Ảnh Hưởng Của Của Trầm Cảm Đến Đời Sống Tình Dục

Trầm cảm có thể ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của cuộc sống của người bị bệnh, bao gồm cả đời sống tình dục. Điều này giống nhau đối với cả nam và nữ. Để có thể lường trước và không làm gián đoạn sự thân mật của mối quan hệ với bạn đời, hãy nhận biết tác động của trầm cảm đối với đời sống tình dục.

Ngoài việc ảnh hưởng đến tâm trạng, trầm cảm có thể khiến người bệnh phải trải qua các khiếu nại về thể chất khác nhau, chẳng hạn như mất năng lượng, các vấn đề về tiêu hóa, giảm chức năng não, làm suy yếu sức đề kháng của cơ thể. Vấn đề sức khỏe tâm thần này cũng được biết là có thể gây trở ngại cho đời sống tình dục của người mắc phải.

 Ảnh hưởng của trầm cảm đến đời sống tình dục-dsuckhoe

Tác động này trầm cảm đến đời sống tình dục

Khi có kích thích tình dục, não bộ thường xử lý kích thích đó và tạo ra kích thích tình dục hoặc thôi thúc quan hệ tình dục. Bộ não gửi tín hiệu đến các cơ quan thân mật để dương vật có thể cương cứng và âm đạo tiết ra dịch bôi trơn.

Để xử lý và giải thích một kích thích tình dục, não cần các chất hóa học gọi là chất dẫn truyền thần kinh. Tuy nhiên, ở những người bị trầm cảm, có sự xáo trộn về mức độ và chức năng của hóa chất này.

Kết quả là, não không thể gửi tín hiệu đến các cơ quan thân mật dù có kích thích tình dục. Đây là nguyên nhân dẫn đến giảm kích thích tình dục, rối loạn cương dương và khô âm đạo.

Ngoài ra, những người trầm cảm cũng có xu hướng rút lui khỏi những thứ từng dễ chịu, trở nên cáu kỉnh, cảm thấy vô dụng và mất tự tin. Cơ thể của cô ấy cũng cảm thấy mệt mỏi về thể chất và luôn cảm thấy như vậy.

Những điều này có thể khiến cô ấy mất ham muốn quan hệ tình dục hoặc không cảm thấy khoái cảm khi làm chuyện ấy. Không chỉ vậy, sự thay đổi thái độ xảy ra ở những người bị trầm cảm cũng có thể tạo ra các vấn đề trong mối quan hệ với bạn đời của họ.

Việc điều trị trầm cảm cũng có tác động đến đời sống tình dục. Ở nam giới, một số loại thuốc chống trầm cảm có thể gây ra tác dụng phụ dưới dạng rối loạn cương dương và khó đạt cực khoái hoặc không đạt cực khoái.

Cách vượt qua trầm cảm và khôi phục ham muốn tình dục

Cách khôi phục ham muốn tình dục trước tiên là vượt qua chứng trầm cảm. Khi quá trình điều trị trầm cảm được thực hiện tốt, đời sống tình dục của bạn sẽ dần được cải thiện như bình thường.

Để có phương pháp điều trị phù hợp khi đối mặt với chứng trầm cảm, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ tâm lý. Hãy cho chúng tôi biết những hạn chế của bạn trong quan hệ tình dục. Bằng cách đó, bác sĩ tâm thần sẽ kê đơn thuốc chống trầm cảm có tác dụng phụ tối thiểu đối với ham muốn tình dục.

Tuy nhiên, việc thực hành điều này không dễ dàng như lý thuyết. Bạn có thể cảm thấy ngại ngùng, xấu hổ, không quan tâm hoặc có thể thoải mái tham khảo ý kiến ​​bác sĩ tâm lý. Trên thực tế, loại cảm giác này là tự nhiên đối với những người bị trầm cảm. Tuy nhiên, đừng từ bỏ hoàn cảnh, vâng.

Nếu bạn vẫn không muốn đến gặp bác sĩ tâm lý, hãy cố gắng nói với bạn đời hoặc bạn bè của bạn. Bạn không cần phải kể lại tất cả những điều chưa tìm thấy của mình ngay lập tức. Chỉ cần cho tôi biết bạn cảm thấy thế nào và trải qua tình huống của mình.

Từ từ, hãy chuẩn bị tinh thần để tham khảo ý kiến ​​bác sĩ tâm lý. Tại thời điểm đó, bạn có thể coi bước đó là bước đầu tiên để đứng dậy và thoát khỏi chứng trầm cảm.

Hãy cố gắng bắt đầu thực hiện một lối sống lành mạnh thường xuyên. Đảm bảo rằng bạn ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên, nghỉ ngơi đầy đủ và tránh thuốc lá và đồ uống có cồn. Những điều này cũng sẽ có tác động tốt đến đời sống tình dục của bạn.

Chắc chắn không nên để trầm cảm một mình, đặc biệt nếu nó ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn và mối quan hệ của bạn với bạn đời. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng việc điều trị trầm cảm không thể tức thời.

Nếu bạn không cảm nhận được sự cải thiện ngay lập tức sau khi tham khảo ý kiến ​​và dùng thuốc từ bác sĩ tâm lý, đừng từ bỏ ngay lập tức. . Tiếp tục dùng thuốc, có lối sống lành mạnh và thực hiện các biện pháp kiểm soát thường xuyên theo khuyến cáo của bác sĩ tâm thần.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, gia đình, trầm cảm, tình dục