Arginine

Arginine hoặc L-arginine là một axit amin có thể được sử dụng trong điều trị đau ngực (đau thắt ngực ), huyết áp cao, tiền sản giật , cương dương rối loạn chức năng, bệnh động mạch. ngoại vi , viêm đường tiêu hóa ở trẻ sơ sinh và phục hồi sau phẫu thuật.

Đương nhiên, arginine có thể thu được bằng cách thường xuyên tiêu thụ các loại thực phẩm có chứa protein, chẳng hạn như thịt đỏ, thịt gà, cá, các sản phẩm từ sữa đã qua chế biến, đậu nành, lúa mì nguyên hạt hoặc các loại hạt. ARGININE-alodokter Trong cơ thể, arginine được chuyển hóa thành oxit nitric. Nitric oxide có vai trò làm giãn nở mạch máu, để máu lưu thông thuận lợi hơn. Ngoài ra, arginine còn có vai trò kích thích giải phóng hormone tăng trưởng, insulin và các hợp chất khác trong cơ thể.

Nhãn hiệu Arginine: Aminofusin Hepar, Aminosteril Infant 10%, B-Fluid, Cefepime Hydrochloride, Comafusin Hepar, Macef, Nuprosan, Renosan, Smofkabiven

Arginine là gì

Nhóm Thuốc theo toa Danh mục Chất bổ sung axit amin Lợi ích Được sử dụng trong điều trị đau thắt ngực, huyết áp cao, rối loạn cương dương hoặc bệnh động mạch ngoại vi Được sử dụng bởi Người lớn và trẻ em Arginine dành cho phụ nữ có thai và cho con bú Loại B: Các nghiên cứu trên động vật thực nghiệm cho thấy không có nguy cơ đối với thai nhi, nhưng không có nghiên cứu đối chứng nào ở phụ nữ mang thai. Arginine có thể được hấp thụ vào sữa mẹ. Đối với các bà mẹ đang cho con bú, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng thuốc này.

Dạng thuốc Tiêm

Thận trọng trước khi sử dụng Arginine

Làm theo lời khuyên của bác sĩ trong quá trình điều trị bằng arginine. Trước khi sử dụng thuốc này, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Không sử dụng arginine nếu bạn bị dị ứng với thuốc này. Hãy cho bác sĩ biết về bất kỳ tiền sử dị ứng nào bạn mắc phải.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đã từng hoặc đang bị bệnh thận, huyết áp thấp (hạ huyết áp), hen suyễn, xơ gan, vừa bị đau tim, herpes, mất cân bằng điện giải hoặc vừa mới phẫu thuật.
 • Hãy cho bác sĩ biết nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú hoặc dự định có thai.
 • Cho bác sĩ biết nếu bạn đang dùng bất kỳ loại thuốc, chất bổ sung hoặc sản phẩm thảo dược nào.
 • Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc hoặc quá liều sau khi sử dụng arginine.

Liều lượng và Quy tắc Arginine

Arginine sẽ được bác sĩ hoặc nhân viên y tế tiêm qua mạch máu (tĩnh mạch / IV) dưới sự giám sát của bác sĩ. Sau đây là liều sử dụng arginine phổ biến dựa trên tuổi của bệnh nhân:

 • Người lớn và trẻ em nặng từ 60 kg trở lên: 30 gam như một liều duy nhất, được tiêm truyền trong 30 phút.
 • Trẻ em cân nặng <60 kg: 0,5 gam / kgBB, tiêm truyền trong 30 phút.

Cách sử dụng Arginine đúng cách

Arginine sẽ được bác sĩ hoặc nhân viên y tế trực tiếp tiêm dưới sự giám sát của bác sĩ. Thuốc sẽ được tiêm vào mạch máu (tiêm tĩnh mạch / IV).

Trong quá trình điều trị bằng arginine, bác sĩ sẽ thực hiện đo huyết áp thường xuyên để xác nhận tình trạng và đáp ứng với liệu pháp. Làm theo lời khuyên của bác sĩ trước và trong khi điều trị bằng arginine.

Tương tác của arginine với các loại thuốc khác

Sau đây là những ảnh hưởng của tương tác thuốc có thể xảy ra nếu dùng arginine kết hợp với các thuốc khác:

 • Tăng nguy cơ hạ đường huyết khi sử dụng với thuốc trị tiểu đường, chẳng hạn như glimepiride
 • Tăng nguy cơ chảy máu khi sử dụng với thuốc chống đông máu, chẳng hạn như warfarin
 • Tăng nguy cơ hạ huyết áp khi sử dụng với thuốc hạ huyết áp, nitrat, isoproterenol hoặc sildenafil
 • Tăng nguy cơ tăng kali máu khi sử dụng với thuốc lợi tiểu tăng kali, chẳng hạn như spironolactone hoặc amiloride

Tác dụng phụ và Nguy hiểm của Arginine

Khi được sử dụng theo các quy tắc sử dụng và liều lượng khuyến cáo, các chất bổ sung arginine thường an toàn và hiếm khi gây ra tác dụng phụ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tác dụng phụ có thể xảy ra dưới dạng:

 • Đốt, sưng, tê hoặc lở loét tại chỗ tiêm
 • Đầy hơi hoặc đau bụng
 • Nhức đầu hoặc chóng mặt
 • Buồn nôn hoặc nôn

Kiểm tra với bác sĩ của bạn nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ nào được đề cập ở trên. Đi khám bác sĩ ngay lập tức nếu bạn gặp phản ứng dị ứng với thuốc sau khi sử dụng arginine.

"Thông tin này nhằm mục đích tham khảo, để đảm bảo sức khoẻ của bạn hãy tìm đến bác sỹ hoặc phòng khám tư vấn để được điều trị tốt nhất” , chúng tôi không chịu trách nhiệm trước những hành động làm theo nào. Xin trân trọng cảm ơn bạn đọc."
Tags: Sức khỏe, Y khoa, dịch bệnh, sức khỏe cộng đồng, Bác sĩ, tư vấn sức khỏe, thông tin sức khỏe, cộng đồng, thảo luận về sức khỏe, Medicine-az, Arginine, hôn mê