8 Lựa Chọn Thức Ăn Cho Trẻ Sơ Sinh Dành Cho Trẻ Nhỏ

Thức ăn dạng ngón tay là thức ăn giúp trẻ dễ cắn, nhai và tự cầm. Có thể cho trẻ ăn bằng tay để giới thiệu một số loại thực phẩm nhất định cho Trẻ nhỏ .

Trẻ sơ sinh từ 8-9 tháng tuổi thường đã sẵn sàng để tự ăn. Bằng cách cho con ăn ngón tay , người mẹ có thể huấn luyện Con ăn mà không bị đút, cũng như rèn luyện các kỹ năng vận động tinh cũng như khả năng cắn và nhai thức ăn của con.

 8 Lựa chọn thức ăn cho trẻ sơ sinh-dsuckhoe

Các loại Thức ăn cho trẻ sơ sinh cho trẻ sơ sinh

Có phải mẹ vẫn còn phân vân trong việc lựa chọn thực phẩm để làm thức ăn cho con không? Nào , hãy xem một số loại thức ăn mà mẹ có thể làm thức ăn dặm cho con:

1. Rau luộc

Đối với những người mới bắt đầu, Mẹ có thể cho trẻ ăn các loại rau như khoai tây, cà rốt, súp lơ, bông cải xanh hoặc khoai lang. Nhưng trước khi cho nó vào, hãy hấp hoặc rang rau cho đến khi mềm.

Sau đó, cắt thành từng miếng nhỏ để Bé có thể cầm được. Ngoài việc tốt cho sức khỏe, rau luộc còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của trẻ.

2. Cắt trái cây

Ngoài rau luộc, các loại thực phẩm khác mà Mẹ có thể làm món ăn dặm cho Bé là trái cây. Chuối, dưa chuột, bơ, xoài, dứa, việt quất, lê và dưa hấu là những loại trái cây khác nhau mà bạnda có thể dùng làm thức ăn cho ngón tay . Ngoài ra, các loại trái cây khô như nho khô và mơ khô cắt miếng cũng có thể được cho làm món ăn nhẹ hoặc món ăn vặt cho trẻ.

Trước khi đưa cho Người Nhí, hãy chắc chắn rằng các loại trái cây đã được cắt thành từng miếng nhỏ và làm sạch vỏ và hạt.

3. Mì ống

Mặc dù ở Indonesia, mì ống vẫn còn khá hiếm như một món ăn nhẹ cho trẻ sơ sinh, nhưng thực phẩm này thực sự có thể được sử dụng như một lựa chọn cho món ăn cầm tay . Cho mì ống bé đã được luộc chín tới.

Loại mì ống có thể cho trẻ sơ sinh là mì ống fusili hoặc mì ống đã được cắt thành từng miếng nhỏ.

4. Ngũ cốc

Mẹ cũng có thể cung cấp ngũ cốc như một món ăn nhẹ thức ăn nhẹ cho Trẻ nhỏ. Cho ngũ cốc dễ cầm và chọn loại ít đường và không thêm phẩm màu.

5. Bánh mì nướng

Bánh mì nướng có thể là thực đơn đồ ăn cầm tay cho trẻ khi chúng lớn hơn. Cắt bánh mì nướng thành từng miếng nhỏ để Bé có thể cầm dễ dàng.

6. Trứng

Trứng là thực phẩm giàu protein, choline, vitamin B2, B12, folate rất tốt cho sự phát triển của bé. Nhưng trước khi đưa trứng cho trẻ, hãy chắc chắn rằng trứng đã được nấu cho đến khi chín hoàn toàn. Nguyên nhân là do trứng còn sống hoặc chưa nấu chín vẫn có thể chứa vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc cho bé.

7. Phô mai

Phô mai chứa nhiều canxi tốt để hỗ trợ sự phát triển xương của bé. Vì vậy, cho trẻ ăn phô mai như một thực phẩm đồng hành cùng sữa mẹ (MPASI) trong năm đầu tiên là điều nên làm. Chọn phô mai có kết cấu mềm, không mùi và không dính.

8. Thịt

Thịt là một nguồn cung cấp chất sắt tốt cho sự phát triển. Người mẹ nên cho trẻ ăn thịt khi trẻ có thể được làm quen với thực phẩm đồng hành với sữa mẹ (MPASI). Trước khi cho trẻ ăn, hãy đảm bảo thịt đã được nấu chín tới và xay nhỏ để dễ nhai hơn. Mỗi khi cho trẻ ăn bằng ngón tay, mẹ cần nếm thử trước để đảm bảo thức ăn dễ cắn, miếng cắt vừa vặn, mềm và trong miệng.

Giới thiệu thức ăn cầm tay cho trẻ sơ sinh ngay từ khi còn nhỏ là rất quan trọng. Tuy nhiên, mẹ phải luôn cảnh giác với khả năng trẻ bị sặc khi ăn. Vì vậy, hãy luôn theo dõi và đồng hành cùng Bé khi tiêu thụ finger food có nhé Cún.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, em bé