Albumin

Albumin là dịch truyền được sử dụng để điều trị giảm albumin máu , là mức độ thấp của albumin trong máu. Albumin cũng được sử dụng để điều trị sốc giảm thể tích do chấn thương hoặc bỏng ng ườ ng nặng.>.

Albumin là một loại protein chính trong máu người. Đương nhiên, protein này được sản xuất bởi gan. Truyền albumin sẽ làm tăng nồng độ albumin trong máu.

albumin Albumin có thể làm tăng nồng độ của máu, do đó chất lỏng bên ngoài mạch máu sẽ di chuyển vào mạch máu. Bằng cách đó, thể tích huyết tương và áp suất trong mạch máu sẽ tăng lên để có thể vượt qua cú sốc.

Dịch truyền này cũng được sử dụng trong điều trị suy gan cấp tính, vàng da ở trẻ sơ sinh (tăng bilirubin trong máu sơ sinh), hoặc hội chứng suy hô hấp cấp tính (ARDS).

Nhãn hiệu albumin: Albumep, Albumin Inj. 20% - GCC, Albuminar 5, Albunate 25, Albapure 20, Albunorm 25%, Human Albumin Grifols 20%, Human Albumin 20% Behring, Kedrialb, Octalbin 5%, Plasbumin 25, Zenalb 20

Là gì Albumin

Nhóm Thuốc theo toa Danh mục Dịch truyền Lợi ích Đối phó với sốc giảm thể tích và giảm albumin máu Được sử dụng bởi Người lớn và trẻ em Albumin dành cho phụ nữ có thai và cho con bú Loại C: Các nghiên cứu trên động vật thực nghiệm cho thấy tác dụng phụ đối với thai nhi, nhưng không có nghiên cứu đối chứng nào ở phụ nữ mang thai. Thuốc chỉ có thể được sử dụng nếu mức độ lợi ích mong đợi lớn hơn mức độ nguy cơ đối với thai nhi.

Albumin vẫn chưa được biết liệu nó có thể được hấp thụ qua sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không nói với bác sĩ của bạn.

Dạng thuốc Truyền

Cảnh báo Trước khi sử dụng Albumin

Albumin chỉ nên được sử dụng theo đơn của bác sĩ. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý trước khi sử dụng albumin:

 • Nói với bác sĩ của bạn về bất kỳ tiền sử dị ứng nào bạn mắc phải. Không nên truyền albumin cho những bệnh nhân bị dị ứng với latex hoặc bất kỳ thành phần nào của những dịch truyền này.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang hoặc đã từng bị thiếu máu nặng, suy tim, tăng huyết áp, bệnh máu khó đông, phù phổi, bệnh thận hoặc không thể đi tiểu.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc nào khác, bao gồm cả chất bổ sung hoặc các sản phẩm thảo dược.
 • Hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phải phản ứng quá liều, dị ứng thuốc hoặc các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn sau khi sử dụng albumin.

Liều lượng và Quy tắc Sử dụng Albumin

Bác sĩ sẽ đưa ra liều lượng và xác định thời gian điều trị tùy theo tình trạng, đáp ứng và độ tuổi của bệnh nhân. Sau đây là cách phân chia liều lượng albumin dựa trên mục đích sử dụng:

Mục đích: Để vượt qua tình trạng sốc giảm thể tích cấp tính

 • Người lớn: 25 gam, với tốc độ truyền 5 ml mỗi phút (đối với dung dịch 5%) hoặc 1–2 ml mỗi phút (đối với dung dịch 20%). Trong quá trình truyền albumin, bác sĩ sẽ theo dõi phản ứng và tình trạng của bệnh nhân.
 • Trẻ em: 1 gam / kgBB, với tốc độ truyền 5 ml mỗi phút (đối với dung dịch 5%) hoặc 1–2 ml mỗi phút (đối với dung dịch 20%).

Mục đích: Để điều trị chứng giảm albumin máu

 • Người lớn: . Liều tối đa: 2 gam / kgBB mỗi ngày, với tốc độ truyền 5 ml mỗi phút (đối với dung dịch 5%) hoặc 1–2 ml mỗi phút (đối với dung dịch 20%).

Mục đích: Để điều trị chứng tăng bilirubin trong máu ở trẻ sơ sinh

 • Trẻ sơ sinh: 1 gam / kgBB, được tiêm trước khi thay máu, với tốc độ truyền 5 ml mỗi phút (đối với dung dịch 5%) hoặc 1–2 ml mỗi phút (đối với dung dịch 20%).

Mục đích: Để giải quyết hội chứng suy hô hấp cấp tính (ARDS)

 • Người lớn: 25 gam mỗi 8 giờ được truyền bằng cách tiêm truyền trong 30 phút trong 3 ngày.

Cách sử dụng Albumin Đúng cách

Albumin chỉ nên được cung cấp bởi bác sĩ hoặc chuyên gia y tế dưới sự giám sát của bác sĩ. Dịch albumin sẽ được tiêm vào máu qua đường truyền.

Bác sĩ cũng sẽ kiểm tra và theo dõi nhịp thở, nhịp mạch, huyết áp, mức điện giải và chức năng thận của bạn, miễn là bạn đang điều trị bằng albumin. Luôn uống đủ nước trắng để giảm nguy cơ mất nước và suy giảm chức năng thận trong quá trình điều trị bằng albumin.

Tương tác của Albumin với các loại thuốc khác

Có một số tác dụng tương tác thuốc có thể xảy ra nếu albumin được sử dụng kết hợp với các loại thuốc khác. Nếu truyền albumin cùng với các chất lỏng vô trùng khác, nguy cơ tan máu hoặc tổn thương các tế bào máu sẽ tăng lên.

Ngoài ra, việc sử dụng nó với chất ức chế ACE có thể làm tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ gây tử vong.

Tác dụng phụ và nguy hiểm Albumin

Các tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi tiêu thụ albumin là:

 • Buồn nôn hoặc nôn
 • Sốt hoặc ớn lạnh
 • Cảm thấy nóng quanh mặt, cổ hoặc ngực ( đỏ bừng )
 • Nhịp tim nhanh

Hãy cho bác sĩ của bạn nếu những phàn nàn được đề cập ở trên không giảm bớt hoặc trở nên tồi tệ hơn. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có phản ứng dị ứng với thuốc hoặc gặp các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như:

 • Nhức đầu, mờ mắt hoặc ù tai
 • Da nhợt nhạt hoặc đổ mồ hôi
 • Lúng túng hoặc lo lắng
 • Đau ngực, khó thở, ho có đờm
 • Nhịp tim không đều
 • Chóng mặt nặng đến mức bạn muốn ngất đi
"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Albumin