8 lựa chọn thực phẩm lành mạnh cho các bà mẹ đang cho con bú

Có một số loại thực phẩm lành mạnh cho các bà mẹ đang cho con bú có thể được tiêu thụ hàng ngày. Ngoài việc hữu ích để duy trì người mẹ trong thời gian cho con bú, những thực phẩm lành mạnh này cũng rất tốt để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của em bé.

Bất kỳ thực phẩm nào được tiêu thụ trong thời kỳ cho con bú đều có thể ảnh hưởng đến dinh dưỡng trong sữa mẹ hoặc sữa mẹ. Những chất dinh dưỡng khác nhau này rất tốt để giúp quá trình tạo hoa của gan và tăng sức chịu đựng của cơ thể.

 8 Lựa chọn Thực phẩm Tốt cho Bà mẹ Cho con bú- dsuckhoe

Vì vậy, bà bầu cần chú ý đến các loại thực phẩm lành mạnh và tốt để tiêu thụ khi đang cho con bú.

Nhiều loại thực phẩm lành mạnh cho bà mẹ cho con bú

Dưới đây là các loại thực phẩm lành mạnh khác nhau cho bà mẹ đang cho con bú có thể ăn hàng ngày:

1 . Gạo

Sau khi sinh, bà bầu không nên vội ăn kiêng để giảm cân. Ví dụ: hoàn toàn không tiêu thụ carbohydrate, vì những chất dinh dưỡng này rất quan trọng để bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Nguồn cung cấp carbohydrate dồi dào được tìm thấy trong gạo, gạo trắng hoặc gạo đỏ. Các bà mẹ đang cho con bú bị tiểu đường nên ăn gạo đỏ vì gạo lứt được biết đến là loại gạo có chỉ số đường huyết thấp nên không làm cho lượng đường trong máu tăng cao.

2. Thịt nạc

Thịt nạc rất giàu protein, vitamin B12 và sắt được biết là rất quan trọng đối với bà mẹ và trẻ sơ sinh đang cho con bú. Sắt có thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu ở các bà mẹ đang cho con bú, trong khi vitamin B12 và protein rất tốt để hỗ trợ sự phát triển của cơ, xương và dây thần kinh ở trẻ sơ sinh.

3. Rau xanh

Các loại rau xanh như rau bina và bông cải xanh rất giàu chất dinh dưỡng tốt cho trẻ sơ sinh và bà mẹ đang cho con bú. Các chất dinh dưỡng có trong rau xanh bao gồm canxi, vitamin A và vitamin C. Canxi rất tốt để hỗ trợ sự phát triển xương của trẻ, trong khi vitamin A và vitamin C hoạt động như chất chống oxy hóa có thể tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể. Ngoài ra, rau xanh còn có phytoestrogen có thể làm tăng tiết sữa mẹ.

4. Trứng

Là một trong những nguồn protein cao, trứng là một lựa chọn dễ tiêu thụ trong thời kỳ cho con bú. Trứng có thể được tiêu thụ bằng cách luộc hoặc chế biến thành trứng bác như một thực đơn bữa sáng.

Không chỉ vậy, trứng còn rất giàu omega-3, một trong những axit béo thiết yếu rất hữu ích để bồi bổ các chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ và hỗ trợ sự phát triển của trẻ, đặc biệt là sự phát triển của não bộ và hệ thần kinh. Nếu bạn muốn bổ sung các axit béo thiết yếu trong sữa mẹ, hãy chọn trứng đã được làm giàu DHA. 5

5. Cá hồi

Cá hồi là một trong những nguồn cung cấp DHA cho sự phát triển hệ thần kinh của trẻ. Không chỉ vậy, hàm lượng DHA trong cá hồi còn có khả năng ngăn ngừa chứng trầm cảm sau sinh. Tuy nhiên, bà bầu nên hạn chế tiêu thụ cá hồi ở mức 12 ounce mỗi tuần để giảm nguy cơ trẻ sơ sinh tiếp xúc với thủy ngân.

6. Sữa

Sữa là một trong những nguồn cung cấp canxi và protein dồi dào cho các bà mẹ đang cho con bú. Nếu bạn không thích sữa, bà bầu có thể thử ăn sữa chua cũng rất giàu canxi và protein.

7. Chà là

Chà là một trong những món ăn nhẹ ngọt ngào được cho là có thể kích hoạt sự gia tăng hormone prolactin, một loại hormone khuyến khích sản xuất sữa mẹ. Ngoài ra, chà là cũng rất giàu canxi và chất xơ, rất tốt cho việc duy trì sức khỏe hệ tiêu hóa.

Ngoài chà là, bà bầu cũng có thể ăn các loại hạt, chẳng hạn như hạnh nhân như một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. canxi.

8. Trái cây họ cam quýt

Trái cây họ cam quýt cũng là một thực phẩm lành mạnh cho các bà mẹ đang cho con bú. Trái cây có hàm lượng vitamin C cao cũng có thể được dùng làm nước trái cây như một thức uống bổ dưỡng cho các bà mẹ đang cho con bú.

Ngoài cam, còn có một số loại trái cây lành mạnh khác cho các bà mẹ đang cho con bú, chẳng hạn như bơ. hoặc quả mọng

Chà, bây giờ bà bầu đã biết nhiều loại thực phẩm lành mạnh cho các bà mẹ đang cho con bú. Trên thực tế, một chế độ ăn uống tốt không chỉ giới hạn ở việc tiêu thụ thực phẩm lành mạnh, mà còn phải đi kèm với việc cung cấp lượng dinh dưỡng cân bằng thông qua nhiều loại thực phẩm khác nhau.

thói quen để có bản thân và em bé cũng được duy trì. Nếu cần, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ để có thực đơn hàng ngày được khuyến nghị trong thời kỳ cho con bú phù hợp với tình trạng của bà bầu.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, gia đình, cho con bú