Acuminate Condyloma , Nhận biết Các triệu chứng và Cách Xử lý Chúng

Condyloma acuminata còn được gọi là mụn cóc sinh dục. Tình trạng này do vi rút u nhú ở người (HPV) gây ra và thường lây truyền qua quan hệ tình dục mà không sử dụng bao cao su.

Condyloma acuminata thường có đặc điểm là một cục thịt trông giống như súp lơ, vì vậy nó thường được coi là một khối u hoặc ung thư. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, các cục u xuất hiện có thể có kích thước nhỏ và thường không thể nhìn thấy được. Acuminata Condyloma, Nhận biết Triệu chứng và Cách Điều trị Bệnh-dsuckhoe Ngoài xuất hiện ở bộ phận sinh dục, u bã đậu còn có thể xuất hiện ở miệng hoặc cổ họng. Tình trạng này có thể xảy ra do lây truyền qua quan hệ tình dục bằng miệng.

Các triệu chứng và yếu tố nguy cơ của bệnh Condyloma Acuminata

Condyloma acuminata có thể ảnh hưởng đến cả nam và nữ. Tuy nhiên, tình trạng này phổ biến hơn ở nam giới từ 17–30 tuổi. Sự lây truyền thường xảy ra qua quan hệ tình dục.

Ngoài ra, có một số điều kiện có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh acuminata condyloma, đó là:

 • Hoạt động tình dục khi còn trẻ
 • Quan hệ tình dục không dùng bao cao su hoặc có nhiều bạn tình
 • Tiền sử quan hệ tình dục với một người không rõ tiền sử sức khỏe tình dục.
 • Từng bị nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục .
 • Hệ thống miễn dịch yếu, chẳng hạn như do HIV / AIDS hoặc tiêu thụ thuốc để cấy ghép nội tạng

Các triệu chứng thường gặp là đau và ngứa, cảm giác nóng rát và chảy máu khi quan hệ tình dục. Condyloma acuminata nếu không được điều trị trong thời gian dài có thể rất lớn và gây khó chịu vì cảm giác tê.

Cách xử lý Condyloma Acuminata

Trong một số trường hợp, acuminata condyloma không triệu chứng có thể tự lành. Tuy nhiên, nếu nó gây ra các triệu chứng, cần phải điều trị ngay lập tức để giảm các triệu chứng.

Ngoài ra, điều trị đúng cách cũng có thể làm giảm nguy cơ lây lan vi rút HPV và làm sạch mụn cóc chưa biến mất. Dưới đây là một số phương pháp điều trị mà bác sĩ có thể thực hiện để điều trị bệnh condyloma acuminata:

Thuốc

Có một số loại thuốc mà bác sĩ kê đơn để điều trị bệnh condyloma acuminata, cụ thể là :

 • Podophylotoxin , để ngăn chặn sự phát triển của tế bào mụn cơm
 • Imiquimod , để tăng cường hệ miễn dịch trong chiến đấu nhiễm trùng HPV
 • Thuốc mỡ thảo dược có chứa catechin, là hợp chất hoạt động trong trà xanh có thể chống lại virus HPV và tăng cường hệ miễn dịch

Có thể sử dụng nhiều loại thuốc ở trên độc lập tại nhà. Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ cho thuốc mỡ axit trichloroacetic. Thuốc này được biết là khá hiệu quả trong việc điều trị bệnh u nhú acuminata. Tuy nhiên, chỉ nên dùng thuốc mỡ bởi bác sĩ vì nó phải được thực hiện cẩn thận.

Phẫu thuật

Mụn cóc không có dấu hiệu cải thiện sau khi được dùng thuốc Thuốc mỡ có thể được điều trị. bằng phẫu thuật. Một số phương pháp phẫu thuật được thực hiện để điều trị acuminata condyloma bao gồm:

 • Cắt bỏ, là phương pháp phẫu thuật để loại bỏ mụn cơm
 • Kỹ thuật phẫu thuật đông lạnh hoặc phẫu thuật lạnh , đó là hành động làm đông lạnh mụn cóc sinh dục bằng nitơ lỏng
 • Liệu pháp tia laze, là một thủ thuật loại bỏ mụn cóc sinh dục bằng tia laze
 • Cauterization hoặc đốt điện , là một thủ thuật loại bỏ mụn cóc bằng dòng điện

Acuminate condyloma hiếm khi gây đau và có thể được chữa khỏi bằng cách điều trị thích hợp. Tuy nhiên, tình trạng này cần phải tránh vì nhiễm HPV có thể làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung, ung thư dương vật và ung thư hậu môn.

Để giảm nguy cơ mắc bệnh u tiểu đường, bạn nên tránh các hành vi tình dục nguy cơ, chẳng hạn như quan hệ tình dục không bao cao su hoặc quan hệ tình dục. -Thay đổi bạn tình. Ngoài ra, tiêm vắc xin HPV cũng có thể ngăn ngừa bệnh condyloma acuminata.

Nếu bạn gặp các dấu hiệu hoặc triệu chứng nghi ngờ là bệnh condyloma acuminata, hãy cố gắng đến gặp bác sĩ để được khám và điều trị thích hợp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, Sức khỏe, hpv, mụn cóc sinh dục, ung thư cổ tử cung, bệnh lây truyền qua đường tình dục