Amylmetacresol

Amylmetacresol là một loại thuốc sát trùng thường được sử dụng để giảm các triệu chứng đau và nóng trong cổ họng do nhiễm trùng. Thuốc này thường được tìm thấy kết hợp với các chất khử trùng khác, chẳng hạn như dichlorobenzyl alcohol.

Amylmetacresol hoạt động bằng cách tiêu diệt vi khuẩn hoặc vi rút gây nhiễm trùng bằng cách thay đổi nồng độ axit-bazơ trong miệng và cổ họng. Thuốc có ở dạng viên ngậm hoặc thuốc giảm đau họng được bán tự do ở các hiệu thuốc hoặc siêu thị.

Các nhãn hiệu của amylmetacresol: Viên ngậm Betadine Hương bạc hà & Bạch đàn, Viên ngậm Betadine Giảm hương vị cam, Hương vị Strepsil Menthol, Strepsils with Honey & Lemon, Strepsils Original, Strepsils Hương chanh không đường, Strepsils Vitamin C, Strepsils Menthol và hương vani

Amylmetacresol là gì

< chiều rộng td = "154"> Được sử dụng bởi
Nhóm Thuốc bán vượt mức
Danh mục Thuốc sát trùng
Lợi ích Giảm đau họng
Người lớn và trẻ em
Amylmetacresol cho phụ nữ có thai và cho con bú Danh mục N: Chưa được phân loại. Người ta không biết liệu amymetacresol có thể được hấp thu vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng thuốc này.

Dạng thuốc Viên ngậm (viên ngậm)

Cảnh báo trước khi dùng Amylmetacresol

Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý trước khi dùng amylmetacresol:

 • Không dùng amylmetacresol nếu bạn bị dị ứng với thuốc này.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng amylmetacresol nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng amylmetacresol nếu bạn đang dùng các loại thuốc, chất bổ sung hoặc các sản phẩm thảo dược khác.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu triệu chứng đau họng không giảm hoặc vẫn còn sau 3 ngày dùng amylmetacresol.
 • Không cho trẻ dưới 6 tuổi dùng amylmetacresol. ahun.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng amylmetacresol nếu bạn không dung nạp fructose, rối loạn hấp thu glucose và galactose hoặc thiếu sucrase isomaltase.
 • Đi khám bác sĩ ngay nếu bạn bị dị ứng phản ứng với thuốc hoặc quá liều sau khi dùng amylmetacresol.

Liều lượng và Quy tắc sử dụng Amylmetacresol

Liều lượng của amylmetacresol khác nhau ở mỗi bệnh nhân. Nói chung, liều dùng amylmetacresol trị đau họng như sau:

 • Người lớn: 1 viên ngậm , 2-3 giờ một lần. Liều tối đa 8 viên ngậm mỗi ngày.
 • Trẻ em từ 5–12 tuổi: 1 viên ngậm em>, cứ 2-3 giờ một lần. Liều tối đa 4 viên ngậm mỗi ngày.

Cách dùng Amylmetacresol đúng cách

Đọc các quy tắc sử dụng được liệt kê ở bao bì amylmetacresol. Nếu bạn nghi ngờ hoặc mắc một bệnh lý cụ thể, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ để có liều lượng và thời gian điều trị phù hợp.

Amylmetacresol có thể uống trước hoặc sau bữa ăn, cứ 2-3 giờ một lần. Tiêu thụ amylmetacresol bằng cách ngậm từ từ cho đến khi tan trong miệng.

Trong thời gian điều trị bằng amylmetacresol, bạn không nên ăn thức ăn cay, dứa, bưởi , cam, chanh, quả hạch và khoai tây chiên vì chúng có thể làm tăng nguy cơ kích ứng miệng và cổ họng.

Cố gắng uống amylmetacresol cùng lúc mỗi ngày để được điều trị tối đa. Không tăng gấp đôi liều amylmetacresol để thay thế liều đã quên.

Bảo quản amylmetacresol ở nhiệt độ phòng và cho vào hộp đậy kín. Tránh ánh nắng trực tiếp và để xa tầm tay trẻ em.

Tương tác của Amylmetacresol với các thuốc khác

Chưa biết rõ tác dụng có thể có của amylmetacresol nếu amylmetacresol được sử dụng kết hợp với các loại thuốc khác. Để ngăn ngừa tương tác thuốc, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn đang dùng một số loại thuốc trước khi dùng amylmetacresol.

Tác dụng phụ và nguy hiểm của Amylmetacresol

Tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi tiêu thụ amylmetcresol bị ngứa trong miệng hoặc cổ họng. Kiểm tra với bác sĩ nếu những tác dụng phụ này không giảm bớt hoặc trở nên tồi tệ hơn.

Hãy đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp bất kỳ phản ứng dị ứng hoặc tác dụng phụ nghiêm trọng nào sau khi dùng amylmetacresol, chẳng hạn như:

 • Căng bóng hoặc cảm giác nóng rát trong miệng và lưỡi
 • Đau lưỡi
 • Sưng lưỡi
 • Lưỡi đỏ
 • Lưỡi có mảng bám hoặc dày
 • li>
 • Rộp lưỡi
"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Amylmetacresol, Đau họng