Acyclovir Topikal

Acyclovir tại chỗ là một loại thuốc được sử dụng để điều trị mụn nước trên da, bao gồm cả trên môi và bộ phận sinh dục, do vi rút herpes simplex gây ra. Thuốc này chỉ nên được sử dụng khi có đơn của bác sĩ.

Acyclovir tại chỗ hoạt động bằng cách ngăn chặn sự phát triển và lây lan của vi rút ở những vị trí có triệu chứng. Thuốc này cũng có thể tăng tốc độ giảm đau và chữa lành các vết phồng rộp do vi rút herpes gây ra.

ACYCLOVIR TOPICAL-dsuckhoe

Xin lưu ý rằng thuốc này không thể chữa khỏi hoặc ngăn chặn việc truyền vi rút herpes simplex sang người khác, vì vi rút này có thể tồn tại trong cơ thể mà không gây ra triệu chứng.

Nhãn hiệu acyclovir tại chỗ : Aciclovir, Acifar, Aclovir, Acyclovir, Azofir, Clinovir, Herpiclof, Hervis, Hufaclovir, Lacyvir, Licovir, Lovires, Matrovir, Mediclovir, Molavir, Samclovir, Scanovir, Temiral, Virusless, Virus, Viruxin, Zenclovir, Zoter, Zovirax

Ac y mũ clovir là gì k al

Nhóm Thuốc theo toa Danh mục Thuốc chống vi-rút Lợi ích Khắc phục các triệu chứng của bệnh herpes simplex trên da Được sử dụng bởi Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi Acyclovir dùng tại chỗ cho phụ nữ có thai và cho con bú Loại B: Các nghiên cứu trên động vật thực nghiệm cho thấy không có nguy cơ đối với thai nhi, nhưng không có nghiên cứu đối chứng nào ở phụ nữ mang thai. Thuốc acyclovir dùng tại chỗ có thể được hấp thu vào sữa mẹ. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Dạng thuốc Kem, thuốc mỡ bôi mắt

Thận trọng trước khi sử dụng Acyclovir tại chỗ

 • Nói với bác sĩ của bạn về bất kỳ tiền sử dị ứng nào bạn mắc phải. Không nên dùng acyclovir tại chỗ cho những bệnh nhân bị dị ứng với thuốc này hoặc valacyclovir.
 • Hãy cho bác sĩ của bạn biết nếu bạn có một tình trạng làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn, chẳng hạn như HIV / AIDS.
 • Cho bác sĩ biết rằng bạn đang dùng acyclovir tại chỗ nếu bạn sắp được chủng ngừa.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Nếu bạn bị mụn rộp sinh dục, hãy sử dụng bao cao su khi giao hợp cho đến khi điều trị xong để tránh lây truyền.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược nào.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp bất kỳ phản ứng dị ứng thuốc, quá liều hoặc tác dụng phụ nghiêm trọng sau khi sử dụng acyclovir tại chỗ.

Liều lượng và Quy tắc sử dụng Ac y clovir Hat k al

Liều acyclovir tại chỗ để điều trị mụn rộp ở bệnh nhân người lớn và trẻ em dựa trên dạng thuốc là:

Dạng thuốc mỡ tra mắt 3% acyclovir
 • Tình trạng: mụn rộp ở mắt.
  Tổng cộng có 1 cm thuốc mỡ được áp dụng cho mắt, 5 lần một ngày, mỗi 4 giờ. Điều trị được thực hiện trong tối đa 3 ngày sau khi hồi phục.

Dạng thuốc mỡ hoặc kem bôi da

 • Tình trạng: mụn rộp sinh dục và môi.
  Dưới dạng kem 5%: 5 lần một ngày mỗi 4 giờ, trong 4–10 ngày.
  Dưới dạng thuốc mỡ 5%: 6 lần một ngày mỗi 3 giờ, trong 7 ngày.

Đ ượ c sử d y mũ clovir k Al đúng

Luôn làm theo hướng dẫn của bác sĩ và đọc thông tin trên bao bì thuốc trước khi sử dụng thuốc bôi acyclovir. Sử dụng thuốc mỡ acyclovir càng sớm càng tốt kể từ khi các triệu chứng đầu tiên của bệnh mụn rộp xuất hiện.

Trước khi bôi thuốc mỡ hoặc kem acyclovir, hãy làm sạch và lau khô vùng da được bôi. Bôi thuốc từ từ cho đến khi thuốc bao phủ vùng da bị nhiễm trùng.

Để thoa thuốc mỡ mắt, hãy nhìn lên, sau đó kéo mí mắt dưới. Nhấn ống thuốc cho đến khi thuốc mỡ chảy ra khoảng 1 cm và đặt trực tiếp vào mí mắt dưới. Sau đó, nhắm mắt khoảng 1 phút.

Đảm bảo rằng đầu của ống không chạm vào mắt, mí mắt hoặc các bề mặt khác để tránh nhiễm bẩn.

Luôn rửa tay thật sạch bằng xà phòng và vòi nước trước và sau khi sử dụng thuốc. Nếu có thể, hãy sử dụng găng tay cao su hoặc bông dùng một lần để ngăn vi-rút lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể hoặc lây sang người khác.

Để tránh tác dụng của acyclovir tại chỗ, không tắm hoặc bơi sau khi bôi thuốc.

Để tăng tốc độ chữa lành mụn rộp sinh dục, hãy sử dụng acyclovir tại chỗ vào thời điểm bác sĩ đề nghị. Tuy nhiên, không sử dụng acyclovir tại chỗ lâu hơn khuyến cáo của bác sĩ.

Bảo quản thuốc bôi acyclovir ở nơi khô ráo, nhiệt độ phòng và tránh ánh nắng trực tiếp. Giữ thuốc này ngoài tầm với của trẻ em.

Tương tác Acyclovir tại chỗ với các loại thuốc khác

Thông tin về các tác dụng tương tác có thể xảy ra nếu sử dụng acyclovir tại chỗ kết hợp với các loại thuốc khác còn khá hạn chế.

Để an toàn, hãy tránh sử dụng các loại thuốc mỡ hoặc sản phẩm chăm sóc da khác trên vùng đang được điều trị bằng acyclovir tại chỗ mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Tác dụng phụ và nguy cơ của Ac y hat clovir k al

Dưới đây là một số tác dụng phụ có thể xuất hiện sau khi sử dụng acyclovir tại chỗ:

 • Môi khô hoặc nứt nẻ
 • Da khô hoặc bong tróc
 • Bỏng hoặc đau da
 • Kích ứng, mẩn đỏ hoặc sưng tấy

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu những tác dụng phụ này không cải thiện hoặc ngày càng nặng hơn. Hãy khám bác sĩ nếu bạn bị phản ứng dị ứng thuốc, có thể đặc trưng bởi thở khò khè, khàn giọng, khó thở hoặc khó nuốt hoặc sưng mặt, cổ họng, môi, mắt, tay và chân.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Acyclovir, Herpes-sinh dục, Herpes-zoster