làm giãn các cơ trên cơ thể, giúp bạn thư thái hơn.

5. Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Một nghiên cứu được thực hiện trên những người bị chứng mất ngủ cho thấy rằng bơi lội có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của họ. Do đó, nếu bạn khó ngủ, hãy thử đi bơi để có giấc ngủ ngon hơn.

6. Làm giảm chứng viêm khớp

Bơi lội cũng có thể làm giảm đau do viêm khớp, vì vậy nó an toàn và được khuyến khích cho những người bị viêm khớp. Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng những người bị loãng xương nếu bơi lội thường xuyên có thể giảm đau khớp.

7. Khắc phục tình trạng dây thần kinh bị chèn ép

Dây thần kinh bị chèn ép có thể khiến người bệnh khó vận động và khó nằm trên giường. Nếu không được điều trị, tình trạng này thực sự sẽ làm suy yếu các cơ và khiến các khớp căng thẳng.

Một cách để khắc phục các dây thần kinh bị chèn ép là bơi lội. Các chuyển động khác nhau trong bơi lội có thể làm cho các cơ ở lưng và cột sống trở nên thư giãn và thoải mái hơn.

Cách bơi lội hiệu quả nhất

Bơi lội có thể thực sự cung cấp các lợi ích sức khỏe khác nhau. Tuy nhiên, để tránh bị thương, bạn cần cân nhắc một số điều trước khi bơi, bao gồm:

  • Mặc đồ bơi thoải mái và vừa vặn với cơ thể.
  • Mặc đồ bơi. kính bảo hộ, nếu cần, để ngăn ngừa đau mắt do hàm lượng clo trong nước hồ bơi.
  • Làm ấm trước khi xuống hồ bơi.
  • Chuẩn bị và uống nước thường xuyên giữa các lần bơi thời gian.
  • Kết thúc buổi bơi của bạn bằng cách hạ nhiệt.

Nếu bạn mới bắt đầu học bơi, đừng ép bản thân quá căng bằng cách bơi quá lâu . Tăng cường độ bơi từ từ và thực hiện đều đặn ít nhất 3–5 lần mỗi tuần.

Nếu bạn mắc một chứng bệnh nào đó và nghi ngờ tình trạng cơ thể của mình có cho phép bơi lội hay không, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước. Bằng cách đó, bạn có thể tránh bị thương và đạt hiệu quả cao nhất khi bơi.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, béo phì, thể thao, bệnh tim, đột quỵ