Ảnh tự sướng về lối sống lành mạnh, hành vi gây nghiện

Chụp ảnh tự sướng hoặc chụp ảnh tự sướng rồi tải lên tài khoản mạng xã hội không phải là hiếm, đúng vậy. Nhưng, biết không , thực sự không? Nếu làm quá mức, nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến chính bạn, bạn biết đấy . Chà , hiện tượng này được gọi là selfitis .

Selfitis là một thuật ngữ để mô tả hành vi của một người nghiện ảnh tự sướng và tải lên tài khoản mạng xã hội của họ. Tình trạng này không bao gồm rối loạn tâm thần mà là một dạng hành vi tự ái có thể phát triển thành bệnh tâm thần nếu không được điều trị đúng cách.

 Ảnh tự sướng, hành vi gây nghiện - dsuckhoe

Đặc điểm của Bệnh tự kỷ và nguyên nhân của nó

Các nhà nghiên cứu chia hành vi selfitis thành ba loại. Đầu tiên là boderline , là ảnh tự chụp ba lần một ngày mà không cần tải lên, sau đó là danh mục cấp tính, là ảnh tự chụp ba lần một ngày và tải lên lên mạng xã hội và cuối cùng là mãn tính, tức là hành vi ngầm chụp ảnh tự sướng và tải nó lên ít nhất 6 lần một ngày.

Tuy nhiên, không phải ai thích chụp ảnh tự sướng cũng đều gặp phải tình trạng tự sướng , tại sao . Hành vi tự sướng được đưa vào danh sách tự sướng nếu có các dấu hiệu sau:

 • Hầu hết các bức ảnh trên mạng xã hội là kết quả của ảnh tự chụp
 • Việc chụp ảnh tự sướng thường bị cho là cản trở các hoạt động hàng ngày
 • Cảm thấy lo lắng về việc không tải lên ảnh tự sướng
 • Sẵn sàng làm bất cứ điều gì để có được một bức ảnh thú vị về chính bạn, chẳng hạn như thay đổi hình dạng của khuôn mặt

Có nhiều lý do khiến ai đó chụp ảnh tự sướng và tải nó lên mạng xã hội vượt quá giới hạn hợp lý, bao gồm:

 • Tìm kiếm sự chú ý và xác nhận từ những người khác
 • Mong muốn nhận được lượt thích hoặc nhận xét từ người khác
 • Cải thiện tâm trạng của bạn
 • Tăng sự tự tin cho bản thân
 • Cải thiện địa vị xã hội
 • Hành vi bắt chước một xu hướng hoặc hiệu ứng bandwagon
 • Như một vùng chứa để tự biểu thị
 • Như một kỷ niệm đáng nhớ

Tác động của Bệnh tự kỷ cần đề phòng

Như đã đề cập ở trên, bệnh tự kỷ có thể có tác động xấu đến bản thân, bao gồm cả việc gây ra các vấn đề tâm lý. Sau đây là những nguy cơ có thể có của bệnh tự kỷ :

1. Tăng hình ảnh tiêu cực về bản thân

Bạn chụp ảnh tự sướng càng thường xuyên, nhìn chung, bạn sẽ càng nhận thấy những thiếu sót của chính mình. Chà , đây là điều sau đó có thể khiến những người bị viêm nhiễm tự mãn có hình ảnh tiêu cực về bản thân.

Ngoài ra, nếu số lượng người không thích video tải lên tăng lên, điều đó sẽ làm tăng lòng tự tin của họ hoặc nâng cao ý thức đánh giá bản thân của họ.

2. Làm hỏng mối quan hệ với những người khác

Thật vậy, thực sự , mọi người đều có thể tự do đăng bất cứ thứ gì họ thích. Tuy nhiên, nếu một tài khoản mạng xã hội chỉ chứa đầy ảnh tự sướng , thì không phải là không thể kích hoạt sự xuất hiện của kẻ thù hoặc lời nói căm thù từ người theo dõi , bạn biết không .

3. Không có triển vọng việc làm

Hiện tại, một số công ty đang bắt đầu xem xét các tài khoản mạng xã hội để chọn ứng viên của họ. Mạng xã hội được cho là có thể giúp các nhà tuyển dụng xác định hành vi của một người trong thế giới thực cũng như trong không gian mạng.

Chà , thái độ tự kỷ luật và số lượng ảnh tự sướng tải lên trên phương tiện truyền thông xã hội có thể là một trong những cân nhắc đối với các công ty trong quá trình lựa chọn. Do đó, thay vì tải lên quá nhiều ảnh tự sướng , tốt hơn hết bạn nên làm thêm tài liệu về những thành tích mà bạn đã đạt được.

4. Làm tăng nguy cơ mắc bệnh tâm thần

Bạn càng chỉ trích nhiều và liên tục cảm thấy tồi tệ về bản thân và căng thẳng vì không thể thu hút sự chú ý và đánh giá của người khác, thì điều này có thể khiến bạn có nguy cơ mắc chứng rối loạn lo âu, trầm cảm và thậm chí có ý định tự tử, bạn biết .

Vì vậy, việc đăng ảnh của chính bạn thực sự không sao, miễn là bạn biết các giới hạn. Lý do là, như đã giải thích ngay từ đầu, thói quen này có thể gây nguy hiểm nếu bạn thực hiện quá mức và không được điều trị đúng cách.

Nếu bạn cảm thấy mình là người thích chụp ảnh tự sướng , hãy thử deh từ bây giờ để sử dụng mạng xã hội một cách khôn ngoan và thay đổi mục đích chụp ảnh tự chụp thành tích cực hơn, chẳng hạn như chia sẻ khoảnh khắc và lưu giữ kỷ niệm.

Bạn không cần phải tại sao tải ảnh lên chỉ để người khác xác nhận, vì về cơ bản, hạnh phúc được tạo ra từ chính bạn chứ không phải từ lời thú nhận của người khác.

Nếu cảm thấy hành vi thường xuyên chụp ảnh tự sướng đã bắt đầu cản trở hoạt động của bạn hoặc làm tổn hại đến mối quan hệ của bạn với người thân, bạn nên đến gặp chuyên gia tâm lý ngay lập tức để có lời khuyên tốt nhất.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: sức khỏe, y tế, bệnh tật, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, sống lành mạnh, rối loạn tâm thần