Amonium Klorida

Amoni clorua là một trong những thành phần được sử dụng trong thuốc ho. Amoni clorua dùng làm hỗn hợp trong thuốc ho có tác dụng long đờm. Tác dụng này giúp đờm loãng hơn và dễ loại bỏ hơn.

Ngoài việc là một thành phần hỗn hợp trong thuốc ho, amoni clorua ở dạng chế phẩm tiêm cũng có thể được sử dụng để điều trị nhiễm kiềm chuyển hóa.

Các cách dễ dàng để vượt qua cơn ho trong mùa thử nghiệm

Chế phẩm tiêm của thuốc này hoạt động bằng cách tăng mức độ clorua trong máu, do đó mức độ axit tăng lên. Tuy nhiên, amoni clorua dạng tiêm vẫn chưa có ở Indonesia.

Nhãn hiệu của amoni clorua: Benacol Expectorant, Bufagan Expectorant, Cough-En, Dexyl , Emtusin, Erphakaf Plus, Etadryl Expectorant, Fenidryl, Floradryl, Ifarsyl Plus, Inadryl A, Yekadryl Extra

Amoni Clorua là gì

Nhóm Over -the -counter (thuốc ho) Thuốc kê đơn (thuốc tiêm) Danh mục Thuốc bổ sung chất điện giải Lợi ích Trong hỗn hợp với thuốc ho có tác dụng làm long đờm Được tiêu thụ bởi Người lớn và trẻ em Amoni clorua cho phụ nữ có thai và cho con bú Dạng thuốc viên và xi-rô Loại N: Không được phân loại. Dạng thuốc tiêm Loại C: Các nghiên cứu trên động vật thí nghiệm đã cho thấy tác dụng phụ đối với thai nhi, nhưng chưa có nghiên cứu đối chứng ở phụ nữ có thai. Thuốc chỉ có thể được sử dụng nếu mức độ lợi ích mong đợi lớn hơn mức độ nguy cơ đối với thai nhi. Người ta không biết liệu amoni clorua có được hấp thu vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Dạng thuốc Viên nén, xirô, thuốc tiêm

Thận trọng trước khi sử dụng Amoni Clorua

Amoni clorua không được sử dụng bừa bãi. Dưới đây là những điều cần lưu ý trước khi sử dụng amoni clorua:

 • Không sử dụng amoni clorua nếu bạn bị dị ứng với thuốc này.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn bị bệnh thận, bệnh gan, bệnh phổi, đã từng bị mất cân bằng điện giải hoặc rối loạn đường hô hấp, chẳng hạn như hen suyễn hoặc ho gà.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược nào.
 • Đi khám bác sĩ ngay nếu bạn gặp bất kỳ phản ứng dị ứng thuốc, quá liều hoặc tác dụng phụ nghiêm trọng.

Liều lượng và Quy tắc Sử dụng Amoni Clorua

Liều lượng amoni clorua được sử dụng làm hỗn hợp thuốc ho sẽ tuân theo liều lượng thuốc ho được ghi trên bao bì. Trong khi đó, amoni clorua ở dạng tiêm sẽ được bác sĩ hoặc cán bộ y tế trực tiếp tiêm dưới sự giám sát của thầy thuốc.

Liều amoni clorua tiêm để điều trị nồng độ clorua thấp trong máu và nhiễm kiềm chuyển hóa ở người lớn và trẻ em là 0,2 L / KgBB x (103 - nồng độ clorua trong máu). Một nửa liều được dùng trong 12 giờ đầu tiên và sau đó được đánh giá lại.

Cách tiêu thụ amoni clorua đúng cách

Luôn làm theo lời khuyên của bác sĩ và đọc hướng dẫn trên bao bì thuốc trước khi sử dụng amoni clorua.

Tiêu thụ amoni clorua ở dạng viên nén thuốc ho toàn bộ với sự trợ giúp của một cốc nước trắng. Không nghiền nát hoặc nhai viên thuốc vì nó có thể làm tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ.

Trước khi sử dụng amoni clorua trong thuốc siro ho, hãy lắc chai thuốc trước. Sử dụng thìa đo được cung cấp trong gói để đo liều lượng.

Không sử dụng thìa hoặc thìa khác để đong thuốc vì liều lượng có thể khác nhau. Không trộn xi-rô với nước hoặc các loại thuốc khác.

Tiêu thụ amoni clorua vào cùng một giờ mỗi ngày. Nếu bạn quên dùng amoni clorua, hãy dùng thuốc này ngay lập tức nếu khoảng thời gian với lịch tiêu thụ tiếp theo không quá gần. Nếu gần hết, hãy bỏ qua và đừng tăng gấp đôi liều lượng.

Bảo quản amoni clorua ở nhiệt độ phòng, nơi khô ráo, tránh ánh sáng mặt trời. Để amoni clorua xa tầm tay trẻ em.

Tương tác của amoni clorua với các loại thuốc khác

Amoni clorua được sử dụng như một thành phần hỗn hợp trong thuốc ho thường không gây ra tác dụng tương tác đáng kể với các loại thuốc khác. Tuy nhiên, dạng tiêm của amoni clorua có thể gây ra một số tác dụng tương tác khi dùng với các thuốc khác, chẳng hạn như:

 • Làm tăng nguy cơ mắc các tác dụng phụ do thuốc lợi tiểu tăng kali
 • Tăng mức chlorpropamide hoặc salicylate trong máu
 • Giảm nồng độ amantadine, amphetamine, mecamylamine hoặc α / β- agonists

Tác dụng phụ và Nguy hiểm của Amoni Clorua

Amoni clorua được sử dụng như một hỗn hợp trong thuốc ho nói chung là an toàn để tiêu thụ trong quá trình sử dụng theo liều lượng được bác sĩ chỉ định. Trong khi amoni clorua ở dạng chế phẩm tiêm có thể gây ra các tác dụng phụ sau:

 • Sốt
 • Phát ban trên da
 • Nhức đầu
 • Sự nhầm lẫn
 • Buồn ngủ
 • Đau, kích ứng hoặc sưng tấy tại chỗ tiêm

Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu những tác dụng phụ này không giảm bớt hoặc trầm trọng hơn. Hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp bất kỳ phản ứng dị ứng với thuốc hoặc các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn dưới đây:

 • Nhạt
 • Đổ mồ hôi quá nhiều
 • Thở không đều
 • Nôn
 • Nhịp tim không đều
 • Nếp nhăn
 • Rung
"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, amoni-clorua, ho, cúm, lạnh