8 cách đơn giản để vượt qua cơn đau thắt lưng bên phải

Khi thắt lưng bên phải của bạn bị đau, bạn có thể gặp khó khăn trong việc di chuyển tự do. Kết quả là các hoạt động của bạn có thể bị gián đoạn, thậm chí bị cản trở. Tuy nhiên, không cần quá hoảng sợ, bạn có thể giảm đau lưng bên phải bằng những cách đơn giản.

Đau thắt lưng bên phải thường gặp ở người lớn, đặc biệt là những người ở độ tuổi 30 và những người thường xuyên làm việc nặng nhọc, chẳng hạn như nâng vật nặng. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng trẻ em hoặc thanh thiếu niên cũng có thể trải nghiệm nó.

 8 Cách Đơn Giản Để Vượt Qua Cơn Đau Eo Phải-dsuckhoe <Đau thắt lưng bên phải thường do tư thế khom lưng khi học hoặc làm việc trên bàn, tư thế không đúng khi nâng vật nặng, thừa cân, căng thẳng và hiếm khi tập thể dục hoặc thậm chí là tập thể dục quá sức.

Có nhiều yếu tố khác nhau có thể gây ra đau lưng ở cả bên phải, bên trái và cả hai. Tuy nhiên, cơn đau phát sinh thường chỉ là tạm thời và dễ tự giải quyết.

Cách khắc phục cơn đau thắt lưng phải đơn giản

Thực ra, để đối phó bị đau thắt lưng bên phải, bạn cần điều chỉnh nguyên nhân và mức độ tồi tệ của tình trạng đau lưng mà bạn đang gặp phải.

Nếu tình trạng đau lưng tương đối nhẹ, bạn có thể khắc phục bằng những cách đơn giản ở nhà hoặc cải thiện lối sống của bạn. Dưới đây là một số cách:

1. Hạn chế gánh nặng bẩm sinh

Đau thắt lưng bên phải thường xảy ra do mang vác nặng bẩm sinh. Nếu bạn cần chở một lượng lớn hàng hóa, bạn nên đeo ba lô có thể hỗ trợ cả hai vai hơn là túi chỉ có thể mang trên một vai.

2. Giữ tư thế

Một người không giữ tư thế cũng có nhiều nguy cơ bị đau thắt lưng bên phải hơn. Do đó, hãy tập thói quen ngồi và đứng thẳng lưng và đứng bằng hai chân để giữ thăng bằng.

Ngoài ra, việc sử dụng giày cao gót cũng có thể làm tăng nguy cơ bị đau thắt lưng bên phải. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng chúng khi cần thiết hoặc thay thế giày cao gót bằng giày cao gót thấp hơn.

3. Tránh ngồi quá lâu

Ngồi quá lâu ở cùng một tư thế cũng gây đau thắt lưng bên phải. Do đó, hãy thay đổi tư thế ít nhất 30 phút một lần để tránh căng cơ.

Tốt nhất là bạn nên kê gối sau hoặc thực hiện động tác kéo giãn giữa các hoạt động.

4. Hãy thử tập yoga

Tập yoga có thể làm giảm các triệu chứng đau lưng bên phải và tăng cường các cơ xung quanh thắt lưng khi tập thường xuyên. Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn nên tập yoga với sự hỗ trợ của người hướng dẫn để ngăn ngừa nguy cơ chấn thương.

5. Xoa bóp và châm cứu

Ngoài yoga, bạn cũng có thể xoa bóp hoặc châm cứu vùng lưng bị đau. Mát-xa có thể làm giảm đau ở thắt lưng bên phải, đặc biệt nếu kết hợp với kéo giãn thường xuyên.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng nếu bạn muốn mát-xa hoặc châm cứu cho chứng đau lưng, bạn nên đến gặp chuyên gia. . Các chuyên gia được đề cập là chuyên gia vật lý trị liệu để xoa bóp và châm cứu để thực hiện liệu pháp châm cứu.

6. Bỏ hút thuốc

Theo nghiên cứu, hút thuốc có thể làm tăng nguy cơ mất xương hoặc loãng xương của một người, dẫn đến nhiều chứng bệnh về khớp, bao gồm đau lưng hoặc thắt lưng.

Do đó, nếu bạn hút thuốc thường xuyên và thường xuyên bị đau lưng bên phải, bạn có thể bắt đầu giảm hoặc thậm chí bỏ hút thuốc trong khi áp dụng lối sống lành mạnh.

7. Duy trì cân nặng lý tưởng

Giảm cân và duy trì cân nặng lý tưởng cần được thực hiện để giảm nguy cơ đau lưng và căng cơ xung quanh.

Điều này là do của thắt lưng bên phải Đau có thể xảy ra do thừa cân gây áp lực nhiều hơn lên cột sống, khiến bạn dễ bị đau lưng.

8. Uống thuốc giảm đau

Nếu cơn đau ở lưng bên phải của bạn rất khó chịu, bạn có thể dùng thuốc giảm đau, chẳng hạn như paracetamol hoặc ibuprofen, để giúp giảm đau. Ngoài thuốc, bạn cũng có thể sử dụng thuốc giảm đau có chứa methyl salicylate và capsaicin.

Cả hai thành phần này đều hữu ích để giảm căng cơ và đau, vì vậy nó có thể được sử dụng để giảm đau lưng. Để an toàn hơn, bạn cần tiêu thụ hoặc sử dụng theo hướng dẫn trên bao bì hoặc theo khuyến cáo của bác sĩ.

Ngoài các phương pháp trên, bạn cũng có thể tập thể dục nhẹ nhàng để giảm đau vùng thắt lưng bên phải. , chẳng hạn như đi bộ, bơi lội hoặc đi xe đạp. Tuy nhiên, đừng quá sức khi tập thể dục, vì nó thực sự có nguy cơ chấn thương khiến tình trạng đau lưng trở nên trầm trọng hơn.

Trong một số trường hợp, cơn đau ở thắt lưng bên phải có thể là dấu hiệu của các bệnh nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như sỏi thận, nhiễm trùng thận, sỏi mật, viêm vùng chậu hoặc các vấn đề về cột sống. Tuy nhiên, những bệnh này thường không chỉ gây đau lưng mà còn có thể kèm theo các triệu chứng khác.

Một số triệu chứng bao gồm đau khi đi tiểu, nước tiểu có máu, nước tiểu không ra được hoặc thậm chí là tiểu ra máu. tự khỏi mà không kiểm soát được, đau kéo dài đến bàn chân, bất động chân, sốt, tiêu chảy hoặc nôn mửa.

Nếu đau thắt lưng bên phải kèm theo các triệu chứng trên hoặc cảm thấy tồi tệ hơn và ức chế hoạt động, hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức. Điều này là do đau lưng bên phải có thể là dấu hiệu của một tình trạng nghiêm trọng hơn đau lưng thông thường.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, cộng đồng sức khỏe, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, đau lưng, bệnh thận, sỏi thận