7 lựa chọn thực phẩm cho sức khỏe cho mái tóc khỏe mạnh

Ngoài việc chọn đúng loại dầu gội và vitamin, bạn cũng được khuyến khích tiêu thụ nhiều loại thực phẩm giúp tóc khỏe mạnh để duy trì tình trạng và vẻ đẹp của tóc. Đ à nh th ì thực sự là những loại thực phẩm nào tốt cho tóc? Nào , hãy kiểm tra mô tả trong bài viết sau!

Cũng giống như bất kỳ bộ phận nào khác trên cơ thể, tóc cũng cần dinh dưỡng để luôn khỏe mạnh. Một số chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì mái tóc khỏe mạnh là vitamin B6, vitamin B7 hoặc biotin, vitamin B12, axit folic và protein.

7 Lựa chọn thực phẩm cho mái tóc khỏe đẹp

Các lựa chọn thực phẩm khác nhau cho mái tóc khỏe mạnh

Tóc khỏe có thể là một trong những dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang cũng khỏe mạnh. Để có đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc, bạn có thể tiêu thụ các loại thực phẩm giúp tóc khỏe mạnh dưới đây:

1. Chuối

Tóc dày và bóng là một trong những dấu hiệu của tóc khỏe. Chà , bằng cách tiêu thụ chuối, tóc của bạn sẽ trông dày hơn, bóng mượt và không bị rụng. Lợi ích này có được là nhờ hàm lượng vitamin B6 và biotin trong chuối.

2. Ổi ( ổi )

Ăn ổi thường xuyên có thể giúp bạn tránh bị hư tổn về tóc, lho i. Vitamin C chứa trong ổi có đặc tính chống oxy hóa và có lợi để bảo vệ tóc khỏi sự tiếp xúc với các gốc tự do khiến tóc bị hư tổn.

3. Bơ

Trái cây ngon được dùng trực tiếp hoặc dưới dạng nước ép đều có lợi cho mái tóc khỏe mạnh. Vitamin E chứa trong quả bơ có thể giữ cho tóc chắc khỏe, tránh bị rụng và hư tổn.

4. Khoai tây

Khoai tây rất giàu beta carotene, chất này sẽ được cơ thể chuyển hóa thành vitamin A. Loại vitamin này sẽ khuyến khích sản xuất bã nhờn có thể duy trì độ ẩm cho tóc. Ngoài ra, vitamin A cũng sẽ giúp tóc mọc nhanh và dày hơn, đồng thời ngăn ngừa rụng tóc.

5. Rau bina

Rau bina có lợi cho việc giữ cho da đầu và tóc khỏe mạnh. Các loại rau lá xanh này chứa vitamin A, vitamin C, beta carotene và folate có lợi trong việc ngăn ngừa tóc gãy rụng.

6. Thịt gà

Thiếu protein trong cơ thể có thể làm tăng nguy cơ tóc trở nên giòn và dễ gãy. Để ngăn chặn điều này, bạn có thể ăn thịt gà giàu protein. Một loại thực phẩm khác mà bạn có thể tiêu thụ như một nguồn cung cấp protein là trứng gà.

7. Quế

Tiêu thụ quế được cho là hữu ích để cải thiện lưu thông máu, bao gồm cả ở vùng đầu. Nếu lưu lượng máu ở vùng đầu thông suốt thì oxy và chất dinh dưỡng có thể được phân phối tốt đến từng sợi tóc. Bằng cách đó, tóc của bạn sẽ luôn khỏe mạnh.

Ngoài các loại thực phẩm trên, tiêu thụ cá và các loại hải sản khác nhau cũng có thể mang lại lợi ích cho tóc. Nguyên nhân là do cá và hải sản có chứa omega-3 có khả năng giúp tóc bóng mượt, chắc khỏe và trông bồng bềnh hơn.

Vì vậy, ngay từ bây giờ hãy cố gắng bổ sung những thực phẩm trên vào thực đơn hàng ngày của bạn để có được mái tóc khỏe mạnh. Nếu bạn muốn biết các lựa chọn thực phẩm khác tốt cho tóc của mình hoặc muốn xác định thực phẩm phù hợp với tình trạng của mình, đừng ngần ngại tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, Dinh dưỡng, tóc, Rụng tóc