Antangin

Antangin là một sản phẩm thảo dược có lợi cho các bệnh cảm cúm, buồn nôn, đầy bụng, cơ thể bứt rứt, mệt mỏi. Antangin được bán tự do trong các hiệu thuốc hoặc siêu thị dưới dạng siro, viên nén và kẹo.

Antangin chứa một số thành phần thảo dược, cụ thể là gừng , lá sembung, nhân sâm , bạc hà , rễ ngọt, hạt nhục đậu khấu, meniran , nghệ, lá bạc hà , và sữa ong chúa, cũng như mật ong. Sự kết hợp của tất cả các thành phần này được cho là có thể khắc phục cảm lạnh, làm ấm cơ thể cũng như tăng sức chịu đựng của cơ thể.

Depositphotos_54509339_s-2019

Sản phẩm Antangin

Có nhiều loại sản phẩm Antangin khác nhau ở Indonesia, cụ thể là:

1. Antangin JRG

Antangin JRG rất hữu ích trong việc giảm các triệu chứng cảm lạnh, chẳng hạn như đau nhức cơ thể, buồn nôn, đầy bụng hoặc chóng mặt. Mỗi 15 ml Antangin JRG có chứa gừng, lá bạc hà, lá sembung, nhân sâm, hạt nhục đậu khấu, rễ ngọt, nghệ, sữa ong chúa và mật ong.

2. Antangin Mint

Bạc hà Antangin rất hữu ích để làm giảm các triệu chứng của cảm lạnh và làm cho cơ thể tươi mát trở lại với cảm giác lạnh trong cổ họng. Mỗi 15 ml Antangin Mint chứa gừng, lá bạc hà, lá sembung, hạt nhục đậu khấu, rễ ngọt, nghệ và mật ong.

3. Antangin Junior

Antangin Junior là siro thảo dược dành cho trẻ em rất hữu ích để làm giảm các triệu chứng của cảm lạnh, cũng như duy trì khả năng miễn dịch. Mỗi 10 ml Antangin Junior chứa gừng đỏ, meniran, lá sembung, hạt nhục đậu khấu, nghệ và mật ong.

4. Antangin JRG + Viên nén gừng đỏ

Viên nén Antangin JRG + Red Ginger rất hữu ích để làm giảm các triệu chứng của cảm lạnh. Không giống như Antangin JRG, sản phẩm này ở dạng viên nén và có chứa gừng đỏ trong mỗi viên.

Ngoài gừng đỏ, mỗi viên Antangin JRG + Red Ginger còn chứa gừng, lá sembung, lá bạc hà, vỏ cây bồ ngót, hạt nhục đậu khấu, chiết xuất nhân sâm và sữa ong chúa.

5. Kẹo Antangin

Kẹo antangin rất hữu ích để làm dịu cổ họng. Sản phẩm này có ba hương vị, đó là bạc hà lúa mạch, bạc hà mocha và bạc hà mật ong. Kẹo Antangin chứa chiết xuất gừng, cam thảo, dầu bạc hà, mật ong, màu caramel và các hương liệu tổng hợp.

6. Antangin Habbatussauda

Antangin Habbatussauda có lợi cho việc duy trì khả năng miễn dịch, giảm các triệu chứng cảm lạnh và giúp làm dịu cơn đau họng. Mỗi 15 ml Antangin Habbatussauda chứa habbatussauda, ​​gừng, meniran, lá sembung, lá bạc hà, hạt nhục đậu khấu, rễ ngọt, nghệ và mật ong.

7. Antangin Good Night

Antangin Good Night rất hữu ích để cải thiện chất lượng giấc ngủ, giảm các triệu chứng đau thắt ngực và làm ấm cơ thể. Mỗi viên Antangin Good Night chứa gừng, lá sembung, lá bạc hà, vỏ cây hải đảo, hạt nhục đậu khấu, hoa lạc tiên và rễ cây nữ lang.

Antangin là gì

Thành phần Hoạt tính Gừng, lá sembung, lá bạc hà, hạt nhục đậu khấu, gingseng, bạc hà, rễ ngọt, meniran, nghệ và sữa ong chúa cũng như mật ong
Nhóm Thuốc miễn phí
Danh mục Thuốc thảo dược
Lợi ích Giảm cảm lạnh
Được sử dụng bởi Người lớn và trẻ em trên 1 tuổi
Antangin dành cho phụ nữ mang thai và cho con bú Danh mục N: Chưa được phân loại. Người ta không biết liệu hàm lượng các thành phần thảo dược trong các sản phẩm Antangin có thể được hấp thụ vào sữa mẹ hay không. Nếu bạn đang cho con bú, không dùng thuốc này mà không hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Dạng thuốc Xi-rô, viên nén và kẹo

Cảnh báo trước khi tiêu thụ Antangin

Dưới đây là những điều bạn cần cân nhắc trước khi tiêu thụ Antangin:

