Antitetanus

Antitetanus hoặc t ethanus globulin miễn dịch (TIG) được sử dụng để ngăn ngừa hoặc điều trị nhiễm trùng uốn ván. Uốn ván là do nhiễm vi khuẩn Clostridium tetani . Uốn ván sẽ gây co cứng cơ nghiêm trọng có thể gây tử vong.

Antitetanus chứa một lượng lớn các globulin miễn dịch hoặc kháng thể uốn ván. Các kháng thể uốn ván đến từ huyết tương người đã được sàng lọc và vi rút đã bị bất hoạt.

Antitetanus-alodokter

Antitetanus hoạt động bằng cách cung cấp cho cơ thể các kháng thể cần thiết để tự bảo vệ khỏi nhiễm trùng uốn ván (bảo vệ thụ động). Sự bảo vệ thụ động này sẽ tồn tại trong cơ thể cho đến khi cơ thể tự tạo ra kháng thể có thể chống lại bệnh uốn ván. Nhãn hiệu Antitetanus: P Chữ ký

Antitetanus là gì

Nhóm Thuốc theo toa Danh mục Immunoglobulin Lợi ích Phòng ngừa hoặc điều trị bệnh uốn ván Được sử dụng bởi Người lớn và trẻ em Antitetanus cho phụ nữ có thai và cho con bú Loại C: Các nghiên cứu trên động vật thực nghiệm cho thấy tác dụng phụ đối với thai nhi, nhưng không có nghiên cứu đối chứng nào ở phụ nữ mang thai. Thuốc chỉ nên được sử dụng nếu mức độ lợi ích mong đợi lớn hơn mức độ nguy cơ đối với thai nhi

Người ta không biết liệu antitetanus có thể được hấp thu vào sữa mẹ hay không. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi chủng ngừa huyết thanh anti -tetanus.

Dạng thuốc Tiêm

Thận trọng trước khi sử dụng Antitetanus

Hãy xem xét những điều sau trước khi sử dụng antitetanus:

 • Cho bác sĩ biết về bất kỳ tiền sử dị ứng nào bạn mắc phải.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn bị hoặc đang bị rối loạn máu, rối loạn đông máu hoặc số lượng tiểu cầu thấp (giảm tiểu cầu).
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược nào khác.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn chỉ mới nhận được vắc xin sống trong 3 tháng qua hoặc dự định chủng ngừa bằng vắc xin sống, chẳng hạn như vắc xin thương hàn.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn vừa được tiêm thuốc chống nôn khi làm xét nghiệm, vì thuốc này có thể ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn có phản ứng dị ứng với thuốc sau khi tiêm thuốc chống nôn.

Liều lượng và Quy tắc Antitetanus

Liều dùng của antitetanus sẽ được điều chỉnh tùy theo độ tuổi, tình trạng và đáp ứng của bệnh nhân với thuốc. Sau đây là liều lượng phổ biến của antitetanus dựa trên mục đích của chúng:

Mục đích: Phòng ngừa uốn ván (bảo vệ thụ động)

 • Người lớn và trẻ em: Liều ban đầu là 250 đơn vị. Có thể tăng liều lên 500 đơn vị sau 24 giờ.

Mục đích: Để điều trị bệnh uốn ván

 • Người lớn và trẻ em: 3000-6.000 đơn vị được tiêm vào một số khu vực.

Cách sử dụng Antitetanus đúng cách

Thuốc chống nôn nên được bác sĩ hoặc nhân viên y tế chỉ định dưới sự giám sát của bác sĩ bằng cách tiêm vào cơ (tiêm bắp / IM).

Thuốc này thường được tiêm cho những người chưa được chủng ngừa chống lại bệnh sốt xuất huyết. Tuy nhiên, những người đã được tiêm phòng cũng có thể được tiêm lại nếu họ tiếp xúc hoặc có nguy cơ cao mắc bệnh uốn ván.

Tương tác Antitetanus với các loại thuốc khác

Antitetanus có thể làm giảm hiệu quả của vắc xin sống, chẳng hạn như vắc xin sởi, cúm, bại liệt hoặc vi rút rota. Ngoài ra, nguy cơ viêm nhiễm tăng lên nếu dùng antitetanus cùng với ethotoin, fosphenytoin, mephenytoin hoặc phenytoin

Tác dụng phụ và nguy hiểm Antitetanus

Dưới đây là một số tác dụng phụ có thể xảy ra sau khi dùng thuốc antitetanus:

 • Đau, sưng hoặc nhức tại chỗ tiêm
 • Sốt
 • Chóng mặt
 • Thrush
 • Rung
 • Đau khớp

Kiểm tra với bác sĩ của bạn nếu các tác dụng phụ không giảm bớt hoặc trở nên tồi tệ hơn. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng, có thể đặc trưng bằng sưng môi và mí mắt, phát ban ngứa hoặc khó thở, sau khi tiêm thuốc chống nôn

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, Tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, Thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Chống sốt rét, uốn ván