Ảo giác về sức khỏe thính giác có thể được gây ra bởi nhiều thứ khác nhau

Ảo giác thính giác khi bạn nghe thấy âm thanh , chẳng hạn như giọng nói của mọi người , tiếng bước chân hoặc tiếng gõ cửa , nhưng người khác không nghe thấy , vì âm thanh không có thực. . Đặc điểm chính của ảo giác thính giác là nghe thấy âm thanh mà người khác không nghe thấy.

Ảo giác có thể xảy ra ở một trong năm giác quan. Nhưng so với các loại ảo giác khác, ảo giác thính giác phổ biến hơn. Bất kỳ ai cũng có thể gặp phải ảo giác thính giác.

 Ảo giác thính giác có thể do nhiều thứ gây ra-dsuckhoe <

Nguyên nhân của ảo giác thính giác bao gồm:

 • Bị Rối loạn Tâm thần
  • : 30px; "> Ảo giác thính giác rất phổ biến ở những người bị tâm thần phân liệt. Tuy nhiên, nó cũng có thể xảy ra ở những người bị rối loạn tâm thần khác như rối loạn lưỡng cực, rối loạn nhân cách ranh giới, trầm cảm nặng và rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD).

   • Suy giảm thính lực

   Những người bị khiếm thính ở một hoặc cả hai tai có thể gặp ảo giác thính giác dưới dạng âm thanh lạ hoặc âm thanh của âm nhạc. Những người phàn nàn về ù tai hoặc ù tai cũng có nguy cơ bị ảo giác thính giác.

   • Rối loạn giấc ngủ
   • padding-left : 30px; "> Thiếu ngủ có thể khiến một người dễ bị ảo giác. Đặc biệt nếu bạn thiếu ngủ trong nhiều ngày hoặc trong một thời gian dài. Ngoài ra, những người bị rối loạn giấc ngủ dưới dạng ngủ rũ có thể gặp ảo giác trước khi ngủ hoặc khi thức dậy.

    • Uống rượu và ma túy
    >

    Uống rượu và ma túy như thuốc lắc, LSD và cocaine nói chung sẽ gây ra ảo giác thị giác, nhưng không loại trừ khả năng cũng có thể khiến một người nghe thấy những âm thanh không thực sự tồn tại.

    • Đau nửa đầu

    Thường khi một người bị đau nửa đầu, cảm giác nhìn thấy hoặc nghe thấy những giọng nói thực sự không thể chỉ xảy ra. Hơn nữa, nếu người đó cũng bị trầm cảm. Các triệu chứng của ảo giác trước cơn đau nửa đầu này được gọi là chứng hào quang.

    • Alzheimer, D emensia và Parkinson
    < p style = "padding-left: 30px;"> Những người bị bệnh Alzheimer, sa sút trí tuệ và bệnh Parkinson thường gặp ảo giác thính giác. Một số người mắc bệnh này cảm thấy rằng những âm thanh mà họ nghe được có vẻ rất thật nên họ thường phản ứng lại với chúng.

    • Bệnh động kinh

    Ngoài việc bị co giật, những người bị động kinh cũng có thể bị ảo giác thính giác. Bệnh nhân động kinh thường sẽ nghe thấy những âm thanh lạ, tiếng động lớn, ồn ào, một số người sẽ nghe thấy những âm thanh phức tạp hơn. Những ảo giác này có thể xảy ra do các vấn đề ở một số bộ phận của não.

    Đối với những người đang điều trị mới hoặc dùng liều thuốc cao hơn bình thường, ảo giác thính giác có thể xảy ra. Tình trạng này và những người dùng nhiều thuốc.

    Các bệnh lý khác cũng có thể gây ảo giác là Ngoài ra, sốt cao, đặc biệt ở trẻ em và người già hoặc một số loại bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng chẳng hạn như AIDS, ung thư não cũng như suy thận và gan

    Cách vượt qua ảo giác thính giác

    Việc điều trị ảo giác cần được điều chỉnh cho phù hợp với nguyên nhân. Do đó, điều quan trọng là phải được bác sĩ khám để tìm nguyên nhân gây ra ảo giác trước khi bắt đầu điều trị.

    Ảo giác thính giác cần được điều trị ngay nếu chúng tái phát thường xuyên, gây gián đoạn trong sinh hoạt hàng ngày hoặc mối quan hệ với mọi người xung quanh họ. Để vượt qua ảo giác thính giác có thể bằng cách cho các loại thuốc như thuốc chống loạn thần và liệu pháp tâm lý. Chuyên gia sức khỏe tâm thần hoặc bác sĩ tâm thần có thể đánh giá thêm tình trạng này và xác định phương pháp điều trị thích hợp cho bạn.

    "Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Sức khỏe, rối loạn tâm thần, sức khỏe tâm thần, trầm cảm, tâm thần phân liệt