Ảnh hưởng việc uống soda khi mang thai, đây là một sự thật

Uống nước ngọt khi mang thai vẫn là một chủ đề thường xuyên được hỏi. Mặc dù không bị cấm hoàn toàn, nhưng phụ nữ mang thai phải khôn ngoan trong việc tiêu thụ nó. Điều này là do có một số tác dụng phụ của việc tiêu thụ soda quá nhiều trong thai kỳ.

đồ uống có ga thường chứa đường, chất làm ngọt nhân tạo và đôi khi là caffein. Khi tiêu thụ quá mức, các thành phần khác nhau trong đồ uống có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe, bao gồm cả phụ nữ mang thai.

 Tác động của việc uống soda khi mang thai, đó là A Fact-dsuckhoe

Những rủi ro sức khỏe khác nhau khi uống Soda khi mang thai

Bất kỳ đồ ăn hoặc thức uống nào được tiêu thụ khi mang thai, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Do đó, phụ nữ mang thai được khuyến khích nên chọn lựa thực phẩm hoặc đồ uống mà họ tiêu thụ, bao gồm cả đồ uống có ga.

Uống soda quá thường xuyên khi mang thai có thể có nhiều tác động xấu đến phụ nữ mang thai và bào thai của họ. Dưới đây là một số tác động:

1. Thừa cân

Nguy cơ thừa cân khi mang thai có thể xảy ra do hàm lượng calo cao và lượng đường cao trong đồ uống có ga. Ngoài ra, lượng đường cao cũng có thể gây nguy cơ bà bầu mắc bệnh tiểu đường khi mang thai.

Thừa cân và tiểu đường khi mang thai không phải là tình trạng có thể xem thường, vì nó có thể làm tăng nguy cơ tiền sản giật, sinh non. sinh và thậm chí là chết. thai nhi.

2. Trẻ sơ sinh nhẹ cân

Một số loại đồ uống có ga cũng chứa caffeine. Tiêu thụ quá nhiều caffeine khi mang thai thường liên quan đến nguy cơ trẻ sinh ra bị nhẹ cân, thậm chí dị tật bẩm sinh. Điều này được cho là do caffeine có thể thấm qua nhau thai và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

3. Thiếu canxi

Hàm lượng cao caffein trong đồ uống có ga cũng có thể ức chế sự hấp thụ canxi, do đó nhu cầu canxi trong thai kỳ không thể được đáp ứng tối ưu.

Nếu trong quá trình mang thai mẹ bầu thiếu canxi thì nhu cầu canxi cho thai nhi là từ xương của mẹ. Đây là nguyên nhân gây ra nguy cơ loãng xương trong tương lai.

4. Béo phì ở trẻ em

Trong đồ uống có ga có chứa chất làm ngọt nhân tạo, chẳng hạn như aspartame. Nghiên cứu cho thấy phụ nữ mang thai tiêu thụ quá nhiều aspartame có thể làm tăng nguy cơ thừa cân hoặc béo phì ở trẻ sau này.

Ngoài ra, phụ nữ mang thai tiêu thụ quá nhiều chất làm ngọt nhân tạo cũng sẽ làm tăng nguy cơ phát triển hội chứng chuyển hóa ở tuổi già.

5. Rối loạn phát triển vận động tinh của trẻ

Nghiên cứu cho thấy phụ nữ mang thai tiêu thụ nhiều đường, đặc biệt là đường từ soda, có nguy cơ sinh ra những đứa trẻ bị rối loạn phát triển vận động tinh có thể ảnh hưởng đến khả năng viết, cài nút hoặc buộc dây giày.

Mặc dù nhiều loại đồ uống có ga ít đường hoặc nước ngọt dành cho người ăn kiêng có sẵn trên thị trường, nhưng điều này không có nghĩa là chúng hoàn toàn miễn phí đường và calo. Trên thực tế, soda ăn kiêng thường chứa nhiều chất làm ngọt nhân tạo, chẳng hạn như saccharin hoặc aspartame.

Xem xét các nguy cơ sức khỏe khác nhau đối với phụ nữ mang thai nếu tiêu thụ quá nhiều soda, bạn nên thích đồ uống khác tốt cho sức khỏe và an toàn, chẳng hạn như nước trái cây tươi, nước dừa, sữa hoặc sinh tố .

Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn đáp ứng đủ lượng chất lỏng của mình bằng cách uống nước trắng hàng ngày . Bằng cách đó, phụ nữ mang thai có thể tránh được nguy cơ mất nước trong thai kỳ.

Nếu bạn thực sự muốn uống đồ uống có ga, hãy tiêu thụ một lượng hạn chế và không phải mỗi ngày. Để an toàn hơn, bạn có thể hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước về khẩu phần đồ uống có ga có thể uống để bạn tránh được tác động của việc uống soda khi mang thai.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận sức khỏe, sức khỏe, dinh dưỡng, thai-2