Ăn Sầu Riêng Khi Mang Thai Có Gây Hại Cho Thai Nhi Không?

Có vị ngọt và thơm ngon khiến trái sầu riêng được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, khi mang thai, nhiều chị em lại coi loại quả này như “kẻ thù”. Điều này là do ăn sầu riêng khi đang mang thai được cho là có hại cho thai nhi. Điều đó có đúng không?

Có rất nhiều huyền thoại mang thai được lưu truyền, một trong số đó là việc ăn sầu riêng khi mang thai có thể gây hại cho thai nhi vì nó có thể gây sẩy thai, đặc biệt là trong ba tháng đầu. Vì giả thiết này, một số phụ nữ mang thai tránh xa trái sầu riêng và không ăn chút nào cho đến ngày sinh nở.

 Ăn sầu riêng khi mang thai có hại thai nhi thật không? -dsuckhoe

Dưới đây là sự thật về việc ăn sầu riêng khi mang thai

Thực ra, việc ăn sầu riêng khi đang mang thai không bị cấm. Cho đến nay, chưa có nghiên cứu nào chứng minh cho giả thiết này. Miễn là tiêu thụ với lượng bình thường, ăn sầu riêng khi mang thai sẽ không gây nguy hiểm cho thai nhi và thai nhi. Trên thực tế, tiêu thụ trái cây này khi mang thai có thể mang lại những lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như hỗ trợ sự phát triển của thai nhi, tăng tốc độ tiêu hóa và tăng cường năng lượng. Những lợi ích này bắt nguồn từ thành phần dinh dưỡng có trong sầu riêng. Loại trái cây có tên Latinh Durio zibethinus chứa một số chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho phụ nữ mang thai, bao gồm carbohydrate, chất béo, chất xơ, protein, folate, vitamin B, vitamin C, cũng như mangan, kali, sắt, canxi và magiê.

Mẹo an toàn khi ăn sầu riêng khi mang thai

Quả sầu riêng có chứa các chất dinh dưỡng có thể hỗ trợ phụ nữ mang thai và thai nhi. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai mắc một số bệnh như tiểu đường thai kỳ, huyết áp cao và tiền sản giật, có thể cần tránh hoặc hạn chế ăn loại quả này. Nguyên nhân là do, sầu riêng chứa nhiều đường và carbohydrate. Khi tiêu thụ quá mức, sầu riêng có thể làm tăng lượng đường trong máu ở phụ nữ mang thai. Ngoài ra, ăn sầu riêng với lượng quá nhiều cũng có thể khiến huyết áp của bà bầu tăng cao. Phụ nữ mang thai bị béo phì cũng cần suy nghĩ lại về việc tiêu thụ loại quả này, vì sầu riêng chứa lượng calo khá cao.

Nếu bạn có tình trạng sức khỏe như vậy, tốt nhất là bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi ăn sầu riêng, vâng.

Để nhận được những lợi ích sầu riêng, có một số mẹo an toàn để ăn trái cây này khi mang thai, đó là:

  • Chọn những quả sầu riêng có màu sáng và không có vết bẩn trên vỏ sầu riêng. Vết bẩn trên quả này có thể cho thấy sầu riêng bị thối hoặc không tươi.
  • Quan sát cuống sầu riêng. Chọn những quả sầu riêng có cuống không khô và có màu sáng.
  • Lắc trái cây này trước khi mua. Không nên chọn những quả sầu riêng có tiếng kêu khi lắc vì điều đó cho thấy quả không tươi.
  • Không tiêu thụ trái cây này với đồ uống có cồn. Điều này là do việc tiêu thụ sầu riêng và những thức uống này có thể khiến bạn buồn nôn, nôn mửa và tức ngực.
  • Hạn chế tiêu thụ sầu riêng không quá 250 gram mỗi ngày hoặc tương đương với 2-3 hạt sầu riêng.

Vì vậy, kết luận, ăn sầu riêng khi mang thai không có hại cho thai nhi và thai nhi. Tuy nhiên, với việc kỷ lục của bạn không tiêu thụ nó quá mức, vâng.

Nếu bạn vẫn ngại ăn sầu riêng khi đang mang thai hoặc ăn một số loại thực phẩm vì sợ gây nguy hiểm cho thai nhi, bạn có thể nhờ bác sĩ xác nhận.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, dinh dưỡng-bà mẹ mang thai