7 thói quen có thể làm hỏng tóc

Tóc là vương miện của sắc đẹp. Không chỉ đ ối với phụ nữ, mà cả đàn ông đ ều. Tuy nhiên, việc giữ cho mái tóc khỏe đẹp không phải là điều dễ dàng. Nhiều thói quen vẫn làm thường xuyên có thể gây hại cho tóc. Để tìm hiểu những thói quen này là gì, hãy cùng xem bài viết này.

Việc lựa chọn phương pháp điều trị để duy trì sức khỏe và vẻ đẹp của mái tóc cần phải được thực hiện cẩn thận. Lý do là, có một số thói quen được cho là có thể chăm sóc tóc nhưng hóa ra lại thực sự khiến tóc trở nên hư tổn. Do đó, tóc trông xỉn màu, dễ rụng và khô.

 7 Thói quen có thể làm hỏng tóc-dsuckhoe

Tìm hiểu Thói quen có thể làm hỏng tóc

Mọi người đều muốn có một mái tóc khỏe mạnh. Để có được điều đó, hãy tránh một số thói quen gây hại cho tóc sau đây:

1. Chải tóc thường xuyên

Chải tóc là điều quan trọng để giữ cho tóc sạch sẽ. Tuy nhiên, nếu quá thường xuyên, thói quen này thực sự có thể làm hỏng tóc, gây ngứa và khô da đầu. Không chỉ vậy, gội đầu quá thường xuyên còn có thể làm mất đi lớp dưỡng ẩm tự nhiên của tóc, lho !

2. Hiếm khi gội đầu

Nếu gội đầu thường xuyên có thể khiến da đầu ngứa và khô, thì việc gội đầu hiếm khi thực sự có thể khiến da đầu nhờn. Do đó, gàu sẽ xuất hiện và tóc trở nên bết dính hơn.

Vì vậy, bạn nên gội đầu hai ngày một lần hoặc điều chỉnh theo tình trạng của tóc và các hoạt động bạn làm.

3. Sấy tóc

Sấy và tạo kiểu tóc bằng máy sấy tóc hoặc chải tóc có thể gây hói đầu sớm. Nếu bạn không muốn tóc rụng nhiều và dễ gãy hơn thì ngay từ bây giờ hãy cố gắng hạn chế sử dụng những dụng cụ này.

Khi tóc ướt, dùng máy sấy tóc có thể là một giải pháp để làm khô. tóc nhanh dài hơn. Tuy nhiên, thay vì làm hại mái tóc đẹp của bạn, tốt hơn hết bạn nên sấy khô bằng quạt hoặc gió tự nhiên.

4. Chải tóc ướt

Mặc dù dễ tạo kiểu hơn nhưng việc chải hoặc tạo kiểu tóc khi còn ướt có thể làm hỏng tóc. Nguyên nhân là do khi ướt, tóc có xu hướng duỗi ra. Nếu chải và tạo kiểu tóc, lớp biểu bì của tóc sẽ bị tổn thương và tóc có thể dễ dàng rụng hoặc gãy.

Ngay cả khi bạn muốn tóc khô nhanh, hãy tránh làm khô tóc bằng cách dùng khăn chà xát. Ngoài ra, hãy sử dụng lược tùy theo tình trạng và loại tóc của bạn.

5. Màu tóc

Tóc có màu sắc tươi vui đang trở thành xu hướng và có thể làm đẹp diện mạo. Tuy nhiên, đừng vội chạy theo xu hướng này trước, deh !

Bạn nên biết, tóc nhuộm cần phải trải qua quá trình tẩy mà nhằm mục đích làm phai màu tóc. Trong quá trình này, các sắc tố tự nhiên trên tóc của bạn có thể biến mất và tóc trở nên hư tổn.

Mặc dù nhuộm tóc không dùng tẩy được cho là không tệ như tẩy Bản thân quá trình này nhưng vẫn nhuộm màu tóc có thể làm hỏng cấu trúc của tóc và khiến tóc trở nên khô và xỉn màu. Không chỉ vậy, thuốc nhuộm tóc còn có thể gây kích ứng, ngứa hoặc mẩn đỏ trên da.

6. Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thường xuyên

Việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài trên tóc có thể làm cho tóc trở nên xỉn màu, khô, xơ xác và dễ gãy. Không chỉ vậy, ánh nắng mặt trời còn có thể làm hỏng lớp biểu bì và protein hoặc chất sừng của tóc.

Nếu bạn muốn tắm nắng, hãy sử dụng mặt nạ hoặc kem ủ tóc có chỉ số SPF cao để tránh nguy cơ ánh sáng mặt trời. Ngoài ra, bạn cũng có thể bảo vệ mái tóc của mình bằng cách đội mũ rộng vành hoặc ô.

7. Hiếm khi ăn thực phẩm lành mạnh

Thiếu thực phẩm lành mạnh không chỉ có nguy cơ khiến bạn dễ ốm mà còn có thể gây hại cho tóc. Nguyên nhân là do tóc thiếu một số dưỡng chất quan trọng như selen, sắt, kẽm, axit folic và vitamin A, D, E, dễ bị rụng, khô, xỉn màu và hư tổn.

Nếu muốn tóc khỏe và bóng, tốt nhất bạn nên tiêu thụ thực phẩm lành mạnh hàng ngày, chẳng hạn như trứng, rau xanh, trái cây, thịt, cá và các loại hạt.

Duy trì sức khỏe và vẻ đẹp của mái tóc là một điều quan trọng. Tuy nhiên, đừng để những thói quen được thực hiện với mục đích chăm sóc và làm đẹp tóc, thay vào đó nó sẽ làm hỏng tóc, khiến tóc trở nên xỉn màu, rụng và dễ gãy rụng.

Nếu bạn đã làm Chăm sóc tóc đúng cách và tránh những thói quen trên mà tóc vẫn xỉn màu, có mùi, dễ rụng thì bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để có giải pháp phù hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, tóc