Ảnh hưởng của việc yêu trong một cuộc hôn nhân lành mạnh

Yêu thường được hiểu là cảm thấy hạnh phúc. Trong hôn nhân, tình cảm yêu thương phải được tiếp tục nuôi dưỡng, bởi vì tình yêu thương thể hiện trong một mối quan hệ lành mạnh có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe, cả về thể chất và tinh thần.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra mối liên hệ giữa tình cảm tình yêu và tình trạng sức khỏe. Cảm giác được yêu trong một mối quan hệ lành mạnh, cũng có tác động tích cực đến sức khỏe. Ngược lại, các mối quan hệ không lành mạnh cũng có thể gây ra nhiều chứng rối loạn về thể chất và cảm xúc.

 Ảnh hưởng của việc yêu trong một cuộc hôn nhân lành mạnh-dsuckhoe

Vì vậy, điều quan trọng là phải luôn duy trì mối quan hệ yêu thương bằng cách tạo dựng sự tin tưởng lẫn nhau, ưu tiên sự trung thực, duy trì cam kết và duy trì sự tôn trọng và bảo vệ lẫn nhau. Thông qua một mối quan hệ tốt, bạn có thể nhận được nhiều lợi ích khi yêu.

Ảnh hưởng của việc yêu đối với sức khỏe tâm thần

Yêu có thể kích hoạt giải phóng hormone dopamine trong não. Dopamine là một hợp chất hóa học tạo ra cảm giác sảng khoái và đánh giá cao. Không chỉ vậy, yêu còn kích hoạt giải phóng oxytocin, một loại hormone được gọi là hormone tình yêu.

Oxytocin có thể làm tăng mối liên kết tình cảm, tạo cảm giác thoải mái và khơi dậy lòng trung thành và sự tin tưởng ở đối tác. Tác dụng của oxytocin có thể được cảm nhận mạnh mẽ hơn sau khi tiếp xúc, hôn hoặc quan hệ tình dục. Đây là điều cuối cùng góp phần tạo nên sự lâu dài của mối quan hệ.

Nhờ vai trò của dopamine và oxytocin, các cặp vợ chồng đang có một cuộc hôn nhân lành mạnh sẽ có mức độ căng thẳng thấp hơn và giảm nguy cơ trầm cảm.

Ảnh hưởng của việc yêu đến sức khỏe thể chất

Một nghiên cứu cho thấy những người có một cuộc hôn nhân tốt và hòa hợp cũng có tình trạng sức khỏe tốt, vì vậy tần suất chăm sóc tại bệnh viện hoặc đến gặp bác sĩ cũng giảm đi.

Điều này có thể là do cặp vợ chồng chú ý và có động lực để sống lành mạnh hơn, chẳng hạn như chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng.

Yêu nhau, tiếp xúc thể xác và kết hôn với những người hạnh phúc cũng góp phần vào việc ổn định huyết áp. Nghiên cứu cho thấy những cặp vợ chồng đã kết hôn có nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và đột quỵ thấp hơn những người chưa kết hôn.

Cuối cùng, một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc được cho là giúp bạn sống lâu hơn, vì cảm thấy được yêu thương và kết nối với những người thân yêu.

Duy trì cảm xúc yêu thương, đặc biệt nếu cuộc hôn nhân đã kéo dài không phải là điều dễ dàng. Nếu cuộc sống hôn nhân của bạn bắt đầu cảm thấy buồn tẻ, bạn có thể thắp lại ngọn lửa tình yêu bắt đầu từ nhỏ.

Ví dụ: bằng cách bày tỏ tình yêu mỗi ngày hoặc dành thời gian mỗi cuối tuần để hẹn hò khi chưa có con.

<Hôn nhân không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Tuy nhiên, với sự giao tiếp cởi mở và trung thực, bạn có thể cùng đối tác giải quyết các vấn đề hiện có.

Nếu có vấn đề khó giải quyết với đối phương, đừng ngần ngại tham gia tư vấn hôn nhân hoặc tham khảo ý kiến ​​của nhà tâm lý học để tìm ra giải pháp.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, các cặp vợ chồng