Anakinra

Anakinra là một loại thuốc để giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp . Thuốc này cũng được sử dụng trong điều trị bệnh viêm đa hệ thống khởi phát ở trẻ sơ sinh (NOMID) hoặc thiếu hụt chất đối kháng thụ thể inte r leukin-1.

Anakinra thuộc nhóm thuốc đối kháng thụ thể interleukin-1. Thuốc này hoạt động bằng cách ức chế hoạt động của interleukin-1 alpha và beta (IL-1). IL-1 chịu trách nhiệm kích hoạt hệ thống miễn dịch và các phản ứng viêm trong cơ thể. Với việc ức chế hoạt động của IL-1, tình trạng viêm và phàn nàn xảy ra cũng sẽ giảm dần.

 Anakinra - alodokter

Thương hiệu anakinra : -

Anakinra là gì

Group Thuốc theo toa
Danh mục Thuốc đối kháng thụ thể Interleukin-1
Lợi ích Làm giảm các triệu chứng của viêm khớp dạng thấp và điều trị NOMID ( bệnh viêm đa hệ khởi phát ở trẻ sơ sinh )
Được sử dụng bởi Người lớn và trẻ em

Anakinra dành cho phụ nữ có thai và cho con bú

Loại B: Nghiên cứu động vật g thí nghiệm cho thấy không có nguy cơ đối với thai nhi, nhưng không có nghiên cứu đối chứng ở phụ nữ có thai.

Người ta không biết liệu anakinra có thể được hấp thụ vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không sử dụng thuốc này trước khi hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Mẫu thuốc Tiêm

Thận trọng trước khi sử dụng Anakinra

Anakinra là một loại thuốc chỉ có thể được sử dụng theo theo đơn của bác sĩ. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi sử dụng anakinra:

 • Nói với bác sĩ về tiền sử dị ứng mà bạn mắc phải. Những người bị dị ứng với thuốc này không nên sử dụng Anakinra.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn bị nhiễm trùng thường xuyên, sốt, bệnh thận, hen suyễn, lao hoặc suy giảm hệ miễn dịch, bao gồm cả HIV / AIDS.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng một số loại thuốc, thực phẩm chức năng hoặc các sản phẩm thảo dược.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Cho bác sĩ biết rằng bạn đang sử dụng anakinra nếu bạn định phẫu thuật, bao gồm cả phẫu thuật nha khoa.
 • Tránh tiếp xúc trực tiếp với người đang mắc bệnh truyền nhiễm lây lan, chẳng hạn như cúm hoặc sởi , vì thuốc này có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng của bạn.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn định tiêm vắc xin trong quá trình điều trị với ankinra.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp bất kỳ phản ứng dị ứng thuốc nào , tác dụng phụ nghiêm trọng, hoặc quá liều sau khi sử dụng dùng thuốc này.

Liều lượng và Quy tắc sử dụng Anakinra

Liều lượng của Anakinra do bác sĩ đưa ra có thể khác nhau ở mỗi bệnh nhân , tùy thuộc vào tình trạng bệnh. muốn điều trị và phản ứng của bệnh nhân với thuốc.

Anakinra sẽ được tiêm dưới da (dưới da / SC). Nói chung, liều lượng của cây an xoa dựa trên tình trạng bệnh cần điều trị như sau:

Tình trạng bệnh: Viêm khớp dạng thấp

 • Người lớn : 100 mg x 1 lần / ngày.

Anakinra có thể được sử dụng như một loại thuốc duy nhất hoặc kết hợp với thuốc điều chỉnh bệnh hoặc DMARDs không phải là chất ức chế yếu tố hoại tử khối u alpha. <

Tình trạng: Bệnh viêm đa hệ thống khởi phát ở trẻ sơ sinh (NOMID) hoặc được gọi là hội chứng khớp da thần kinh ở trẻ sơ sinh (CINCA) p>

 • Người lớn và trẻ em: Liều khởi đầu 1–2 mg / kgBB, 1 lần mỗi ngày. Có thể tăng liều 0,5-1 mg / kgBB để kiểm soát tình trạng viêm tích cực. Liều tối đa 8 mg / kgBB.

Tình trạng: Thiếu chất đối kháng thụ thể interleukin-1 / DIRA)

 • > Người lớn: Liều khởi đầu 1–2 mg / kgBB, 1 lần mỗi ngày. Có thể tăng liều 0,5-1 mg / kgBB để kiểm soát tình trạng viêm tích cực. Liều tối đa 8 mg / kgBB.

Cách sử dụng Anakinra đúng cách

Anakinra sẽ được tiêm bởi bác sĩ hoặc nhân viên y tế dưới quyền sự giám sát của bác sĩ. Khi đang điều trị bằng cây an xoa, hãy nghe theo lời khuyên của bác sĩ để việc điều trị đạt hiệu quả cao hơn.

Khi sử dụng cây an xoa, bạn cần đi khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo không có tác dụng phụ. Bác sĩ cũng có thể yêu cầu bạn thực hiện xét nghiệm máu thường xuyên để theo dõi hiệu quả của liệu pháp.

Tương tác của Anakinra với các loại thuốc khác

Các tương tác có thể xảy ra khi anakinra được sử dụng với một số loại thuốc bao gồm:

 • Tăng nguy cơ nhiễm trùng nghiêm trọng khi sử dụng với adalimumab, bariticinib, etanercept, fingolimod hoặc infliximab
 • Giảm hiệu quả của vắc xin sống, chẳng hạn như như vắc-xin BCG hoặc vắc-xin sởi

Tác dụng phụ và nguy hiểm của Anakinra

Các tác dụng phụ có thể phát sinh sau khi sử dụng anakinra là:

 • Nhức đầu
 • Tiêu chảy
 • Đau khớp
 • Buồn nôn hoặc nôn
 • Đau, mẩn đỏ và kích ứng ở các vùng của vùng da đã tiêm thuốc

Hãy cho bác sĩ biết nếu các tác dụng phụ không cải thiện hoặc trở nên tồi tệ hơn. Hãy cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc có thể biểu hiện bằng các triệu chứng, chẳng hạn như phát ban ngứa, khó thở hoặc sưng mí mắt hoặc mặt.

Ngoài ra, việc sử dụng anakinra có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng nghiêm trọng và có thể gây tử vong. Hãy cho bác sĩ của bạn ngay lập tức nếu bạn gặp các triệu chứng của nhiễm trùng, chẳng hạn như:

 • Sốt, ớn lạnh hoặc đau xương
 • Ho và có đờm
 • Đau cổ họng không được thăm khám, sửa chữa
"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Anakinra, viêm khớp dạng thấp