 • Không dùng Antangin nếu bạn bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào trong sản phẩm thảo dược này.
 • Antangin chứa mật ong. Tham khảo ý kiến ​​về việc sử dụng mật ong nếu bạn bị tiểu đường. Không nên cho trẻ dưới 1 tuổi uống mật ong.
 • Một số sản phẩm Antangin có chứa sữa ong chúa. Tham khảo ý kiến ​​về việc sử dụng sữa ong chúa nếu bạn bị viêm da hoặc huyết áp thấp.
 • Antangin Good Night chứa các thành phần thảo dược có thể gây buồn ngủ, không lái xe hoặc vận hành thiết bị nặng sau khi sử dụng biến thể Antangin Good Night.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn định dùng Antangin cùng với các loại thuốc, chất bổ sung hoặc các sản phẩm thảo dược khác.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng Antangin nếu bạn đang mang thai, cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc hoặc dùng quá liều sau khi dùng Antangin.

Liều lượng và Quy tắc Antangin

Liều lượng antangin khác nhau, tùy thuộc vào loại sản phẩm và độ tuổi của người dùng. Đây là lời giải thích:

1. Antangin JRG, Antangin Mint và Antangin Habbatussauda

 • Người lớn: 1 gói, 3 lần mỗi ngày sau bữa ăn. Để ngăn ngừa và giảm say khi đi du lịch, bạn có thể dùng Antangin JRG 1 gói trước một chuyến đi dài.
 • Trẻ em từ 6 tuổi trở lên: ½ saset, 3 lần một ngày sau bữa ăn.

2. Antangin Junior

 • Trẻ em từ 2-12 tuổi: 1 gói, 3 lần mỗi ngày sau bữa ăn.
 • Trẻ 1 tuổi: ½ saset, 3 lần một ngày sau bữa ăn.
 • Antangin Tablet JRG + Red Ginger
 • Người lớn: 2 viên, 3 lần mỗi ngày sau bữa ăn.

3. Antangin Good Night

 • Người lớn: 2-4 viên, uống trước khi đi ngủ 30 phút.

Đối với kẹo Antangin, liều lượng có thể được điều chỉnh khi cần thiết.

Cách tiêu thụ Antangin đúng cách

Đọc các quy tắc sử dụng trên bao bì. Nếu bạn nghi ngờ hoặc mắc một bệnh lý cụ thể, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ để biết liều lượng và thời gian điều trị.

Hầu hết mọi người nghĩ rằng dùng thuốc thảo dược luôn an toàn vì nó là tự nhiên. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không phải tất cả các phương pháp điều trị bằng thảo dược đều có tác dụng phụ và tương tác khi được sử dụng kết hợp với thuốc, thực phẩm chức năng hoặc các thành phần thảo dược khác.

Antangin nên được tiêu thụ sau bữa ăn. Antangin có thể được uống trực tiếp hoặc pha với ½ ly nước ấm hoặc trà trước khi uống, trong khi Antangin Tablet có thể được uống với một ly nước.

Đảm bảo có đủ thời gian giữa liều này và liều tiếp theo. Cố gắng uống Antangin vào cùng một thời điểm mỗi ngày để điều trị tối đa.

Giữ Antangin ở nhiệt độ phòng và tránh ánh nắng trực tiếp. Để các sản phẩm thảo dược này xa tầm tay trẻ em.

Tương tác của Antangin với các loại thuốc khác

Không có tương tác giữa các loại thuốc nào đã biết có thể xảy ra nếu Antangin được dùng với các loại thuốc, chất bổ sung hoặc các sản phẩm thảo dược khác. Tuy nhiên, gừng có trong sản phẩm này có thể làm tăng nguy cơ huyết áp thấp khi dùng chung với thuốc hạ huyết áp, chẳng hạn như amlodipine.

Ngoài ra, nếu sữa ong chúa hoặc gừng được tiêu thụ cùng với warfarin, nó có thể làm tăng nguy cơ chảy máu. Để đảm bảo an toàn, hãy luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn định dùng Antangin cùng với các loại thuốc, chất bổ sung hoặc các sản phẩm thảo dược khác.

Tác d ng tác dụng phụ và Nguy cơ Antangin

Nếu được tiêu thụ theo các quy tắc sử dụng hiện có, Antangin thường hiếm khi gây ra tác dụng phụ. Tuy nhiên, ở một số người, gừng có thể gây ra một số tác dụng phụ, chẳng hạn như tiêu chảy, ợ chua hoặc khó chịu ở dạ dày.

Ngoài ra, hoa lạc tiên có trong Antangin Good Night có thể gây ra các tác dụng phụ như lú lẫn, buồn ngủ hoặc chóng mặt.

Kiểm tra với bác sĩ của bạn nếu các tác dụng phụ không giảm bớt hoặc trở nên tồi tệ hơn. Đi khám bác sĩ ngay nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc sau khi dùng Antangin.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, ho cảm, các loại thảo mộc