Antibiotik Polipeptida

Kháng sinh polypeptide là một nhóm thuốc để điều trị các bệnh do nhiễm vi khuẩn, chẳng hạn như nhiễm trùng da, nhiễm trùng mắt hoặc nhiễm trùng tai. Thuốc này có ở dạng viên nén, kem, thuốc mỡ, thuốc nhỏ mắt, thuốc nhỏ tai và chỉ được sử dụng khi có đơn của bác sĩ.

Thuốc kháng sinh polypeptide có hiệu quả trong điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn Staphylococcus aureus, Pseudomonas aeruginosa hoặc Acinetobacter sp . Thuốc kháng sinh polypeptide hoạt động bằng cách ức chế sự hình thành của thành tế bào vi khuẩn và làm hỏng lớp ngoài của tế bào vi khuẩn. Bằng cách đó, sự phát triển của vi khuẩn sẽ ngừng lại và cuối cùng sẽ chết. Mọi người cào ngứa bằng tay. ngứa, Khái niệm với Healthc

Thận trọng trước khi sử dụng thuốc kháng sinh Polypeptide

Thuốc kháng sinh polypeptide chỉ nên được sử dụng theo đơn của bác sĩ. Có một số điều cần lưu ý trước khi sử dụng thuốc này, bao gồm:

 • Nói với bác sĩ của bạn về bất kỳ tiền sử dị ứng nào bạn mắc phải. Những bệnh nhân bị dị ứng với bất kỳ loại thuốc nào trong nhóm thuốc này không nên sử dụng thuốc kháng sinh polypetide.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đã từng hoặc đang bị bệnh thận, rối loạn chuyển hóa porphyrin hoặc bệnh nhược cơ.
 • Đối với thuốc kháng sinh polypeptide tại chỗ, chẳng hạn như thuốc mỡ hoặc thuốc nhỏ tai, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng chúng nếu bạn đang gặp phải vết thương thủng đủ sâu, vết thương do cắn, vết bỏng nghiêm trọng hoặc màng nhĩ bị vỡ.
 • Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn định tiêm vắc xin sống, chẳng hạn như vắc xin BCG, trong khi điều trị bằng kháng sinh polypeptide, vì những loại thuốc này có thể làm giảm hiệu quả của vắc xin.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Cho bác sĩ biết rằng bạn đang được điều trị bằng kháng sinh polypeptide nếu bạn định phẫu thuật hoặc điều trị y tế.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược nào.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc hoặc quá liều sau khi sử dụng kháng sinh polypeptide.

Tác dụng phụ và nguy hiểm của thuốc kháng sinh polypeptide

Các tác dụng phụ có thể xuất hiện sau khi sử dụng kháng sinh polypeptide tùy thuộc vào loại. Nói chung, một số tác dụng phụ có thể xảy ra như sau:

 • Rối loạn thận có thể được đặc trưng bởi các triệu chứng như đi tiểu không thường xuyên hoặc lượng nước tiểu rất ít
 • Rối loạn thần kinh có thể được đặc trưng bởi rối loạn thăng bằng, ngứa ran, tê hoặc mờ mắt
 • Buồn nôn, nôn mửa hoặc tiêu chảy
 • Điếc đột ngột hoặc chóng mặt

Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu các tác dụng phụ nêu trên không thuyên giảm hoặc trở nên tồi tệ hơn. Bạn cũng nên đến gặp bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có phản ứng dị ứng với thuốc có thể biểu hiện bằng các triệu chứng nhất định, chẳng hạn như phát ban ngứa, sưng mí mắt và môi hoặc khó thở.

Loại, Nhãn hiệu và Liều lượng Thuốc kháng sinh Polypeptide

Các loại thuốc sau đây thuộc nhóm kháng sinh polypeptit, cùng với nhãn hiệu và liều lượng của chúng:

1. Bacitracin

Thương hiệu: Bacitracin - Polymyxin B, Enbatic, Liposin, Thuốc mỡ bôi ngoài da NB, Nebacetin, Scanderma Plus, Tigalin Bacitracin có ở dạng kem, thuốc mỡ, bột. Để tìm hiểu liều lượng và thêm thông tin về loại thuốc này, vui lòng truy cập trang thuốc bacitracin.

2. Colistin

Nhãn hiệu: Colistine actavis

Colistin có ở dạng viên nén. Để tìm hiểu liều lượng và thêm thông tin về loại thuốc này, vui lòng truy cập trang thuốc colistin.

3. Polymyxin B

Thương hiệu: Alletrol Compositum, Bacitracin - Polymyxin B, Conjuncto, Cendo Polynef, Cendo Xitrol, Corthon, Inmatrol, Enbatic Plus, Isotic Neolyson, Liposin, Maxitrol, Nelymix, Nelicort, Otilon, Otolin, Polifrisin, Spectron, Ximex Optip> Polymyxin B có ở dạng thuốc nhỏ mắt, thuốc mỡ tra mắt, thuốc nhỏ tai và thuốc mỡ. Để tìm hiểu liều lượng và thêm thông tin về thuốc này, vui lòng truy cập trang thuốc polymyxin B.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, kháng sinh polypeptide, Nhiễm trùng da