8 tác phẩm dành cho người bệnh tim mạch đáng để thử

Có rất nhiều loại trái cây cho bệnh tim tốt cho những người bị rối loạn tim nên tiêu thụ. Tuy nhiên, không chỉ đối với những người bị bệnh tim, những loại trái cây này còn được biết đến là loại trái cây được tiêu thụ tốt bởi những người có trái tim khỏe mạnh để giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Bệnh tim là một trong những những căn bệnh nguy hiểm nhất trên thế giới. Theo Bộ Y tế Cộng hòa Indonesia, bệnh tim được coi là nguyên nhân số hai gây tử vong ở Indonesia sau đột quỵ.

8 Trái cây chữa bệnh tim đáng thử-dsuckhoe

Do đó, để ngăn ngừa bệnh tim, bạn cần có một lối sống lành mạnh, bao gồm tập thể dục thường xuyên, tránh hút thuốc lá và ăn uống cân bằng dinh dưỡng.

Không chỉ để ngăn ngừa bệnh tim, những người đã mắc bệnh tim còn được khuyên nên có lối sống lành mạnh, bao gồm thường xuyên ăn các loại thực phẩm lành mạnh bao gồm rau, ngũ cốc và các loại hạt cũng như trái cây.

Loại thực phẩm này được biết là chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho việc phục hồi bệnh tim.

Nhiều loại Các loại trái cây cho trái tim khỏe mạnh

Để ngăn ngừa và giúp quá trình phục hồi sau bệnh tim, bạn có thể tiêu thụ các loại trái cây sau đây cho bệnh tim:

1. Chuối

Chuối rất giàu vitamin C, vitamin B6 và kali. Kali là một khoáng chất có đặc tính làm giảm huyết áp và làm mềm thành mạch máu. Ngoài ra, chuối cũng có hàm lượng muối hoặc natri thấp.

Sự kết hợp giữa natri thấp và kali cao này có thể giúp kiểm soát huyết áp duy trì ở mức ổn định, do đó giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

2. Trái cây có múi

Trái cây có múi là một nhóm trái cây bao gồm cam, chanh, chanh, chanh và bưởi. Những loại trái cây này chứa chất xơ cũng như chất chống oxy hóa flavonoid và vitamin C được biết là có tác dụng duy trì sức khỏe tim mạch và mạch máu tốt.

Không chỉ vậy, trái cây họ cam quýt còn được tiêu thụ tốt để giúp giảm mức cholesterol trong máu, ngăn ngừa mảng bám. từ hình thành. có thể làm tắc nghẽn các mạch máu của tim.

3. Táo

Táo đã được chứng minh là làm giảm mức độ cholesterol xấu trong cơ thể, giúp bảo vệ trái tim của bạn. Trên thực tế, tiêu thụ một quả táo mỗi ngày trong một tháng được cho là có thể giảm nguy cơ tắc nghẽn mạch máu tới 40%.

4. Bơ

Quả bơ có chứa chất béo. Tuy nhiên, loại chất béo có trong nó là một loại chất béo lành mạnh được gọi là chất béo không bão hòa đơn. Chất béo này có thể giúp giảm mức độ cholesterol xấu (LDL) trong cơ thể.

Không chỉ vậy, loại quả này còn có thể làm tăng mức độ chất béo tốt (HDL) trong cơ thể, cũng như giàu chất béo. chất chống oxy hóa và kali có lợi cho sức khỏe tim mạch.

5. Nho

Nho đỏ chứa hợp chất resveratrol được tìm thấy trong nhiều bộ phận của da. Chính hợp chất này đã tạo cho nho có màu đỏ tím. Resveratrol được biết là có đặc tính chống oxy hóa tốt để ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu của tim.

Không chỉ vậy, nho còn giúp giảm huyết áp cao và cholesterol, cũng như chống lại chứng viêm.

6. Cà chua

Loại quả màu đỏ này là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa lycopene. Lycopene được cho là giúp loại bỏ chất béo xấu, ngăn ngừa tắc nghẽn mạch máu và giảm nguy cơ đau tim.

7. Các loại quả mọng

Các loại quả mọng, chẳng hạn như dâu tây, quả mâm xôi và quả việt quất, chứa chất chống oxy hóa anthocyanins tạo cho chúng màu đỏ và xanh. Hợp chất này rất tốt cho tim mạch vì nó được cho là có thể duy trì sự linh hoạt của mạch máu, ổn định huyết áp và giảm viêm.

Do những đặc tính này, quả mọng được coi là tốt cho việc phục hồi sau tim. bệnh và giảm nguy cơ tái phát bệnh tim.

8. Lựu

Một nghiên cứu cho thấy rằng uống nước ép lựu mỗi ngày trong 3 tháng thường xuyên có thể giúp cải thiện lưu thông máu đến tim.

Lựu chứa nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm anthocyanins và polyphenol, có thể duy trì tính linh hoạt của mạch máu và ngăn ngừa huyết áp cao.

Nhiều loại trái cây ở trên mà bạn có thể thử làm nguồn dinh dưỡng để duy trì sức khỏe tim mạch của mình. Bạn càng ăn nhiều loại trái cây thì càng có lợi cho cơ thể và tim mạch.

Tuy nhiên, bạn nên tiêu thụ những loại trái cây này ở dạng tươi chứ không phải ở dạng trái cây đóng hộp, sấy khô. Ngoài việc tiêu thụ nhiều loại trái cây chữa bệnh tim, bạn cũng cần giảm lượng thức ăn chứa nhiều muối, đường và chất béo bão hòa. Đừng quên khám sức khỏe định kỳ với bác sĩ tim mạch, đặc biệt nếu bạn bị bệnh tim hoặc có nguy cơ mắc bệnh tim.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, đau tim, bệnh tim, dinh dưỡng