7 Lợi ích của Khiêu vũ đối với

Bạn thích khiêu vũ khi đến một buổi hòa nhạc hay chỉ nghe bài hát yêu thích của mình? Nếu vậy, bạn rất may mắn, đây . Lý do là, khiêu vũ không chỉ là trò vui , mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, cả về thể chất và tinh thần.

Ở Indonesia, khiêu vũ đã gắn liền với đời sống của cộng đồng. Điều này thậm chí có thể được nhìn thấy trong lễ kỷ niệm các ngày trọng đại hoặc một số nền văn hóa nhất định. Tuy nhiên, bất chấp điều đó, khiêu vũ giờ đây không chỉ được thực hiện như một phương tiện giải trí hoặc thể hiện bản thân mà còn có thể là một phần của một môn thể thao có nhiều lợi ích cho sức khỏe.

 Đây là 7 lợi ích việc khiêu vũ - dsuckhoe

Lợi ích khiêu vũ

Chà, dưới đây là 7 lợi ích khiêu vũ mà bạn có thể nhận được:

1. Giữ trái tim của bạn khỏe mạnh

Khiêu vũ rất tốt cho việc duy trì sức khỏe tim mạch. Tương tự như cardio, khi khiêu vũ, nhịp tim sẽ tăng lên do cơ thể phải thực hiện một số động tác và vũ đạo nhất định. Điều này sẽ giúp tăng tốc độ lưu thông máu và oxy khắp cơ thể.

Một nghiên cứu thậm chí còn đề cập rằng những bệnh nhân suy tim thường xuyên thực hiện điệu nhảy Waltz có chất lượng cuộc sống được cải thiện so với những bệnh nhân suy tim hoàn toàn không tập thể dục.

2. Cải thiện sự cân bằng và sức mạnh của cơ thể

Khiêu vũ cũng có thể cải thiện sự cân bằng cơ thể của bạn, bạn biết đấy. Bởi vì, khi khiêu vũ, cơ thể bắt buộc phải thực hiện một số động tác nhất định sẽ khiến cơ thể bạn thích nghi để giữ thăng bằng và tư thế tốt. Ngoài ra, khiêu vũ thường xuyên cũng có thể rèn luyện cơ bắp và sức mạnh toàn thân.

3. Giảm cân

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc tập thể dục thường xuyên để giảm cân, bạn có thể thử bắt đầu khiêu vũ. Ngoài việc vui hơn, khiêu vũ thường xuyên cũng có thể giúp bạn giảm cân, bạn biết đấy . Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn cũng cần duy trì chế độ ăn kiêng để đạt hiệu quả tối đa.

4. Tăng năng lượng

Bạn có thường xuyên cảm thấy mệt mỏi hoặc thiếu năng lượng không? Nếu vậy , có lẽ đã đến lúc bạn bắt đầu khiêu vũ. Điều này là do khiêu vũ có thể cải thiện hoạt động của tim, tăng tốc độ lưu thông máu và cả oxy. Bằng cách đó, quá trình hình thành năng lượng cũng sẽ tăng lên, vì vậy bạn sẽ không dễ bị mệt khi hoạt động.

5. Duy trì chức năng nhận thức

Khi chúng ta già đi, khối lượng não và khả năng nhận thức của chúng ta cũng sẽ giảm, bạn biết đấy . Chà , theo một nghiên cứu, khiêu vũ có thể giúp duy trì chức năng nhận thức bằng cách duy trì và tăng âm lượng của hippocampus , phần não đó. lưu trữ bộ nhớ. <

6. Đối phó với căng thẳng

Nếu bạn đang cảm thấy căng thẳng, hãy thử deh nhảy một lần. Theo nghiên cứu, lý do là những chuyển động được thực hiện trong khi nhảy có thể giúp bạn giải phóng gánh nặng của những suy nghĩ bị phân tán, lho .

Ngoài ra, gần giống như khi bạn chơi các môn thể thao khác, khi khiêu vũ, trong não sẽ giải phóng các chất hóa học giúp bạn giảm các triệu chứng lo âu và trầm cảm.

7. Là một phương tiện giao tiếp xã hội

Mặc dù có thể thực hiện một mình nhưng khiêu vũ có thể mang lại nhiều lợi ích hơn khi thực hiện theo nhóm hoặc tập thể.

Khiêu vũ theo nhóm có thể giúp bạn giao lưu với mọi người và thậm chí mở ra cơ hội gặp gỡ những người bạn mới. Điều này có liên quan đến việc tăng cường hạnh phúc, giảm mức độ căng thẳng và hệ thống miễn dịch tốt hơn.

Tuy nhiên, vì chúng ta vẫn đang ở giữa đại dịch COVID-19, nên trước tiên chúng ta nên nhảy ở nhà. Để giữ liên lạc với nhiều người hơn, bạn có thể tham gia các lớp học khiêu vũ mở trực tuyến .

Nếu bạn có một tình trạng sức khỏe nào đó, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi khiêu vũ để tránh bị thương hoặc thậm chí làm trầm trọng thêm tình trạng bạn đang mắc phải.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, thể thao