8 bước để làm cho trẻ thông minh

Con cái thông minh là niềm mơ ước của mọi bậc cha mẹ. Tuy nhiên, không ít bậc cha mẹ vẫn chưa hiểu rõ về cách giúp con lớn lên thông minh. Để tìm hiểu, hãy xem phần thảo luận trong bài viết sau.

Về cơ bản, trí thông minh của một đứa trẻ chịu ảnh hưởng của hai yếu tố, đó là yếu tố di truyền và yếu tố môi trường. Các yếu tố di truyền dưới dạng tài năng hoặc khả năng được thừa hưởng trực tiếp từ cha mẹ, trong khi các yếu tố môi trường nói chung bao gồm cách nuôi dạy con cái, lượng dinh dưỡng hàng ngày, đến trình độ học vấn.

 8 Langkah Membuat Anak Cerdas-dsuckhoe

Các bước để tạo nên một đứa trẻ thông minh

Có một số cách bạn có thể hỗ trợ sự phát triển của Con mình theo thứ tự để trở thành một đứa trẻ thông minh, bao gồm:

1. Đáp ứng lượng dinh dưỡng của trẻ

Tuổi thơ là thời kỳ não bộ phát triển nhanh chóng. Sự phát triển não bộ này bị ảnh hưởng rất nhiều bởi chế độ ăn uống và lượng chất dinh dưỡng mà bạn cung cấp.

Để hỗ trợ sự phát triển của não bộ và khả năng nhận thức, hãy cho trẻ ăn những thực phẩm lành mạnh và bổ dưỡng, chẳng hạn như trứng, cá, thịt , sữa, trái cây và rau.

2. Nhận biết phong cách học tập của trẻ

Nhìn chung, có ba phong cách học tập, đó là thính giác, thị giác và động lực học. Trẻ thuộc loại thính giác nhanh hơn để hiểu những điều mới thông qua các giác quan thính giác, trong khi trẻ thuộc loại thị giác dựa vào thị giác để tiếp thu thông tin mới.

Trong khi đó, trẻ thuộc loại vận động sẽ thực hiện nhiều chuyển động trong khi học, chẳng hạn như cử động chân , cánh tay hoặc các chi khác. Điều này giúp bé dễ dàng tập trung hơn.

Bằng cách tìm hiểu và nắm bắt cách học của Bé, bạn có thể giúp bé học thoải mái hơn, để bé cũng có thể xử lý và hiểu được kiến ​​thức mới tốt hơn.

>

3. Mời trẻ đọc sớm

Đọc sách truyện hoặc truyện cổ tích vào buổi tối trước khi đi ngủ có thể là một hoạt động thú vị cho trẻ em và cha mẹ.

Không chỉ củng cố mối liên kết nội tâm, Đọc sách cũng rất hữu ích để cải thiện trí thông minh của trẻ, từ khả năng nói, khả năng nghe, vốn từ vựng đến khả năng tưởng tượng.

4. Dạy ngoại ngữ

Một số nghiên cứu cho thấy rằng hầu hết trẻ em song ngữ hoặc đa ngôn ngữ có mức độ thông minh cao hơn những trẻ chỉ nói một ngôn ngữ.

Không chỉ vậy, trẻ em những người đã quen với việc sử dụng nhiều hơn một ngôn ngữ từ khi còn nhỏ, thường thấy việc học một ngoại ngữ khác sau này sẽ dễ dàng hơn.

5. Giới thiệu nghệ thuật cho trẻ em

Không chỉ thú vị, một loạt các hoạt động nghệ thuật như vẽ, vẽ tranh và chơi nhạc cụ có thể cải thiện trí thông minh, trí nhớ và sự tự tin của trẻ.

Trên thực tế, một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trẻ em học nhạc cụ có trí thông minh (IQ) cao và có thể đạt điểm học tập tốt.

6. Cho con bạn cơ hội phát triển khả năng sáng tạo

Để con bạn phát triển khả năng sáng tạo một cách tự nhiên, hãy cố gắng cho con bạn tham gia những hoạt động có thể kích thích trí tưởng tượng của con. Một số công cụ đơn giản, chẳng hạn như hộp rỗng với bút màu hoặc khối xếp chồng, có thể là phương tiện để trẻ thử những điều mới đồng thời rèn luyện khả năng sáng tạo.

7. Rèn luyện trí thông minh cảm xúc của trẻ

Ngoài việc rèn giũa trí tuệ thông minh cho trẻ, bạn cũng cần xây dựng trí thông minh cảm xúc cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Điều này là do trí tuệ cảm xúc là một trong những yếu tố có thể hỗ trợ thành công của trẻ, cả ở trường học và trong công việc sau này.

Giúp trẻ nhận biết và kiểm soát cảm xúc của mình. Ví dụ, nếu anh ta va chạm với một đứa trẻ khác trong khi chơi, bạn có thể nói đó là tình cờ. Điều này sẽ giúp anh ấy hiểu rõ hơn về tình hình và tránh bị bức xúc quá mức.

8. Đánh giá cao quá trình học tập của con cái

Nghiên cứu cho thấy rằng những đứa trẻ cảm thấy được cha mẹ quý trọng sẽ có tinh thần học hỏi cao và có khả năng đạt được điểm học tập tốt hơn.

Vì vậy, đó là , bạn nên tập trung nhiều hơn vào quá trình mà trẻ trải qua so với kết quả mà nó nhận được. Nó không chỉ khiến trẻ cảm thấy mình được trân trọng hơn mà còn giúp trẻ hiểu rằng mình có thể đạt được kết quả tốt hơn nếu tiếp tục cố gắng và không dễ dàng bỏ cuộc.

Là cha mẹ, bạn có vai trò rất quan trọng. để hỗ trợ trẻ trở thành đứa trẻ Thông minh. Hãy khuyến khích và nhiệt tình theo khả năng và sở thích của các Bé. Bằng cách đó, trẻ cũng sẽ cảm thấy có động lực hơn để nỗ lực hết mình.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về trí thông minh của trẻ hoặc các mẹo khác để trẻ trở thành một đứa trẻ thông minh, đừng ngần ngại tham khảo một bác sĩ.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, trẻ em, đang phát triển